Toàn Quốc Tìm hiểu căn bệnh herpes sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 6/2/15.

 1. Herpes sinh dục! Đa số những người đã bị nhiễm HSV không bao giờ biết họ có bệnh vì họ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Các dấu hiệu và triệu chứng của HSV có thể rất nhẹ không được để ý.

  Định nghĩa

  Herpes sinh dục là một bệnh phổ biến qua đường tình dục ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới. Các tính năng của herpes sinh dục bao gồm đau, ngứa và lở loét ở vùng sinh dục.

  duyên do của herpes sinh dục là một loại vi rút herpes simplex (HSV), đi vào cơ thể duyệt y chia nhỏ trong da hoặc màng nhầy. Quan hệ dục tình là cách thức chính mà các vi rút lây lan.

  Không có cách chữa bệnh này tái phát, có thể gây bối rối và khổ cực về tình cảm. mặc dầu có herpes sinh dục là không có lý do để tránh quan hệ tình dục hoặc tự mối quan hệ. Nếu hoặc đối tác bị nhiễm, có thể quản lý sự lây lan của HSV bằng cách tiến hành các bước để bảo vệ mình và đối tác.

  >> Xem thêm: herpes sinh dục

  Các triệu chứng

  phần nhiều những người đã bị nhiễm HSV không bao giờ biết họ có bệnh vì họ không có dấu hiệu hoặc triệu chứng. Các dấu hiệu và triệu chứng của HSV có thể rất nhẹ không được để ý. Các ổ dịch đầu tiên thường là tệ nạn nhất, và một số người không bao giờ trải nghiệm dịch thứ hai. Những người khác, tuy nhiên, có thể trải nghiệm dịch miễn là 40 năm sau khi phát sinh ổ dịch ban sơ.

  Herpes sinh dục có triệu chứng có thể bao gồm:

  Bướu nhỏ màu đỏ, mụn nước (túi) hoặc lở loét ở khu vực bộ phận sinh dục, hậu môn hay gần đó.

  Đau hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục, mông hay đùi bên trong.

  Các triệu chứng ban sơ của herpes sinh dục thường là đau hay ngứa, bắt đầu trong vòng một đôi tuần sau khi xúc tiếp với một đối tác dục tình bị nhiễm bệnh. Sau vài ngày, da gà nhỏ màu đỏ có thể xuất hiện. Ssau đó vỡ, trở thành vết loét có lông hoặc chảy máu. rốt cuộc, vảy và chữa lành các vết lở loét.

  Ở phụ nữ, vết loét có thể mọc ở vùng âm đạo, bộ phận sinh dục ngoài, mông, lỗ đít hoặc cổ tử cung. Ở nam giới, vết loét có thể xuất hiện trên dương vật, bìu, mông, lỗ đít hay đùi hoặc bên trong niệu đạo, các kênh bên trong dương vật dẫn đến bóng đái.

  >> sùi mào gà

  Trong khi có vết loét, có thể là đớn đau để đi tiểu. Cũng có thể trải nghiệm đớn đau và đau ở vùng sinh dục cho đến khi nhiễm trùng hết. Trong một ổ dịch ban đầu, có thể có dấu hiệu giống như cúm và các triệu chứng như đau đầu, đau cơ, sốt, cũng như sưng hạch ở háng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...