Toàn Quốc Tìm hiểu lợi ích mà giấm có thể mang tới cho cơ thể

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi chuatribenhdaitrang, 12/7/16.

  1. chuatribenhdaitrang

    chuatribenhdaitrang New Member

    Loại bỏ khuẩn và độc tố: Nhiều người muốn thêm giấm vào món salad Vì có tác dụng loại bỏ virus và độc tố trong 1 số món sử dụng. Giấm tỏ ra rất hiệu quả trong việc loại bỏ và ngăn ngừa sự sinh sản của khuẩn. Từ thời xa xưa, ông cha ta đã biết dùng giấm như một loại thuốc tránh nhiễm trùng.

    Làm tránh cao huyết áp: Giấm được xem là một loại thực phẩm có lợi để làm tránh huyết áp nhờ sự có mặt của canxi và hàm lượng kali trong giấm hỗ trợ điều hòa mức huyết áp. Cả cao huyết áp và cholesterol đều sở hữu thể được kéo tránh một phương pháp hiệu quả nhờ sự hiện diện của chất pectin sở hữu trong giấm. Do vậy, ta có thể cho đường tinh thể vào một thìa giấm để uống sau bữa dùng tối mỗi ngày.

    Chống ung thư: những nghiên cứu y học đã chứng minh 1 số hoạt chất trong giấm sở hữu công dụng giảm bệnh ung thư và một vài khối u, loại bỏ độc tố, hạn chế sự hình thành của chất nitrosamine, gia tăng sự trao đổi chất trong cơ thể và gia tăng khả năng miễn dịch.

    Kiểm soát mức đường huyết: một số lợi ích sức khỏe của giấm còn bao gồm khả năng điều tiết lượng đường trong cơ thể. Nhờ khả năng làm giảm thiểu sự thèm ăn, giấm tỏ ra rất hữu ích đối với các người mắc bệnh đái tháo đường.

    Tăng cường chức năng gan, thận: Giấm có thể thúc đẩy chức năng của gan và thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Giấm còn sở hữu thể hỗ trợ giảm gánh nặng cho thận. những nghiên cứu y học đã phát hiện rằng giấm tuyệt vời cho đường tiết niệu và có tác dụng lợi tiểu.

    Tránh ôxy hóa: giảm ôxy hóa cũng là một trong những lợi ích của giấm. Ngoài ra, giấm tới là chất tránh ôxy hóa cao nên có nguy cơ chống lão hóa và kiểm soát một vài gốc tự do trong cơ thể.

    Giúp hấp thụ canxi: Giấm chứa nhiều canxi. Bên cạnh đó, sự có mặt của giấm còn hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi từ một số thực phẩm Khác, làm tăng độ rắn chắc cho xương.

    Nhiều lợi ích cho da: Giấm có thể nuôi dưỡng làn da hiệu quả và đẩy nhanh quy trình trao đổi chất của đường và protein trong cơ thể. Một thành phần chính của giấm là axít acetic vốn có thể tiêu diệt vi rút để bảo vệ da và tóc. Bạn sở hữu thể thêm giấm vào nước sạch để rửa da nhằm tăng cường độ đàn hồi của da. có thể hỗ trợ da bớt khô và ngứa bằng cách cho 2 muỗng canh giấm vào nước tắm; hay để trị gàu ở da đầu, có thể trộn hỗn hợp gồm giấm táo, nước và dầu ôliu (mỗi thứ 2 muỗng canh), dùng hỗn hợp này mát xa da đầu, để yên từ 15-20 phút rồi mới gội tới bằng dầu gội. Giấm cũng rất có lợi trong việc chữa trị viêm da và chữa trị lành da bị phỏng.

    Gia tăng tiêu hóa: Giấm sở hữu thể kích thích sự tiết axít dạ dày và gia tăng quy trình tiêu hóa. Trong mùa hè nóng bức, trẻ em thường chán sử dụng, có thể thêm một lượng giấm trong chế độ sử dụng, chẳng hạn như rau lạnh, dưa chuột, ngó sen ngâm giấm... ăn làm món sử dụng khai vị sẽ tạo cảm giác thèm ăn.

    Có thể bạn quan tâm: Chữa viêm đại tràng bằng thuốc đông y

    Có thể bạn quan tâm: Bệnh viêm đại tràng

    Có thể bạn quan tâm: Thuốc đại tràng
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...