Toàn Quốc Tìm hiểu triệu chứng của trĩ hỗn hợp cần biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi quanghvneu, 3/6/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Bệnh trĩ được chia ra làm 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Vậy nhưng Thực tế, hầu hết các bạn khi nói đến căn bệnh này thường chỉ biết và đề cập tới 2 loại ban đầu mà ít biết tới bệnh trĩ hỗn hỗn hợp dù bệnh vẫn thường xuyên xảy ra. Vậy làm thế nào để nhận biết đâu là bệnh trĩ hỗn hợp, Những triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Nếu xác định được chính xác loại bệnh trĩ và mức độ của bệnh sẽ giúp mọi người có được Bí quyết trị bệnh trĩ hữu hiệu.

  Xem thêm: Các nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại cần chú ý!

  [​IMG]

  Trĩ hỗn hợp là khái niệm sử dụng để chỉ người bệnh mắc cả 2 loại bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh hay thấy chính yếu ở đối tượng là nữ giới do Những đặc điểm riêng biệt về cấu trúc cơ thể mà Những nguy cơ làm tác động gây bệnh trĩ. Đặc điểm nhận diện và phân biệt đâu là bệnh trĩ hỗn hợp cũng không quá khó khăn. biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp của Một vài biểu hiện đặc trưng của 2 loại bệnh trĩ còn lại. cùng với đó còn có Các biểu hiện đặc trưng khác.

  Triệu chứng nhận dạng bệnh trĩ hỗn hợp

  Đi ngoài ra máu

  Đây là một trong Các triệu chứng thường gặp khi bị bệnh trĩ nội. người bị bệnh khi đi đi ngoài xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể nảy sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân.

  Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn

  Ở những bệnh nhân trĩ ngoại do búi trĩ lòi ra ngoài nên thường có cảm giác không thoải mái, ẩm ướt do dịch nhày thường xuyên tiết ra. Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể đơn giản tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, khiến cho phần da hậu môn luôn luôn bị kích thích và gây ngứa.

  Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài

  Đây là biểu hiện chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, Căn nguyên chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, Những tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia Bí quyết, khi người bị bệnh đi đi ngoài Các khối trĩ có thể tụt xuống dưới Các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đi ngoài vùng bụng dồn nhiều sức ép lên hậu môn khiến Các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến Các dị vật lòi ra ngoài.

  Đau rát hậu môn

  Đây là triệu chứng chung gặp phải ở người mắc bệnh bị bệnh trĩ ngoại và nội do hậu môn có nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu Các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau rất nhiều, đau rát… nảy sinh trước và sau khi đi đại tiện.

  Sa búi trĩ

  Biểu hiện này hay thấy ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đớn đau, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Những búi trĩ sa xuống gây đớn đau vô cùng với.

  Trên đây là Các biểu hiện thường gặp khi bị bệnh trĩ hỗn hợp, bạn có thể cần ghi nhớ và nếu thấy có bất kỳ triệu chứng nào thì nên mau chóng tới gặp thầy thuốc để được chẩn đoán, xác định và điều trị kịp thời. Tránh để tình trạng bệnh phát triển làm tác động tới sinh hoạt, sức khỏe và độ tin cậy cuộc sống.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...