Toàn Quốc Tìm hiểu về gỗ trầm hương chứa rất nhiều nhựa thơm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi anhlamgame, 31/8/16.

 1. anhlamgame

  anhlamgame Member

  Trầm hương là một loại gỗ có chứa hồ hết nhựa thơm được đa dạng người muốn sử dụng bởi những chức năng tuyệt vời của nó như chữa được rộng rãi bệnh, mang lại sự phồn thịnh cũng như may mắn cho khách hàng. Trầm hương là một loại gỗ rất quý hiếm, người xưa đã có câu ngậm ngải tậu trầm để nói lên sự gian truân khi đi sắm loại gỗ trầm này. Bữa nay chúng tôi cùng người dùng mày mò rõ hơn về loại gỗ trầm hương này nhé.

  [​IMG]

  TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ THEO NGHĨA DÂN GIAN ?

  Thực ra trầm hương được xuất hiện khác lạ từ cây dó bầu, dân dã có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương hay bị hư, lâu ngày những cây này sẽ trở thành cây trầm hương. Thường thì những cây dó bầu có nhiều hình thù xấu xí, bị hư hại do các ảnh hưởng của môi trường hay boom đạn làm cây bị mục nát hoặc khô cằn.

  TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ THEO NGHĨA KHOA HỌC ?

  Cây dó bầu có tên công nghệ trong thời kỳ sản xuất cây bị vài trường phù hợp nào đó bị những tổn thương làm cho cây bị nhiễm bệnh và tích tụ nên một dạng nhựa rồi sau đó lan ra khắp cây làm các phân tử bị chuyển đổi nên cây có hầu hết màu sắc, hình thù và hương thơm. Trong khoảng đó sinh ra nên trầm hương mà phổ quát người ước muốn sử dụng như ngày nay.

  Trầm hương có lượng dầu rất cao thường là nên có mùi thơm khác biệt và nhất khi khi đốt. Trầm hương chính hiệu hoặc cao cấp thì thường có lượng dầu đạt nên rất quý hiếm.

  TRẦM HƯƠNG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO ?

  Bây chừ trầm hương được xếp thành và có số đông loại trong hạng này. Là loại trầm hương có phẩm cấp cao nhất, cho phổ thông dầu, nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, khi nếm có đủ vị chua, cay, đắng, ngọt, tỏa mùi thơm tự nhiên, khi đốt hương thơm đặc biệt, khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung. Kỳ nam được chia thành loại theo thứ hạng là bạch kỳ, thanh kỳ, huỳnh kỳ và hắc kỳ.

  Là loại trầm hương ít dầu, nặng, vị đắng, rất nhiều khi đốt mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng, bay nói quanh rồi tan ngay. Trầm được xếp thành loại với màu sắc có các trị giá khác nhau trong đó sắc sáp trắng là có giá trị cao nhất mang đến nhiều điềm tốt cho bạn.

  Gần như tốc có nhiễm rất ít lượng dầu nên được đánh giá là hạng thấp nhất trong Trầm hương. Tốc có tất cả loại nhưng điển hình là: Tốc đỉa, tốc dây, tốc hương, tốc pi. Trong nhóm tốc thì tốc đỉa được bình chọn cao hơn về chất lượng. Dĩ nhiên, việc xếp lực lượng tốc không nhất mực theo thứ bật phẩm trật.

  Bây giờ chưa có quy định của nhà nước hoặc của đơn vị phi chính phủ về tiêu chuẩn phân lọai, bình chọn phẩm cấp trầm hương. Trầm chính là loại gỗ quý hãn hữu khác lạ tại và đây cũng chính là nơi có nhiều nhất, không những thế tại đây còn có một đặc sản khác chính. Cũng không có gì không thể tinh được khi trầm luôn kết nối với nhau tại đây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...