Toàn Quốc Tìm hiểu các triệu chứng của căn bệnh sùi mào gà ở Nữ giới nguy hiểm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hoahong0502, 27/5/16.

 1. hoahong0502

  hoahong0502 Member

  Sùi mào gà ở phụ nữ là căn bệnh hiểm nguy gây không ít phiền phức cho các chị em. Nếu điều trị không đúng cách càng khiến bệnh trở thành trầm trọng, hay tái phát và gây nhiều biến chứng.

  Bệnh sùi mào gà là bệnh lây qua đường dục tình, do virut Human Papilloma gây nên, virut thường ủ bệnh từ 1-8 tháng, sau đó sẽ phát bệnh rất nhanh.

  Dấu hiệu của bệnh sùi mào gà không dễ nhận biết. Có người cho rằng đó chỉ là những mụn thịt do cơ thể nóng phát ra. Có người lại nhầm lẫn sùi ở bộ phận sinh dục với nốt sùi do bệnh tim la, u hạt sinh dục, u mềm gây ra.

  Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ

  Báo Infornet cho biết, hầu hết http://phongkhamphucuong.com/benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi/ nữ giới xuất hiện một cách lặng thầm ở những vị trí khó quan sát như cửa mình – âm đạo, sùi mào gà ở cổ tử cung, bẹn, tầng sinh môn, sùi mào gà ở lỗ đít… nên thường ngày khi phát hiện ra thì bệnh đã nặng nề.

  - Xuất hiện ở âm đạo là những sùi nhỏ, mềm, nhô cao như những nhú gai, có đường kính từ 1-2mm, có đĩa dẹt hình tròn, bề mặt ráp, màu hồng.

  - thời kì sau, các nhú sùi kết liên với nhau thành từng mảng rộng trôn giống với mào gà hay súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

  - thường ngày sùi mào gà xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, nhưng cũng có trường hợp sùi mào gà lan sâu vào bên trong cổ tử cung, lỗ đít và những nếp gấp mép bẹn.

  - Bình thường bệnh không gây đau đớn, nhưng khi các nốt sần lớn dần, sẽ làm cho người bệnh thấy khó chịu vướng víu khi đi lại. Và với nữ giới có thai, các nốt sần sẽ phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, tạo thành các khối lớn, to bằng nắm tay.

  Tờ Trí thức trẻ cho biết, do đặc điểm cấu tạo sinh dục mở, nên tỷ lệ đàn bà mắc sùi mào gà ngày càng cao. Mặt khác virut cũng thường tiến công những người có sức đề kháng thân thể kém, vậy nên những đối tượng sau thường rất dễ nhiễm bệnh:

  - Những người quan hệ dục tình với nhiều người.

  - viên chức y tế.

  - Người nghiện hút ma túy.

  - Người nhiễm virut HIV.

  - đàn bà có thai.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...