Hà Nội Tìm hiểu về bệnh viêm buồng trứng của phụ nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi khamphukhoa, 21/7/16.

 1. khamphukhoa

  khamphukhoa New Member

  Buồng trứng là cơ quan sinh sản quan trọng nhất của bạn gái. Đây là bộ phận có chức năng sinh ra và nuôi dưỡng trứng cho đến khi trưởng thành, vì thế một khi buồng trứng bị nhiễm trùng thì sẽ là mối đe dọa rất lớn đến chức năng thực hành thiên chức làm mẹ của phái đẹp. Để giúp phái nữ có thêm những dữ liệu nhất thiết về viêm buồng trứng, bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về bệnh viêm buồng trứng.
  [​IMG]

  Các biểu hiện nhận biết bệnh viêm buồng trứng
  Bệnh viêm buồng trứng được chia làm 2 giai đoạn là giai đoạn cấp tính và thời kì mạn tính.

  Viêm buồng trứng cấp tính là thời kỳ đầu của bệnh. Sau một thời gian bệnh sẽ chuyển thành viêm buồng trứng mạn tính, đồng nghĩa với việc điều trị khi này sẽ trở nên khó khăn hơn.

  Các dấu hiệu của bệnh viêm buồng trứng ở 2 giai đoạn khá tương đồng nhau, nữ giới thường có các biểu hiện như sau:

  Dịch âm đạo khi này không còn là dịch nhầy tiết sinh lý mà bị biến đổi thành dạng khí hư bệnh lý với các đặc điểm như ra nhiều, có mùi hôi kém thoải mái, đặc…
  Nguyệt san bị nhiễu loạn, máu kinh ra nhiều và thành cục lớn, ngửi có mùi hôi.
  thường xuyên bị đau quặn thắt ở bụng dưới, dùng ngón tay đẩy vào bụng dưới có cảm thấy đau thắt tức.
  Khi giao hợp có biểu hiện bị đau dữ dội tức ở bên trong.
  Hay bị đuối, không muốn ăn, sốt cao.

  Bệnh viêm buồng trứng nguy kịch như thế nào?
  Như chúng tôi đã nói ở trên buồng trứng là nơi làm việc chịu trách nhiệm sản sinh và nuôi dưỡng trứng nên một khi buồng trứng bị viêm nhiễm thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của phái nữ.

  Viêm buồng trứng gây nhiễu loạn sự rụng trứng, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thai nghén của phụ nữ.
  Những nữ nhân bị viêm buồng trứng thì các nang trứng khó phát triển đến mức độ trưởng thành, do vậy sẽ không có khả năng thụ thai với tình trùng.
  Bệnh viêm buồng trứng làm giảm chất lượng của trứng, từ đó giảm khả năng thụ thai thành công.
  Viêm buồng trứng có thể biến chứng thành các bệnh suy buồng trứng, u buồng trứng… cực kỳ trầm trọng.

  Yếu tố gây viêm buồng trứng
  • Buồng trứng có lẽ bị nhiễm trùng do trường hợp nhiễm trùng từ các bộ phận khác lây truyền sang như viêm vòi trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm phúc mạc chậu, viêm ruột thừa…
  • Những phái nữ lười vệ sinh cá nhân cũng có nguy cơ cao sẽ bị viêm buồng trứng. Do vấn đề vệ sinh không tốt nên vi khuẩn sẽ đơn giản xâm nhập vào vùng kín và dịch chuyển ngược dòng lên phía trên gây viêm toàn bộ vùng bẹn, trong đó có buồng trứng.
  • Nạo bỏ thai cũng là nhân tố tạo ra bệnh viêm buồng trứng, đặc biệt là những chị em nạo phá thai nhiều lần hoặc nạo phá thai ở các cơ sở kém hiệu quả.
  • Một nguyên nhân phổ thông khác khiến phái yếu bị viêm buồng trứng là do mắc bệnh lây qua đường sinh dục như lậu, chlamydia, lao sinh dục, sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục sinh dục… Đây là những khuẩn, virut rất mạnh, khi xâm phạm vào vùng kín của chị em chúng sẽ nhanh di dộng ngược lên các bộ phận phía trên như buồng trứng, buồng tử cung, ống dẫn trứng…
  • Quai bị là một bệnh truyền nhiễm do virut quai bị tạo thành, lây qua tuyến nước bọt hoặc hô hấp. Bệnh quai bị có lẽ tai biến thành viêm buồng trứng nếu như bạn gái không được hỗ trợ điều trị kịp thời.
   không chỉ vậy còn có một vài lí do khác có thể gây viêm buồng trứng như đặt vòng ngừa thai không an toàn, quan hệ “chăn gối” trong những ngày đang có nguyệt san, quan hệ vợ anh xã quá sớm sau phá thai, sa thai hoặc sinh con, dị ứng với dung dịch mủ phụ khoa…
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...