Hà Nội Tiêu chuẩn cho một khẩu hiệu quảng cáo hoàn hảo

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sanphamtot, 11/7/16.

 1. sanphamtot

  sanphamtot Member

  Slogan (khẩu hiệu) có vai trò quan trọng trong chiến lược quảng cáo, công ty thiết kế logo chuyên nghiệp góp phần thúc đẩy thương hiệu phát triển và đến gần hơn với người tiêu dùng. Một khẩu hiệu quảng cáo tốt sẽ lưu lại trong tâm trí người tiêu dùng, để họ nhớ về sản phẩm và lựa chọn thương hiệu. Vậy đâu là tiêu chuẩn của một slogan hoàn hảo?
  [​IMG]
  Sáng tác slogan là dùng một cụm từ ngữ để khắc sâu vào thiết kế nhận diện thương hiệu tâm trí người tiêu dùng hình ảnh về thương hiệu, giá trị hoặc đặc tính của sản phẩm.
  Slogan gợi nhớ đến tên thương hiệu
  Một slogan tốt là slogan có thể làm cho người dùng nhớ đến tên thương hiệu. Chẳng hạn như, “See the US in your Chevrolet” (Ngắm nhìn nước Mỹ với chiếc Chevrolet của bạn) là câu khẩu hiệu quảng cáo của hãng xe Chevrolet. Ngay ở câu khẩu hiệu đã nhắc đến tên thương hiệu, tạo nên mối liên hệ giữa tên và slogan. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khác biệt, mặc dù không nhắc đến tên thương hiệu nhưng người ta vẫn nhớ đến, đó là những slogan mang thông điệp đẹp.
  Mang thông điệp ý nghĩa
  “Just do it” của Nike, “Think different” của Apple hay “We will try harder”,… của Avis là những ví dụ điển hình. Những giá trị tinh thần trong thông điệp công ty thiết kế profile mà slogan muốn gửi đến khách hàng hay lời cam kết chân thành đã giúp những khẩu hiệu này khắc sâu vào tâm trí người tiêu dùng.
  Làm cho thương hiệu khác biệt
  Một slogan hoàn hảo cần tránh sử dụng thiet ke bao bi những từ ngữ chung chung, nhạt nhẽo. Để tạo nên sự khác biệt thì slogan phải làm nổi bật hoặc khắc họa rõ nét giá trị hoặc đặc tính nổi trội nào đó của sản phẩm. Ví dụ như “We are getting there” của Bristish, hoặc Heiniken với “How refreshing, how Heiniken” đã làm tốt điều này.
  Truyền tải thông điệp và khắc họa điểm nổi bật của sản phẩm là thiết kế logo công ty điều quan trọng khi sáng tác slogan, biến nó trở thành một khẩu hiệu có ý nghĩa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...