Toàn Quốc TÌm hiểu bị viêm mào tinh hoàn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 3/7/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  Bệnh viêm mào tinh hoàn là gì?

  Viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh nam khoa phổ thông nhất ở nam giới. Mào tinh hoàn là bộ phận nằm ngay phía sau tinh hoàn, có chức năng tiếp thụ tinh trùng từ tinh hoàn và có vai trò nuôi dưỡng tinh trùng cho đến khi trưởng thành. bởi thế tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại đây sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản và tình dục của nam giới. Không chỉ vậy viêm mào tinh hoàn còn có nguy cơ lan đến các bộ phận khác khiến tình trạng ngày một nặng và khó kiểm soát hơn.

  Nam giới có 2 tinh hoàn nên ứng cũng có 2 mào tinh. nên bệnh viêm mào tinh có thể chỉ xảy ra ở một bên trái hoặc phải nhưng cũng có những trường hợp nam giới bị viêm tuốt cả hai mào tinh hoàn.

  [​IMG]

  Viêm mào tinh hoàn trái

  Là hiện tượng viêm nhiễm xảy ra ở mào tinh hoàn bên trái. Có rất nhiều căn do gây ra bệnh viêm mào tinh hoàn trái như mắc các bệnh lây qua đường dục tình như lậu, Chlamydia, mụn rộp sinh dục, bị viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, có tiền sử mắc các bệnh ở hệ bài xuất như viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm bóng đái, vệ sinh cá nhân chủ nghĩa kém, trầy xước cơ quan sinh dục trong khi quan hệ tình dục hoặc thủ dâm…

  diễn tả viêm mào tinh hoàn trái

  - Nam giới bị sưng một bên tinh hoàn trái, sờ vào thấy cứng cứng, kích thích có thể tăng gấp đôi khi thường nhật.

  - tinh hoàn bị đau tức, khó chịu, vùng bị đau có thể kéo dài xuống tận bẹn và lan ra khắp cơ quan sinh dục.

  - Bìu sưng đau, tấy đỏ, ấm nóng, phù nề lớn, chạm vào có cảm giác rát, khó chịu.

  - Nam giới bị đau khi quan hệ dục tình, xuất tinh đau và ra máu, không cảm nhận được khoái cảm tình dục.

  - Có cảm giác ê buốt khi đi tiểu, tiểu gấp, tiểu liên tục, nhiều trường hợp đi tiểu ra máu tươi.

  - Cơ thể bị sốt cao, mệt mỏi, ớn lạnh. Một số nam giới có thể gặp phải hiện tượng buồn nôn và nôn, chán ăn.

  - Nổi nhiều hạch bạch huyết ở vùng bẹn.

  - Xuất hiện các cơn đau đột ngột ở khu vực bụng dưới.

  - Nhiều trường hợp nam giới còn có biểu lộ bị chảy dịch nhầy từ lỗ sáo.

  Nam giới có thể chỉ gặp một hoặc một số các triệu chứng trên trong từng giai đoạn bệnh, không nhất quyết bít tất phải xảy ra cùng lúc.

  Bệnh viêm mào tinh hoàn phải

  Viêm mào tinh hoàn phải là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại mào tinh hoàn phải. Nhìn chung viêm mào tinh hoàn phải không phổ biến như bệnh viêm mào tinh hoàn trái. Các triệu chứng của bệnh viêm mào tinh phải là giống với viêm mào tinh hoàn trái nên nam giới có thể theo dõi ở trên.

  Bệnh viêm mào tinh hoàn kinh niên

  Điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính là giai đoạn sau của bệnh viêm mào tinh hoàn cấp tính, nguyên cớ là do:

  - Nam giới không có bất kì phương pháp điều trị nào nên bệnh viêm mào tinh hoàn cấp tính diễn biến dần sang tuổi kinh niên.

  - Nam giới có điều trị nhưng không chữa triệt để, người bệnh tự tiện bỏ dở giữa chừng nên bệnh chuyển sang mãn tính.

  Bệnh viêm mào tinh hoàn kinh niên chỉ xuất hiện ở khoảng 1 đến 2 năm kể từ khi nhiễm bệnh. Khi này các trình diễn.# của bệnh thường không rõ ràng và dễ nhận biết như viêm mào tinh hoàn mãn tính, người bệnh chỉ thỉnh thoảng xuất hiện các triệu chứng như đau đột ngột ở cơ quan sinh dục, tinh hoàn bị sưng đau, sờ vào có cảm giác xơ cứng.

  Bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính nếu không được điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí có thể dẫn đến vô cơ vĩnh viễn. ngoại giả bệnh cũng tác động rất nghiêm trọng đến đời sống dục tình và tâm lý của họ. Nếu còn điều gì thắc mắc các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Khương Trung hoặc gọi vào số điện thoại 04 38 288 288 chúng tôi rất vui lòng được giải đáp những băn khoăn của bạn.

  Nguồn : https://benhbaoquydau.blogspot.com/2016/05/benh-viem-mao-tinh-hoan.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...