Toàn Quốc Tìm hiểu về nguyên nhân gây nên bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 4/6/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Bệnh lậu chủ yếu lây qua đường tình dục. ngoại giả có thể thấy lây qua việc dùng chung khăn tắm, áo quần lót có dính mủ niệu đạo, âm đạo của người bị lậu nhưng tỷ lệ mắc bệnh theo hình thức lây lan này rất thấp.

  Bên cạnh bệnh lậu gặp ở đường sinh dục-tiết niệu còn có thể gặp bệnh lậu do viêm kết mạc mắt ở trẻ lọt lòng. Trường hợp này là do người mẹ mắc bệnh lậu, khi đứa trẻ sinh chữa bệnh lậu đi qua cổ tử cung, âm đạo mà bị lây bệnh. biểu lộ là trẻ sơ sinh mắt nhắm nghiền, kết mạc sưng to, chảy mủ vàng. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời đứa trẻ có thể bị mù.

  Một số trường hợp bị lậu mà không phát hiện và điều trị sớm có thể gây nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn lậu, viêm khớp do lậu, tuy nhiên các tỷ lệ này thấp.
  [​IMG]  Bênh lậu thường lây qua đường tình dục

  Biến chứng

  Hậu quả của bệnh lậu có rất nhiều vấn đề cần lưu tâm:

  - Đối với nam giới gây chít hẹp niệu đạo là biến chứng thường hay gặp nhất và cũng là vấn đề làm cho bệnh nhân mắc lậu mạn tính buồn phiền nhất do gây tiểu khó, bí tiểu rất khó chịu và đến lúc không thể chịu được. Nhiều trường hợp chít hẹp niệu đạo phải thông tiểu nhiều lần đưa đến viêm đường tiết niệu ngược dòng rất phức tạp cho điều trị.

  - Đối với phụ nữ: Gây viêm cửa mình và các tuyến ở vùng âm hộ, âm đạo tạo thành các túi mủ. Đang tuổi sinh nở nếu có thai thì rất dễ lây cho con sau khi sinh đặc biệt là gây viêm kết mạc mắt có thể dẫn đến mù lòa. Cũng cần lưu ý rằng mắc lậu mạn tính quá trình phát triển bệnh lậu rất dễ gây vô cơ do truyền nhiễm gây viêm cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng và tiểu khung mà để khắc phục điều đó (chữa vô cơ) thật không đơn giản chút nào.ngoại giả có thể gây viêm bàng quang biểu thị tiểu dắt, buốt.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...