Hà Nội Tiểu nhiều - phải làm sao?

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi namkhoa68, 20/6/16.

 1. namkhoa68

  namkhoa68 New Member

  Đi tiểu nhiều lần trong ngày là nguyên do gây phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày và công việc cho nhiều người.

  Đi tiểu nhiều trong ngày ko hẳn do việc uống nhiều nước khiến cho sinh hoạt hàng ngày của ta bị đảo lộn, mệt mỏi và khó chịu. Vậy bệnh tiểu nhiều lần trong ngàycó nguyên nhân do đâu và cách chữa trị như thế nào?.

  [​IMG]

  Vậy hiện tượng của bệnh đi tiểu nhiều là do nguyên nhân nào gây ra. Tìm hiểu tại đây: nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

  Do các bệnh đường tiết niệu

  Tiểu nhiều lần do những bệnh về đường tiết niệu gây ra.

  Một số bệnh lý về đường tiết niệu:

  viêm nhiễm đường tiết niệu: hội chứng viêm diễn ra gây kích thích lên bàng quang và niệu đạo, để làm rỗng bàng quang dẫn tới chứng buồn đái và đi giải khá nhiều lần. Đồng thời kèm theo đó là một vài tình trạng như tiểu buốt, đái ra máu…

  Hẹp niệu đạo: tình trạng hẹp niệu đạo có khả năng vì chứng u xơ tiền liệt tuyến lành tính, bệnh lan qua đường tình dục, viêm nhiễm niệu đạo mãn tính… Đi đái khá có kèm theo những biểu hiện khác như đi đái đau buốt, máu trong nước tiểu tiện, cậu nhỏ sưng to…

  nhiễm khuẩn bàng quang kẽ: Chứng bệnh này thường không rõ nguyên nhân, một số trạng thái điển hình như đau bụng dưới hoặc hố chậu, tiểu cấp, đái khá nhiều lần…

  tình huống bàng quang kích thích: Bàng quang co thắt không kiềm chế gây nên tình cảnh tiểu tiện gấp, giải tương đối lần ngay cả khi bàng quang ít nước tiểu tiện và kèm theo là tiểu tiện không kiểm soát

  Ung thư bàng quang: khóm u phát triển, xâm lấn, chèn ép bàng quang dẫn tới chảy máu, tiểu khá lâu lần.

  Sỏi và các dị vật đường tiết niệu: do sự có mặt cảu sỏi hay một vài dị vật cọ xát gây kích thích cổ bàng quang nên có trạng thái tiểu khá nhiều lần, giải không hết…Kèm theo đó là một vài hiện trạng như tiểu tiện đau, nước giải ít, đau vùng thận và dễ dàng có máu trong nước đái.

  Suy tuyến thượng thận: Bệnh gây giảm tiết những hormone từ tuyến thượng thận. một số trạng thái khác bao gồm: stress, ăn mất ngon, sụt cân, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, huyết áp thấp, hạ đường huyết và trầm cảm.

  do bệnh lý tuyến tiền liệt

  U xơ tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt phát triển (tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt) có khả năng gây chèn ép vào niệu đạo, kích thích bàng quang ngay cả khi có ít nước đái vẫn muốn đi đái dẫn tới đi tiểu tiện khá lần trong ngày.

  viêm nhiễm tuyến tiền liệt: diễn ra ra ở tuổi thanh và trung niên với những tình cảnh là tiểu rất dài lần, giải gấp, nước tiểu tiện màu trắng, tiểu tiện rắt, đái khó, nước tiểu tiện chảy dạng tia nhỏ.

  bởi vì bệnh nội tiết

  giải tháo đường: giải tháo đường gây tiểu tiện khá nhiều, Không chỉ thế thường hay kèm theo một số tình trạng như khát nước, khô da, sụt cân…

  giải tháo nhạt: giải khá lâu lần do đái tháo nhạt thường đi kèm với tiểu tiện số lượng khá lâu (trên 2500 ml mỗi ngày).

