Toàn Quốc Tiểu phẫu nâng mũi cần nghỉ dưỡng trong bao lâu?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi mrletiep, 10/6/15.

 1. mrletiep

  mrletiep Member

  Tôi rất tự ti vì chiếc mũi tẹt của mình. Xin hỏi bác sĩ, sau khi nâng mũi s line , tôi cần nghỉ làm việc trong bao lâu để chiếc mũi trở lại bình thường? Tôi muốn áp dụng phương pháp nâng mũi sline hàn quốc cao tự nhiên. (Thu Thủy)

  Trả lời:
  Nâng cao sống mũi là một tiểu phẫu được thực hiện trong khoảng 30 phút. Sau khi gây tê tại chỗ, bạn sẽ cảm nhận được các thao tác của bác sĩ thẩm mỹ viện nên sẽ thấy nhẹ nhàng và không bị đau. Để nâng cao sống mũi, bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo (tùy theo yêu cầu và tình trạng cơ địa của mỗi người) để độn nhẹ dưới da và cốt mạc xương sống mũi. Phương pháp này giúp cho sống mũi cao và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

  Là một tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên kết quả phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm, bàn tay khéo léo và lựa chọn chất liệu độn mũi chính xác. Đặc biệt, chất liệu độn mũi chiếm 50% tỷ lệ thành công của tiểu phẫu.

  Các chất liệu nâng mũi phổ biến

  Chất liệu sinh học: là vật liệu tự thân như sụn sườn, sụn tai hay mào xương chậu. Đây là những chất liệu an toàn và không sợ phản ứng, song cùng một lúc bạn sẽ phải thực hiện 2 tiểu phẫu. Hơn nữa, đây là một phần của cơ thể nên sụn tự thân cũng bị lão hóa và giảm dần kích thước theo thời gian nên có thể làm ảnh hưởng đến kết quả lâu dài của tiểu phẫu nâng mũi.

  Chất liệu nhân tạo: sụn nhân tạo được thiết kế với hình dáng tương tự với sống mũi ở các dạng rắn, dẻo hoặc sợi mềm. Trước khi đặt sụn cố định trên sống mũi, bác sĩ sẽ ướm thử sụn lên mũi sau đó sẽ điều chỉnh cho phù hợp với dáng mũi và khuôn mặt của mỗi người để có được dáng mũi tự nhiên và mềm mại.

  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật bằng cách tiêm chất làm đầy (Filler) như Aqua Lift, Restylane để nâng cao và tạo hình sống mũi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ duy trì kết quả trong thời gian từ một đến 2 năm và không phải tình trạng nào cũng sử dụng được.
  Sau khi thực hiện tiểu phẫu, bạn có thể về nhà ngay mà không cần nghỉ lại bệnh viện và trở lại với công việc vào ngày hôm sau nhưng cần tránh những công việc nặng ngọc trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật. Bạn cần tích cực trườm đá trong 48h đầu tiên để nhanh chóng làm giảm sưng nề và uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ. Trước khi cắt chỉ, bạn không được rửa mặt bằng cách vớt nước lên mặt và dùng khăn ẩm để làm sạch mặt và giữ cho vết thương được khô. Đồng thời, bạn cần tránh các thực phẩm gây sẹo lồi, sẹo xấu như rau muống, trứng, thịt bò, tôm và các món ăn được chế biến từ gạo nếp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...