Tìm hiểu cách thiết kế căn phòng khách sang trọng, tinh tế

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 22/9/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Thiết kế nội thất phòng khách là một trong nhiều công việc rất là quan trọng do căn phòng khách là chỗ được dùng để tiếp đón khách, nơi tụ họp của các thành viên nhà quây quần bên nhau.
  Cách sắp xếp căn phòng: Căn phòng khách vốn là chỗ tụ khí trung tâm của nhà phố xinh nên căn phòng khách phải là một căn phòng vuông vắn và không được có góc nhọn, không được để hành lang đi xuyên qua căn phòng. Nếu như trong trường phù hợp bất khả kháng lúc căn phòng méo mó hoặc là nghiêng góc, lúc design nội thất phòng khách bạn hãy khéo léo đặt chậu cây vào các góc nhọn để khí sẽ không thể nào dồn ứ đọng vào một điểm.
  Nguồn sáng: Là phần không thể nào ít của nhà. Đối với các căn phòng khác bên trong nhà, phòng khách được xem là phòng quan trọng nhất đóng vai trò tâm điểm bởi vậy không thể nào để phòng này thiếu đi nguồn sáng mặt trời. Lúc design nội thất căn phòng khách, cần khéo léo sao cho cửa chính và cửa sổ có thể thu được nguồn sáng tự nhiên một cách tối đa. Hiện nhiều gia đình cũng có một phương pháp khá hoặc là khi design nội thất căn phòng khách đấy là sẽ không xây tường bao quanh, mà sẽ dùng một vách kính và rèm để ngăn chia căn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vấn đề này vừa giúp hấp thu tối đa nguồn sáng tự nhiên song song đó giúp các thành viên gia đình có khả năng nghỉ ngơi với bối cảnh cây xanh thơ mộng bên ngoài.
  [​IMG]
  Design trần nhà: Thời gian trước nhiều người thường hay trang trí trần của phòng khách bằng với nhiều hoạt tiết hoa văn nổi và việc này giúp trần nhà cực đẹp. Tuy vậy nhưng xét về mặt phong thủy thì điều này là không tốt do vấn đề thiết kế trần như thế sẽ khiến cho căn phòng biến thành có vật đè nén làm kìm hãm vận khí tốt cho biệt thự. Theo design hiện nay thì các kiến trúc sư thường chọn lựa loại trần ốp bằng thạch cao, tuy vậy điểm thú vị là sẽ để lại mảng ở chính giữa cao hơn phần viền lân cận, cách bố trí này xét về tính thẩm mĩ sẽ đẹp và tiện lợi cho để treo các loại đèn chùm. Kiểu trần này ẩn dụ cho hình tượng ao trời lại được gắn thêm đèn thủy tinh pha lê xét về phong thủy sẽ làm tăng cao vận khí cho chủ nhà.
  – Màu sắc căn phòng khách: Màu sắc sắc đem ý nghĩa chủ đạo khi thiết kế nội thất phòng khách. Màu sắc sắc có vai trò việc hòa tất cả nhiều loại màu sắc trong nhà. Khi lựa chọn màu sắc sơn tường cần lưu ý sàn nhà nên có màu đậm nhất rồi tới màu sắc tường và cuối cùng cùng là trần nhà với mục đích mang lại ý nghĩa “trời nhẹ nhàng đất nặng”. Thêm vào mái nhà màu sáng sẽ làm cho tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoáng mát cho người ngồi ở trong phòng.
  Cách sắp xếp đồ nội thất: Những đồ nội thất lúc bài trí ở trong phòng khách cần sắp xếp cách khoa họa với mục đích mang tới tính phẫu thuật thẩm mỹ cao và phát huy nhiều nhất công năng của vật dụng. Để làm được điều này chính bạn nên trò chuyện với người phụ trách thiết kế nội thất căn phòng khách để họ có khả năng nghĩ ra phương thức tối ưu nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...