Toàn Quốc Tìm hiểu về bệnh herpes sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 12/2/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Herpes sinh dục là một bệnh có khả năng lây truyền qua đường tình dục cao. nguyên cớ là do virus Herpes simplex (HSV). Các virus này xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da hoặc trên màng nhầy của bạn.

  Bệnh đặc trưng với những triệu chứng như đau, ngứa, khó chịu ở vùng cơ quan sinh dục. Đường truyền nhiễm chủ yếu là do quan hệ dục tình. Virus này hầu như thường thể lây nhiễm qua bàn cầu ngồi, khăn tắm hoặc những vật sử dụng chung với người bị nhiễm, do chúng rất dễ bị chết trong vòng 1 giờ sau khi rời khỏi cơ thể ký chủ.

  >> Xem thêm: mun rộp sinh dục ở vùng kín

  HSV gây nhiễm ở cả nam và nữ. Chưa có liệu trình điều trị cụ thể cho các trường hợp nhiễm virus tái phát, thường gây ra những nỗi đau khổ tế nhị cho người mắc bệnh. Nhiễm Herpes sinh dục hầu như luôn luôn có can hệ với quan hệ tình dục. Nếu bạn hoặc người phối ngẫu bị nhiễm HSV, bạn có thể kiểm soát được sự lây của virus bằng cách thực hiện các bước bảo vệ cho chính bạn và người phối ngẫu của bạn.

  Dấu hiệu và triệu chứng :

  Đau và ngứa da vùng cơ quan sinh sinh dục.
  Những mụn nước, bọng nước hoặc những vết loét da.

  Các dấu hiệu khởi đầu là đau và ngứa, thường xảy ra sau 2-7 ngày sau khi nhiễm virus. Vài giờ đến vài ngày sau tuổi đầu này thì vết loé bắt đầu xuất hiện. Ở nữ, vết loét có thể xuất hiện ở vùng âm đạo, cơ quan sinh dục ngoài, mông, hậu môn, hoặc bên trong cổ tử cung. Ở nam, vết loét có thể ở dương vật, bìu, mông, lỗ đít, đùi, niệu đạo,…

  Các vết loét gây ra đau đớn rất nhiều khi đi tiểu. Vết loét trước hết chỉ là một chỗ sưng đỏ nhỏ, mềm, đau, rồi trở nên mọng nước trong vòng một vài ngày. Sau đó chúng vỡ miệng ra trở nên vết loét, gây rỉ dịch hoặc chảy máu. Sau 3-4 ngày vết loét đóng mài (vảy) và dần dần lành lại. Bạn phải chịu đựng những đau đớn và nhiều cảm giác khó chịu khác ở vùng sinh dục cho đến khi sạch virus. Trong thời đoạn bộc phát, có thể có các triệu chứng nhiễm virus bình thường giống bệnh cúm, gồm sốt, nhức đầu và nổi hạch bẹn.

  Chu kỳ bị Herpes sinh dục rất đặc biệt. Các dấu hiệu và triệu chứng trên có thể tái phát qua hàng năm. Có những người bị tái phát hàng tháng. tuy thế hầu hết bệnh nhân bị bột phát không thường xuyên.

  Một số nhân tố có thể gây bột phát trở lại, bao gồm:

  - Stress
  - Kinh nguyệt (nếu là nữ, hẳn nhiên)
  - hư nhược thân
  - Bệnh tật
  - Kích ứng hay dị ứng da
  - giải phẫu
  - Quan hệ tình dục quá mạnh

  Một số trường hợp, virus nhiễm vào rất hoạt động và có thể lây truyền ngay cả khi không hề có triệu chứng. Tuy nhiên trường hợp này không phổ thông lắm.

  >> Mời bạn đọc thêm: http://phongkhamnguyenvancu.com/mun-rop-sinh-duc-o-tre-sinh.html

  nguyên cớ

  Có hai loại virus Herpes simplex. HSV type 1 (HSV-1) gây tổn thương vùng da và niêm mạc miệng, môi. HSV type 2 (HSV-2) là loại gây Herpes sinh dục. Virus lây nhiễm trực tiếp từ da qua da trong quá trình quan hệ tình dục. HSV-2 có tính lây rất cao nếu bạn đang có những vết loét do herpes trên da (thời đoạn hoạt động), nhưng nếu bạn không ở giai đoạn này vẫn có thể lây nhiễm cho người khác. Nhiễm HSV-2 rất thường gặp trong cộng đồng. Hàng triệu người Việt nam hiện nay đang bị nhiễm Herpes sinh dục, trong đó có không ít người không có triệu chứng hoặc vì lý do tế nhị không đến khám và chẩn đoán ở bệnh viện.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...