Toàn Quốc Tìm hiểu triệu chứng sùi mào gà Nữ giới

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 3/3/15.

 1. được chia làm 2 thời đoạn, tuổi ủ bệnh và thời đoạn phát bệnh. Ở giai đoạn phát bệnh các triệu chứng sùi mào gà điển hình là mụn sùi mào gà thường xuất hiện ở ra chủ yếu ở bộ phận sinh dục của cả nam giới và nữ giới, hình thể mụn sùi như mào của con gà, mọc ở dương vật, bao quy đầu, âm đạo, thỉnh thoảng ở trong lỗ niệu đạo và cả ở miệng và ở tay.

  Sùi mào gà là một trong các bệnh lây qua đường tình dục có mức độ lây lan và có những biến chứng hiểm đối với con người. dù rằng bệnh này được phát hiện triệu chứng sùi mào gà cách đây rất nhiều năm nhưng không phải ai cũng biết được triệu chứng sùi mào gà là như thế nào. Điều này dẫn đến việc thiếu sự hiểu biết cấp thiết để phòng tránh nhiễm bệnh và các tác hại của căn bệnh gây ra, để đến khi bệnh nhân đi khám vô tình phát hiện ra các triệu chứng sùi mào gà thì đã có những biến chứng nặng hoặc nếu có chữa thì cũng khôn cùng tốn kém. Bài viết này cung cấp cho bạn một cách nhìn tổng quan về các triệu chứng sùi mào gà ở cả nam giới và phụ nữ.

  >> Xem thêm: triệu chứng sùi mào gà


  [​IMG]
  Triệu chứng sùi mào gà bắt đầu xuất hiện từ 2 – 9 tháng

  Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới:

  Với Nam giới thì có các triệu chứng sùi mào gà sau: Dương vật và lỗ niệu đạo ở nam giới: các mụn sùi lớn dần, hình súp lơ màu hồng, bề mặt có thể trơn nhẵn hoặc xù xì, trong mụn sùi có chứa chất dịch nhầy, quanh bộ phận sinh dục thì ẩm thấp ngứa ngáy khó chịu. Nếu không được điều trị kịp thời mụn sùi sẽ phát triển lớn dần và làm bít tắc lỗ niệu đạo gây tiểu tiện khó khăn và dễ gây nhiễm trùng tiết niệu thứ phát. Virus HPV có thể sẽ ngược dòng lên gây viêm thờ ơ, viêm thận cấp. Ở phía ngoài mụn sùi sẽ gây lở loét, bộ phận sinh dục bốc mùi hôi thối, trong khi toàn trạng của bệnh nhân sẽ không có miêu tả gì đặc biệt.

  Triệu chứng sùi mào gà ở phụ nữ:

  Hình thái sùi mào gà ở đàn bà cũng khá giống với mụn sùi ở nam giới. Một khi ở các khu vực này có virus HPV khu trú, các tế bào ở đây sẽ tăng sinh một cách không điển hình, thậm chí xuất hiện cả các dấu hiệu sớm của ung thư lấn chiếm. Các mụn sùi mọc nhiều ở nếp da xung quanh hậu môn, mép môi lớn và môi nhỏ cửa mình, khi đó mụn sẽ gây lở loét và bốc mùi khó chịu kèm theo bạch đái màu trắng đục. và đó là các triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới


  [​IMG]
  Triệu chứng sùi mào gà ở miệng

  phần lớn các trường hợp nhiễm sùi mào gà thường có tiền sử sinh hoạt tình dục không lành mạnh như quan hệ với gái mại dâm có mang mầm bệnh, quan hệ dục tình đồng tính, hoặc có quan hệ với nhiều người mà không có biện pháp bảo vệ an toàn. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi thanh niên và đứng tuổi, thời gian ủ bệnh nhanh thì 1 tháng, http://chuabenhsuimaoga.weebly.com/blog/bieu-hien-cua-can-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi chậm thì 8 tháng tùy theo thể trạng của người mang mầm bệnh. Trên thực tế cũng gặp rất nhiều trẻ con mang mầm bệnh và phát bệnh ra ngoài với đầy đủ các triệu chứng sùi mào gà như ở người lớn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...