  do các lý do khác

  Thần kinh tổn thương: bởi vì chuyển biến một số dây thần kinh như biến tướng mạch não, chấn thương tủy sống điều khiển sinh hoạt của bàng quang dẫn đến biểu hiện đi giải khá lần, đi đái gấp…

  stress, stress: sợ hãi căng thẳng, làm người bệnh trầm cảm, đảo lộn giấc ngủ dẫn tới đi tiểu khá dài lần.

  dùng thuốc lợi tiểu: Việc áp dụng thuốc lợi tiểu trong chữa trị tăng huyết áp hoặc chữa bệnh thừa dịch có khi gây giải khá lần.

  Sau xạ trị khi trị bệnh ung thư (tuyến tiền liệt, bàng quang hay ung thư bộ phận vùng hố chậu…)

  U vùng ngoài bàng quang: Xâm lấn, chèn ép kích thích bàng quang gây giải khá dài lần.

  tình trạng thường gặp

  hội chứng đi đái rất dài lần sẽ có các cảm giác sau đây:

  • Tăng cảm giác muốn đi tiểu tiện
  • tiểu tiện không kiểm soát được
  • Đi giải có cảm giác đau
  • tiểu ra máu, có máu trong nước đái, nước tiểu tiện màu hồng, cục máu đông trong nước đái
  • Đau bụng dưới
  • Bàng quang căng tức
  • Đau vùng lưng, hông
  tình huống đái ra máu kèm một vài tình huống sau đây thì đây là một số hiện tượng chuyển biến cần được thăm kiểm tra cụ thể:

  • hiện diện kèm với đi tiểu rất nhiều là có hại màu sắc hay độ trong của nước đái.
  • không thể nhịn tiểu được lâu
  • đái khá lâu lần cả ngày lẫn đêm mà không có liên quan đến việc uống ít hay khá nhiều nước
  • Có kèm theo các sửa đổi như stress, sút cân…
  Chế độ ăn uống cho người giải nhiều lần

  Chế độ ăn uống góp phần cải thiện tình hình hiện nay của người bệnh. Đối với những người đi đái khá lần thì dưới đây là những lời khuyên hữu ích:

  • Uống nước đầy đủ và đều đặn thường ngày, uống quá ít hay quá rất dài cũng không nhỏ cho bạn. Theo lời khuyên từ các chuyên gia chuyên khoa, bạn cần uống nước đều đặn, phải uống hơn 2 lít nước trong 1 ngày và tuyệt đối uống nước khá lâu vào buổi tối để không thường dính tiểu về đêm.
  • nhất quyết thức uống có cồn do nó làm tăng lượng nước giải như vậy sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ đi đái khá hơn.
  • Giảm caffein : Caffein được biết đến như một chất lợi tiểu tiện. nhất định lượng caffein sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề tiểu rất dài lần không kiểm soát.
  • phải tuyệt đối những thực phẩm có tính axit ví dụ như cam, chanh, cà phê, cà chua bởi vì chúng thường hay gây kích ứng bàng quang dẫn tới đi đái khá lâu hơn. cho nên phải nhất định sử dụng các thực phẩm này để giảm thiểu tình huống hiện nay.
  • tốt nhất đồ uống có gas : những đồ uống có ga cũng rất dễ kích thích bàng quang, tình huống bị chứng đi đái khá dài, bạn cũng phải nhất quyết uống một vài loại nước này.
  • những gia vị nóng và chất ngọt ko phải sử dụng bởi vì chúng tác hại không tốt đến bàng quang trường hợp ăn rất nhiều.
  • nên hỏi thầy thuốc chuyên khoa khi áp dụng những loại thuốc để ngừa phòng tác dụng phụ do thuốc gây ra như tiểu tiện rất dài lần…
  Tham khảo: http://namkhoathientam.com/hien-tuong-di-tieu-nhieu-lan-trong-ngay-la-benh-gi-12WEF9FD.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...