Toàn Quốc Tìm hiểu bệnh lậu cùng những tác hại

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 6/6/15.

 1. Khi bị bệnh lậu, không phải ai cũng gặp phải những biến chứng hiểm nguy nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì khả năng này rất dễ xảy ra. Để các bạn hiểu rõ hơn về benh lau biến chứng của bệnh lậu, Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội sẽ nêu ra các thông tin cơ bản dưới đây.  - Cách chữa bệnh lậu ở nam giới

  [​IMG]  1. Biến chứng của bệnh lậu chung ở nam giới và đàn bà:  - Gây viêm kết mạc - giác mạc mắt. Trẻ sơ sinh có người mẹ bị bệnh lậu thì sẽ bị bệnh từ mẹ chuẩn y đường âm đạo khi sinh đẻ, dẫn đến viêm mắt. Một số người cũng bị bệnh lậu ở mắt khi để mắt tiếp xúc với lậu khuẩn. Mắt bị nhiễm lậu khuẩn thì thường bị viêm, đau, sưng đỏ, thậm chí có thể gây mù lòa, nhất là ở trẻ nhỏ.  - Gây lậu ở hậu môn - trực tràng nếu có quan hệ qua đường hậu môn với người bị bệnh lậu. Ở vị trí này, bệnh lậu thường không có triệu chứng rõ rệt, người bệnh thỉnh thoảng chỉ cảm thấy khó chịu hoặc chảy mủ từ lỗ đít.  - Gậy lậu họng, kích thích họng và tuyến amidan do lây nhiễm chéo khi quan hệ tình dục qua đường miệng. Bệnh gây đau họng, làm vòm họng và amidan sưng đỏ, thường bị lầm lẫn với triệu chứng của viêm họng.  - Có thể gây viêm bàng quang, viêm thận, bể thận, và viêm tiết niệu ngược dòng.  - Gây nhiễm lậu lan tỏa toàn thân như: nhiễm khuẩn huyết; viêm ngoại tâm mạc, nội tâm mạc; viêm gan; viêm khớp... Phản ứng toàn thân có thể có dát đỏ, ban mề đay hoặc hồng ban đa dạng do phản ứng quá cảm ứng của thân với song cầu lậu.  - Một số biến chứng thường gặp của bệnh lậu là gây vô cơ, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não và làm tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS…  - Trong một số trường hợp bệnh lậu biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong (tuy nhiên khả năng này rất hiếm xảy ra).  2. Biến chứng của bệnh lậu riêng ở nam giới  Khi không được điều trị kịp thời, bệnh lậu ở nam giới có thể dẫn đến các biến chứng như sau:  - Xơ hóa và hẹp niệu đạo: bộc lộ bằng tiểu tiện, tiểu rắt. Sờ niệu đạo thấy xơ cứng (như chiếc đũa), niệu đạo hẹp nhỏ.

  >> Xem thêm: tac hai cua benh lau

  - Lậu cầu sẽ tấn công vào niệu đạo sau và gây viêm thảy niệu đạo. Lúc này, người bệnh thường có các triệu chứng như: sốt cao (khoảng 38- 39 độ), nhức đầu, mệt mỏi, niệu đạo có nhiều mủ hơn và thỉnh thoảng kèm theo hạch bẹn sưng đau.  - Viêm tuyến tiền liệt: người bệnh sẽ thấy đau ở dương vật khi đi tiểu hay khi giao cấu, có cảm giác khó chịu hoặc đau ở tầng sinh môn. Viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến áp xe tuyến với các triệu chứng: đau khi ỉa, mót rặn hoặc bí tiểu tiện.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...