Toàn Quốc Tìm hiểu sữa chua đậu nành chữa rối loạn tiêu hóa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thoitrangtrungnien, 19/4/16.

  1. Tìm hiểu sữa chua đậu nành chữa rối loạn tiêu hóa

    Điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa qua các triệu chứng thường gặp ở nhiều bệnh. Với người lớn triệu chứng này hay gặp ở bệnh nhân viêm đại tràng. Còn ở trẻ em rối loạn tiêu hóa thường gặp ở các cháu suy dinh dưỡng do thiếu protein - calo, và đặc biệt là do tình trạng loạn khuẩn đường ruột do kháng sinh đang trở thành một nguy cơ phổ biến.

    Tai biến này thường xảy ra sau khi uống những kháng sinh liều cao và kéo dài. Những loại kháng sinh này không chỉ diệt những vi khuẩn gây bệnh mà diệt luôn cả những vi khuẩn khác thường xuyên có trong ruột, đồng thời làm xuất hiện những chủng vi khuẩn gây bệnh độc hại và rất nhờn với các loại kháng sinh, gây ra hiện tượng được y học gọi là loạn khuẩn đường ruột.

    [​IMG]

    Trẻ em bị loạn khuẩn đường ruột thường đi ngoài phân lỏng, có bọt, có khi phân xanh hoặc lổn nhổn như hoa cải, hoặc có mủ giống như đi lỵ.

    Tiêu chảy kéo dài gây nên những rối loạn về hấp thu, khiến phân sống, có nhiều tinh bột, sợi cơ, hạt mỡ... kèm theo là tình trạng mất nước. Hậu quả là người bệnh bị thiếu dinh dưỡng protein - calo, thiếu vitamin làm giảm sức chống đỡ của niêm mạc ống tiêu hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động.

    Việc điều trị tiêu chảy do loạn khuẩn và tái lập lại vi khuẩn chí bình thường ở đường ruột, khôi phục lại quá trình tiêu hóa và hấp thu tương đối phức tạp, nhưng dùng sữa chua đậu nành lại có tác dụng rất tốt đối với những trường hợp này để điều trị bệnh tiêu hóa hiệu quả sữa chua đậu lành.

    - Bản thân hạt đậu nành đã là một thức ăn quý và rất giàu protid và lipid. So sánh thành phần hóa học giữa thịt bò với đậu nành, người ta thấy lượng protein trong đậu nành nhiều gần gấp đôi, lượng lipid cũng vậy (trong 100g thịt bò có 70,5g nước, 18g protid, 10,5g lipid. Trong 100g đậu nành có 14,7g nước, 34g protid, 18,4g lipid và 24,6g glucid).

    - Trong số các thức ăn chế biến từ đậu nành (đậu phụ, tương, tào phớ, sữa đậu nành, các loại bánh...) sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men đậu nành được cơ thể hấp thu dễ dàng và rất thích hợp với trẻ em, người già và những người bị rối loạn tiêu hóa, giữ được thế cân bằng của các vi khuẩn ở ruột.

    - Sữa chua có thể được chế biến từ hạt đậu nành hoặc từ bột đậu nành sống. Dùng sữa chua này bổ sung vào khẩu phần ăn của bệnh nhân rối loạn tiêu hóa và loạn khuẩn đường ruột rất có hiệu quả.

    [​IMG]

    Liều lượng cụ thể

    Người lớn mỗi ngày uống 500ml sữa chua, chia làm 2 bữa, uống vào lúc 8 giờ sáng và 15 giờ. Trẻ em từ 13 đến 20 tháng tuổi, ngày uống 150ml như trên. Ngoài sữa chua, các bữa ăn khác của các cháu (như bột dinh dưỡng, cháo thịt, cháo đậu xanh...) vẫn đảm bảo bình thường.
    Kết quả điều trị rất tốt, trên 90% tổng số bệnh nhân hết tình trạng loạn khuẩn đường ruột cả về dấu hiệu lâm sàng và vi khuẩn chí. Bệnh nhân hết đau bụng, đầy hơi, phân thành khuôn, đại tiện ngày một lần.

    Thực tế trên cho thấy, dùng sữa chua đậu nành trong điều trị rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là chữa tiêu chảy do loạn khuẩn đường ruột là cách chữa bệnh không dùng thuốc rất hiệu quả, vừa khỏi bệnh nhân, vừa nâng cao được sức khỏe.

    Thế giới dinh dưỡng Việt Pháp xin tư vấn những cách làm sữa chua từ đậu nành như sau

    1- Làm từ hạt đậu nành:

    Công thức cho một lít sữa chua:
    - Ðậu hạt 100-150g
    - Đường 50-70
    - Men (lactobacillus) 20g
    - Nước vừa đủ 1 lít.
    Cách làm: Làm sạch đậu, ngâm nước ấm 20-30C trong 6-8 giờ, đãi sạch vỏ, xay đậu nước (có thể xay qua máy xay vitamin, máy xay thịt quay tay, hoặc xay qua cối đá), lọc bỏ bã qua vải phin mỏng, cho đường vào theo tỷ lệ trên. Ðun dịch sữa 100C rồi để nguội 30-40C đánh men nhuyễn cho vào dịch sữa.
    Ðổ sữa vào cốc sạch cho vào ủ ấm ở nhiệt độ 40-50C trong 2 giờ (Nếu không có tủ ấm có thể ngâm cốc sữa vào nước ấm hoặc ủ ấm 40C). Khi mặt sữa đông mịn đều là được. Có thể bảo quản sữa trong tủ lạnh 1-2 ngày.
    Sữa chua đậu nành có màu trắng, đông mịn, đông đều từ đáy cốc lên mặt sữa, vị hơi chua, béo ngậy.

    2- Làm từ bột đậu nành sống:
    Nguyên liệu
    - Bột đậu nành sống 60-65g
    - Đường 50-70g
    - Men (lacctobacillus) 20g
    - Nước vừa đủ 1 lít.
    Cách làm: Hòa tan bột đậu nành sống trong nước ấm 30-35C rồi lọc qua vải phin mỏng. Sau đó tiếp tục làm như trên.


    Công ty TNHH On plaza Việt Pháp

    --- Chi Nhánh Hà Nội ---

    - Cở sở 1 : Số 76 hai bà trưng – phường cửa nam – Quận hoàn kiếm – Hà Nội

    ĐT: 0435 66.88.99 - 0436. 555.888 – 04 39.99.77.55– 09. 66.60.61.69

    - Cơ sở 2: 327 Trường Chinh - Ngã Tư sở - Hà Nội

    ĐT: 0436.555.777 - 0432.333.666 - 04.66.849.833 - 0965.69.63.64
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...