Toàn Quốc Tìm hiểu căn bệnh lậu ở Nam

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 26/3/15.

 1. bây giờ bạn trai tôi đang chuẩn bị đi xét nghiệm để có kết quả chuẩn xác. Nhưng tôi băn khoăn, vì bệnh này chỉ lây qua đường tình dục nên nếu đúng anh mắc bệnh, thì tôi tin chắc anh đã có quan hệ với người khác ngoài tôi. Tuy nhiên khi tôi hỏi cho ra chuyện thì anh cứ khẳng định là anh hoàn toàn không có quan hệ với ai ngoài tôi. http://babaaoque.vn/diendan/f31/cach-phong-tranh-benh-lau-107400.html#post122462 Tôi không tin anh, nên trong lòng tôi nghĩ suy rất nhiều.

  Xin cho tôi hỏi ngoài đường quan hệ dục tình, bệnh lậu còn lây qua đường nào nữa không? - (Thùy).
  [​IMG]  "Khi tôi hỏi cho ra chuyện thì anh cứ khẳng định là anh hoàn toàn không có quan hệ với ai ngoài tôi" .Ảnh minh họa: Foxnews.


  Trả lời:

  Chào bạn,

  Trước tiên tôi xin tóm tắt một số ý về bệnh lậu như sau:

  Bệnh lậu là một trong những bệnh lây qua đường tình dục được biết đến từ xưa. Đây là một bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae' gây nên.

  Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn. Vi khuẩn gây bệnh này chẳng thể sống bên ngoài thân quá vài phút, cũng như chẳng thể sống trên bề mặt da của bàn tay, cánh tay, chân. do vậy bệnh lậu không lây qua những hình thức giao dịch thường ngày như bắt tay, ôm hôn … Vi khuẩn lậu thường được tìm thấy ở âm đạo và đặc biệt là ở cổ tử cung.

  Bệnh lậu lây trong khi giao phối không được bảo vệ, theo mọi hình thức (âm đạo, hậu môn, miệng). Ngoài ra, còn lây từ mẹ sang con khi sinh.

  Ở nam giới, thời gian ủ bệnh (thời gian tính từ lúc nhiễm lậu cầu khuẩn cho đến khi diễn đạt triệu chứng) khoảng 2-7 ngày với các trình bày sau:

  - Chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh.

  - Đái buốt đầu bãi tiểu.

  - Phù nề bao quy đầu.

  - Sưng đau mào tinh hoàn.

  Ở phụ nữ, thời gian ủ bệnh 3-10 ngày, đa số không có miêu tả gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có miêu tả như sau:

  - bạch đái nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng.

  - Âm đạo đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi, không đau hoặc chỉ đau ít.

  - Chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ lỗ đít.

  - Đái buốt, đái rắc và luôn có cảm giác buồn tiểu.

  Quay trở lại trường hợp của bạn, tôi xin san sớt như sau:

  - Thứ nhất, tôi không rõ bạn trai của bạn có những triệu chứng gì, nên theo tôi chưa thể khẳng định bạn trai bạn mắc bệnh lậu, vì ngoài bệnh lậu vẫn có những bệnh lý nhiễm trùng đường tiểu dưới có một vài bộc lộ hao hao. Bạn và anh ấy nên chờ kết quả xét nghiệm với ý nghĩa khẳng định.

  - Thứ hai, như phần tóm tắt phía trên, bệnh lậu lây cốt qua quan hệ tình dục không bảo vệ. Do đó, tôi không loại trừ khả năng bạn trai của bạn có quan hệ dục tình không bảo vệ với một người đã nhiễm lậu.

  Mối liên can giữa việc bạn trai bạn mắc lậu với khả năng anh ấy đang cặp bồ là không vững chắc. Vì theo dịch tễ học, khả năng mắc lậu không triệu chứng trong một thời kì dài là khá phổ biến ở cả hai giới, trong đó nữ giới lên đến 50- 80%, nên chẳng thể xác định nguồn lây từ đâu.

  >> Mời bạn xem thêm: bệnh lậu ở Nam

  Việc cần làm hiện tại là nên cùng nhau giải quyết vấn đề như: đi khám chuyên khoa, xét nghiệm và điều trị theo chỉ định. Điều này thiết thực và hiệu quả hơn là việc lẩn quất trong sự nghi ngờ.

  Điều san sớt sau hết của tôi giành cho bạn là: xây dựng một mối quan hệ đã khó, duy trì và phát triển nó lại càng khó hơn. Tôi mong bạn thực sự bình tĩnh và minh mẫn để cân nhắc về mối quan hệ với bạn trai mình. Nếu bạn vẫn muốn giữ mối quan hệ tình cảm này, việc ở bên cạnh bạn trai mình giúp anh ấy vượt qua bệnh tật sẽ là chất keo gắn kết hai người
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...