Toàn Quốc Tiểu nhiều lần kèm theo máu có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngothong, 20/4/16.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Đi tiểu rộng rãi lần là dấu hiệu hay găp nhất hiện nay, sẽ bắt gặp ở bất kỳ độ tuổi nào. Vậy tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không? Đây cũng là mối bận tâm của ít ít bệnh nhân khi mắc phải triệu chứng này. Tìm hiểu hiện tượng đi tiểu rộng rãi và mức độ nguy hiểm của nó là cách tốt nhất giúp người bệnh bệnh cũng như bạn đọc tìm hiểu các thông tin cần thiết về sức khỏe, kịp thời có phương pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả.

  [​IMG]

  Tiểu nhiều lần trong ngày bổ sung nguy hiểm không?
  Đi tiểu nhiều lần trong ngày là một trong những hiện tượng gây ra đa dạng bất luôn tiện, phiền phức trong cuộc sống của người bệnh. Bên cạnh số nguyên nhân làm đi tiểu nhiều lần do sinh lý thì triệu chứng này còn tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm. Bên dưới là một số bệnh lý tác động đến chứng đi tiểu nhiều lần:
  - Viêm bàng quang: Là hiện tượng nhiễm trùng đường tiểu thường xảy ra nhất bây giờ. Viêm bàng quang do đa dạng nguyên nhân hình thành như: vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, … tuy nhiên bệnh chủ yếu do vi khuẩn E.coli áp đặt. Triệu chứng thường của bệnh là tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu tìm hiểu màu đục, đôi khi lẫn máu, đau bụng dưới hoặc vùng chậu, …

  Xem thêm : tiểu nhiều lần

  Xem thêm : bị viêm đường tiết niệu

  - Nhiễm trùng đường tiết niệu: Hiện tượng nhiễm trùng đường tiết niệu thường dẫn đến kích thích bàng quang, niệu đạo tạo ra người bệnh thường xuyên đi tiểu, tiểu buốt, tiểu rắt hoặc tiểu ra máu.
  - Bàng quang bị kích thích: Là hiện tượng sợ hãi chức năng ở bàng quang, khiến bàng quang liên tục co thắt hình thành hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu gấp. Tuy nhiên, mỗi lần đi tiểu lượng nước tiểu siêu ít.
  - Sỏi đường tiết niệu: có thể là sỏi thận, sỏi bàng quang, dị vật niệu đạo, … Sỏi đường tiết niệu có thể dẫn đến tiểu buốt, tiểu phổ biến lần, thậm chí tiểu ra máu. tuy nhiên, tiểu nhiều lần cũng có thể do suy thận.
  - Suy tuyến giáp: Hiện tượng suy tuyến giáp kéo dài có thể dẫn đến các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể và gây ảnh hưởng với hệ thần kinh. Suy tuyến giáp có khả năng tạo ra tình trạng bồn chồn bài tiết nước tiểu, tiểu nhiều, tiểu buốt, ….
  - Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là một cơ quan riêng biệt tìm hiểu chức năng quan trọng với hệ thống sinh sản của nam giới. Tuyến tiền liệt đóng vai trò sản xuất, chuyển vận tinh dịch, trường hợp mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, tiểu đa dạng lần, tiểu rắt, thậm chí tiểu ra máu,
  - Phì đại tuyến tiền liệt: Sự tăng sinh của tuyến tiền liệt thường làm chèn ép niệu đạo và gây ra trường hợp rối loạn đường tiểu như tiểu rắt, tiểu buốt, …

  Xem thêm : bao quy đầu sung phòng như cục mỡ

  Như vậy, thường thấy trường hợp tiểu nhiều lần trong ngày gây ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như công việc của người bệnh. vì thế, khi xuất hiện triệu chứng này người bệnh nên cho ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

  Hy vọng qua số chia sẻ trên đây của chuyên gia phòng khám Thế Giới sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề đi tiểu nhiều lần trong ngày bổ sung nguy hiểm không. nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc hãy liên hệ với phòng khám qua hotline 08 39 233 666 để được tư vấn và giải đáp miễn chi phí.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...