Toàn Quốc Tìm hiểu bệnh sùi mào gà - và thực phẩm nên ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi kunkoisky02, 18/7/16.

 1. kunkoisky02

  kunkoisky02 Member

  Sùi mào gà do cơ quan sinh dục bị nhiễm virut HPV gây ra những nốt mụn mọc giống hình súp lơ ở vùng cửa mình và vùng hậu môn, thuộc bệnh lây truyền qua đường tình dục dưới bất cứ hình thức nào.
  [​IMG]  Bệnh này dễ phát ở những người 16-35 tuổi, chủ yếu truyền nhiễm qua xúc tiếp tình dục, cũng có thể lây qua những vật bẩn, hoặc truyền nhiễm do tiếp xúc thân thiết trong gia đình và lây từ mẹ sang con. Trên thực tại, cùng với các liệu pháp điều trị thì chế độ ăn uống cũng có tác dụng trong việc tương trợ quá trình chữa bệnh.


  Những loại thực phẩm có lợi đối với bệnh nhân sùi mào gà?

  Mật ong hoặc sữa ong chúa: sùi mào gà ở hậu môn thường tái phát vào lúc sức đề kháng của con người bị giảm, sâm sữa ong chúa có thể nâng cao sức miễn nhiễm cho thân thể, điều tiết nội bài tiết và có khả năng chống ung thư. Bệnh nhân có thể bền chí dùng mật ong hoặc sữa ong chúa để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  Các loại sữa: Trong sữa có chứa lactic acid, có thể giúp duy trì độ cân bằng sự kết liên của các tế bào trong bao tử. Sữa có thể giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời cũng giúp tăng hệ thống miễn nhiễm, có thể chống ung thư. Sữa chua có thể tăng khả năng hoạt tính của tế bào về khả năng trầm mình thương, xúc tiến khả năng tự tử thương của vi rút gây bệnh đối với cơ thể.

  Nấm hương: Nấm hương có rất nhiều lường đường giúp tăng sức miễn dịch cho thân. Nấm rơm, nấm, nấm mèo, bách hợp… đều có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho thân.

  Tỏi: Tỏi có tác dụng làm tăng sức miễn dịch cho thân thể, làm tan biến viêm đường hô hấp. hiện người ta còn thấy, tỏi có khả năng làm giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu. Trong tỏi còn có chất làm chống ung thư.

  Cà chua: Cà chua có chứa vitamin, đặc biệt là có lượng vitamin màu đỏ rất cao có thể chống lại khả năng biến dị của tế bào. Vì vậy, cà chua được cho là loại thực phẩm quan yếu có khả năng buồng bệnh tim.

  Rau chân vịt: Rau chân vịt có khả năng tăng sự hoạt tính của tổ chức tế bào, tăng sức đề kháng và đề phòng sự thiếu máu ở con trẻ.

  Sắn: Sắn có hàm lường vitamin C, B1, kali giúp điều tiết chức năng của thân thể, có công lực rất lớn trong việc tăng thể lực cho thân thể. Còn có thể hạ hỏa, giảm ho, phòng sự dị ứng ở trẻ mỏ, có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện viêm phế quản.

  Ngoài các loại thực phẩm trên còn có rất nhiều các loại khác như: Hành tây, bí đỏ, ngô, củ cải tươi, ngó sen… đều có rất nhiều lượng vitamin mà thân thể cần.

  Người mắc bệnh sùi mào gà không được ăn những thức ăn cay, thịt dê và hải sản, bởi những loại thức ăn này có rất nhiều chất béo, sau khi ăn vào sẽ làm cho virus phát triển nhanh hơn, đối với việc điều trị bệnh sùi mào gà là có hại chứ không có lợi, bởi thế cần tránh ăn những loại thức ăn này.

  ngoại giả, bệnh nhân điều trị bệnh sùi mào gà, sau khi triệt virus gây bệnh nên bỏ thuốc lá, rượu. Bởi mỗi một điếu thuốc có thể lấy đi từ 3 đến 5 gram vitam C, mà vitamin C lại có tác dụng tăng sức miễn dịch cho thân thể.

  Các loại duyên do khác nhau dẫn đến sức miễn nhiễm của thân thể bị giảm, làm cho hệ điều hành của thân thể bị rối loạn, cuối cùng làm mất sự cân bằng của hệ thống tế bào hoặc thiếu hụt một nhân tố quan yếu của sự tuần hoàn gây tái phát bệnh sùi mào gà. Muốn nâng cao sức miễn nhiễm phải uống nhiều nước, ăn nhiều loại thức ăn giúp nâng cao sức miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, cần ngủ đủ giấc, tập thể dục thể thao cũng là điều nên làm, giữ ý thức vui vẻ thoải mái cũng rất quan yếu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...