Tìm hiểu nguyên nhân và dấu hiệu bệnh sâu răng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Hangmoon, 8/9/16.

 1. Hangmoon

  Hangmoon Member

  Răng bị sâu khác với các bộ phận khác bị thương tổn , vì Quả là bộ phận duy nhất trong cơ thể không có Cơ hội tự phục hồi , phải chữa trị . bình thường sâu răng phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu của răng theo hình thể phẫu thuật của răng.


  [​IMG]


  Triệu chứng ban sơ là răng đổi màu ở một vài vùng trên mặt nhai hoặc kẽ giữa hai răng ở một đôi điểm trên bề ngoài , lúc này người không khỏe chưa nhận thấy đau hay buốt, lỗ sâu răng chưa có và kích thích do thức ăn nóng, lạnh chưa xảy ra. Một thời kỳ sau, những điểm này thay đổi sắc tối hơn sang màu nâu hoặc màu đen. Lỗ sâu ở răng xuất hiện có thể nhỏ như đầu tăm hoặc to toàn gương mặt nhai. người ốm cảm giác khó chịu khi thức ăn giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn thức ăn nóng, lạnh, đau khi có thức ăn giắt vào. Nếu lỗ sâu tiếp chuyện bị sâu thì phần đáy lỗ bị tróc calcium và mềm hóa, nhiễm vào tầng sâu của răng, hỗ trợ bệnh nặng hơn. Khi răng đau kéo dài, hoặc cường độ đau gia tăng thì rất đều có tủy răng đã bị viêm. Khi bị viêm tủy thì phải chữa viêm tủy răng tốn kèm hơn về mặt tổn phí và giai đoạn , Nếu không chữa tủy thì bệnh sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn trở thành bệnh lý viêm chóp chân răng cấp hoặc mãn tính và vỡ cụt thân răng, dành ra chức năng của răng. Bên cạnh đấy , khi bị sâu răng, hơi thở của người không khỏe còn có mùi hôi miệng.

  Xem ngay: Thuốc trị sâu răng Trần Mười hiệu quả dứt điểm

  Những nguyên do gây sâu răng

  Người ta cho rằng có 4 nhân tố như một chuỗi liên hoàn gây ra sâu răng là vi khuẩn, thức ăn mà cụ thể là tinh bột, giờ đây chải răng và độ cứng răng của từng người

  Vi khuẩn gây sâu răng là các vi khuẩn bám vào bề ngoài răng, trên các mảng bám răng, trên màng sinh vật học và có khả năng gây sâu răng bằng cách các vi khuẩn này bám vào răng và tăng sản sinh hình thành các đốm khuẩn, dần dần các đốm khuẩn này phát triển thành một số lớn các vi khuẩn tấn công răng, chúng sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid. Những chất này đều có hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răng.

  Chải răng đúng cách, đúng hiện nay nhằm chấm hết hết nguồn chất liệu cho vi khuẩn tổng hợp nên các chất gây hại cho răng là cách tốt nhất trong việc phòng và chống sâu răng

  Dùng nước xúc miệng nhằm mục đich diệt và làm giảm bớt số vi khuẩn làm cắt chuỗi liên hoàn gây sâu răng

  Cơ hội chống sâu của răng tùy thuộc vào trạng thái kết cấu của răng. Hàm răng không bị rạn vỡ , không khuyết thiếu , mọc thẳng hàng, thẳng lối, men răng trắng bóng, mức khoáng hóa răng cao là những yếu tố tầm quan trọng chống lại các tác nhân gây sâu răng. trái lại , các yếu tố này không hoàn chỉnh thì nguy cơ sâu răng là rất lớn.

  Sự gây ra sâu răng của thức ăn được nhắc đến nhiều nhất là đường, là chất liệu quan trọng để vi khuẩn sử dụng dinh dưỡng và thải ra sản phẩm chuyển hóa là acid gây xói mòn và tạo lỗ thủng trên men răng, có hại nhât là thói quen ăn nhiều đường, ăn đồ ngọt, không đánh răng trước khi đi ngủ. Các gợn thức ăn còn bám vào các kẽ răng, nếu không đánh răng thường xuyên, hoặc/và không lấy cao răng định kỳ cũng sẽ làm môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển bởi một sô lượng lớn vi khuẩn thường xuyên cư trú trong mảng cao răng.

  Quá trình từ răng mới sâu tới khi hình thành lỗ sâu phải trải qua một giai đoạn , nhanh hay chậm tùy thuộc vào sự vệ sinh, Cơ hội chống sâu của từng người và cũng phụ thuộc mức độ vi khuẩn nhiều hay ít. Người ta cho rằng từ lúc xuất hiện các đốm răng cho tới khi hình thành lỗ sâu có thể tới 1,5 năm, trong thời gian đấy rất cần được điều trị kịp thời.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...