Toàn Quốc Tìm hiểu bệnh lậu ở Nam giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 4/7/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  hiện tại, căn bệnh dục tình do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra khiến nhiều người phải hoảng sợ. Không chỉ là sự lây lan nhanh chóng qua đường tình dục, sự chung đụng đồ sinh hoạt cá nhân, lây từ mẹ sang con mà bệnh lậu còn là tác nhân gây ra những tổn thương nghiêm trọng, phá hủy cơ quan sản xuất của người bệnh.

  Theo nghiên cứu cho biết, các bạn nữ bị bệnh lậu, vi khuẩn lậu thường xâm nhập gây viêm niệu đạo, âm đạo, cửa mình, tử cung và phần phụ bao gồm buồng trứng, vòi trứng. Vòi trứng bị sẹo hóa, tắc dính thường gây khó khăn trong quá trình thụ thai, nguy cơ đàn bà bị vô cơ rất cao.

  Ở nam giới, tỷ lệ bị vô cơ từ bệnh lậu cũng là thực tại đáng báo động. Khi lậu chuyển sang mạn tính là lúc biến chứng của bệnh rõ rệt nhất. Nam giới ngày càng gặp trục trặc nặng nề về đường tiết niệu, khó khăn khi tiểu tiện, khuẩn lậu tấn công đến tinh hoàn, mào dịch hoàn, tuyến tiền liệt gây viêm nặng. Chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng rất lớn.

  Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

  Thời gian ủ bệnh của khuẩn lậu nhàng nhàng là 3-5 ngày nhưng cũng có thể kéo dài 2-3 tuần. Sau thời kì ủ bệnh người bệnh bước vào thời đoạn lậu cấp tính và dấu hiệu bệnh lậu bệnh lậu mãn tính là tuổi sau đó phải điều trị lậu cấp tính không kịp thời, không dứt điểm.

  Thường những dấu hiệu bệnh lậu phổ biến nhất là đi tiểu khó, tiểu ra mủ vàng hôi hám, vùng kín bị sưng tấy, đỏ ửng. Cụ thể dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ như sau:

  – Dấu hiệu bệnh lậu ở phụ nữ

  giai đoạn lậu cấp tính ở đàn bà khá kín đáo do vậy phần đông chị em không nhận biết được, đến khi lậu chuyển sang giai đoạn kinh niên thì biểu hiện viêm nhiễm mới rõ.

  Dấu hiệu thường thấy ở phụ nữ là: âm hộ, âm đạo viêm đỏ, sưng tấy; đi tiểu rắt, tiểu nóng rát, có khi nước đái kèm máu và mủ; bạch đái màu vàng ra nhiều và rất hôi rình; vùng bụng dưới bị đau âm ỉ; đau xương mu khi quan hệ dục tình.

  – Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

  Không phức tạp như nữ giới, ngay từ đầu nam giới đã rất dễ phát hiện ra bệnh nên trên thực tiễn các bạn nam đến chữa bệnh lậu luôn sớm khỏi hơn phụ nữ.

  Các dấu hiệu khi nam giới mắc bệnh lậu: tiểu dắt, tiểu ra mủ đặc, có giọt mủ bám ở miệng sáo sau tiểu; ngứa và nóng rát niệu đạo; dương vật bị sưng tấy; quan hệ tình dục bị đau rát và có thể kem theo triệu chứng sốt, nổi hạch bẹn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...