Hà Nội Tìm hiểu hệ thống thang máy thủy lực

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thuyduong0119, 14/3/15.

 1. thuyduong0119

  thuyduong0119 New Member

  Khái niệm của một thang máy vô cùng đơn giản - nó chỉ là một cái thùng gắn liền với một hệ thống nâng hạ. Buộc một đoạn dây thừng vào hộp đó như thế là bạn đã có một thang máy cơ bản.

  Tuy nhiên, Thang máy có thiết kế hiện đại và các thang máy tải hàng hóa ngày nay có cấu tạo rất phức tạp so với khái niệm thang máy thời khai sinh. Chúng cần có một hệ thống cơ khí tiên tiến để xử lý khối lượng đáng kể của cabin thang máy và hàng hóa của mình. Ngoài ra, chúng cần có cơ chế kiểm soát hành khách có thể vận hành thang máy, và đặc biệt cần các thiết bị an toàn để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru

  Có hai thiết kế thang máy chủ yếu được sử dụng phổ biến hiện nay: thang máy thủy lực và thang máy chạy bằng máy kéo qua hệ thống dây cáp.

  Hệ thống thang máy thủy lực nâng cabin thang máy sử dụng một piston thủy lực, một piston dịch theo định hướng gắn bên trong một hình trụ.


  [​IMG]

  Xi-lanh được kết nối với một hệ thống chất lỏng thông qua 1 cái bơm quay (thông thường chất lỏng thường là dầu chuyên dụng).

  Hệ thống thủy lực có ba phần:

  • Một bể chứa chất lỏng

  • Một máy bơm, được hỗ trợ bởi một động cơ điện

  • Một van giữa các xi lanh và bể chứa

  Ưu điểm chính của hệ thống thang máy thủy lực là có thể dễ dàng dùng một lực tương đối nhỏ của động cơ máy bơm để tạo ra lực tương đối mạnh cần thiết để nâng cabin thang máy.

  Nhưng các hệ thống này có hai nhược điểm lớn. Vấn đề chính là kích thước của thiết bị. Để cho cabin thang máy có thể tiếp cận với các tầng cao hơn, bạn phải thực hiện các piston dài hơn. Nhưng vẫn phải đảm bảo xi lanh dài hơn một chút so với piston để khi cabin thang máy ở tầng thấp nhất vẫn đảm bảo piston không kịch xi lanh.

  Vấn đề là toàn bộ cấu trúc xi lanh phải được ở dưới đáy thang máy khi thang ở tầng thấp nhất. Điều này có nghĩa là bạn phải đào sâu hố PIT hơn khi bạn xây dựng cao hơn. Đây là một dự án tốn kém với các tòa nhà cao tầng. Để lắp đặt thang máy thủy lực trong một tòa nhà 10 tầng, ví dụ như, bạn sẽ cần phải đào sâu hố PIT tương đương với độ cao của 9 tầng.

  Những bất lợi khác của thang máy thủy lực là hoạt động kém hiệu quả. Phải mất rất nhiều năng lượng để nâng cao một chiếc cabin thang máy, và trong một thang máy thủy lực tiêu chuẩn, không có cách nào để lưu trữ năng lượng này. Năng lượng của vị trí chỉ hoạt động để đẩy chất lỏng vào bồn chứa. Nâng cao cabin thang máy một lần nữa, hệ thống thủy lực có để tạo ra năng lượng trên một lần nữa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...