Toàn Quốc Tỉm hiều về nguyên nhân về căn bệnh herpes sinh dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi congthuy0905, 9/3/15.

 1. congthuy0905

  congthuy0905 Member

  Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây cốt tử qua đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, bệnh có tính lây lan rộng, khả năng tái phát cao, khó có thể điều trị tận gốc. Bệnh mụn rộp sinh dục là những mụn nước nhỏ, mọc giao hội sau đó vỡ và loét ra khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa ngáy, ảnh hưởng đến đời sống của người nhiễm bệnh và rất dễ lây lan cho những người nhà. Vậy nguyên nhân gây tìm hiểu tổng quan về mụn rộp sinh dục là do đâu? các bác sỹ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ giải đáp vấn đề này.


  [​IMG]
  căn do bệnh mụn rộp sinh dục :  nguyên do dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục là do một loại vi rút herpes simplex (HSV) gây nên, chúng thâm nhập vào thân thông qua những vết xước, dịch có chứa virut, chúng nhanh chóng sinh sôi và phát triển trong thân của người nhiễm bệnh. Có thể chia HVS làm 2 loại chính: HSV-1 và HSV-2 con đường truyền nhiễm của 2 chủng này cũng khác nhau:


  Đối với chủng HSV-1 : Xâm nhập vào thân thể phê duyệt xúc tiếp đường hô hấp, đường tiêu hóa và các niêm mạc da. tả lâm sàng của chủng HSV-1 thường là các mụn rộp trên mặt.

  Đối với chủng HSV-2 : thâm nhập vào thân thể qua sự tiếp xúc của các cơ quan sinh dục khi quan hệ, thông thường các mụn nước sẽ xuất hiện ở thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, bìu, cửa mình, môi lớn, môi nhỏ, mông hoặc hậu môn.  Mụn rộp sinh dục có tính lây lan cao  Bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ lây lan cho người khác, người mắc bệnh chính là nguồn lây truyền chính. Khi quan hệ dục tình không dùng bao cao su, dịch chứa virut tại các vùng bị tổn thương có thể lây nhiễm cho bạn tình, đây chính là nguyên do chính của việc lây lan bệnh mụn rộp sinh dục. nếu quan hệ bằng miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường bị lây truyền, các mụn rộp sẽ xuất hiện ở gần những vị trí này.  ngoại giả, bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể lây lan duyệt y việc tắm ở các hồ bơi, nơi vệ sinh công cộng, dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh...v.v


  [​IMG]
  Điều trị mụn rộp sinh dục sớm, kịp thời  Nếu thấy thân có những biểu thị bất thường hệ trọng đến bệnh mụn rộp sinh dục, thì điều bạn nên làm ngay là đi tới các đơn vị y tế để được khám và điều trị kịp thời. ngoại giả, ngay từ lúc này bạn nên:  - Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị thương tổn.

  - sử dụng bao cao su khi quan hệ dục tình.

  - Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng bị mụn rộp.

  - Không dùng chung những dụng cụ như bao tay, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

  - Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở miệng.

  - Không đưa tay lên mắt dự phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.
  - See more at: http://khambenhxahoi.com.vn/mun-rop...han-gay-mun-rop-sinh-duc#sthash.7AoA9IX5.dpuf
  Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lây nhiễm chính yếu qua đường tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, bệnh có tính lây lan rộng, khả năng tái phát cao, khó có thể điều trị tận gốc. Bệnh mụn rộp sinh dục là những mụn nước nhỏ, mọc hội tụ sau đó vỡ và loét ra khiến người bệnh có cảm giác khó chịu, đau rát, ngứa ngáy, ảnh hưởng đến đời sống của người nhiễm bệnh và rất dễ lây lan cho những người thân. Vậy nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là do đâu? các bác sỹ Phòng khám sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ trả lời vấn đề này.
  [​IMG]
  căn nguyên bệnh mụn rộp sinh dục :  nguyên do dẫn đến bệnh mụn rộp sinh dục là do một loại vi rút herpes simplex (HSV) gây nên, chúng thâm nhập vào cơ thể ưng chuẩn những vết xước, dịch có chứa virut, chúng chóng vánh sinh sôi và phát triển trong thân thể của người nhiễm bệnh. Có thể chia HVS làm 2 loại chính: HSV-1 và HSV-2 con đường lây nhiễm của 2 chủng này cũng khác nhau:  Đối với chủng HSV-1 : Xâm nhập vào thân thông qua xúc tiếp đường hô hấp, đường tiêu hóa và các niêm mạc da. diễn đạt lâm sàng của chủng HSV-1 thường là các mụn rộp trên mặt.

  Đối với chủng HSV-2 : Xâm nhập vào cơ thể qua sự xúc tiếp của các cơ quan sinh dục khi quan hệ, thường nhật các mụn nước sẽ xuất hiện ở thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, bìu, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ, mông hoặc hậu môn.  Mụn rộp sinh dục có tính lây lan cao  Bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ lây lan cho người khác, người mắc bệnh chính là nguồn lây nhiễm chính. Khi quan hệ dục tình không dùng bao cao su, dịch chứa virut tại các vùng bị tổn thương có thể lây cho bạn tình, đây chính là căn do chính của việc lây lan bệnh mụn rộp sinh dục. giả dụ quan hệ bằng miệng thì vùng miệng hoặc xung quanh miệng thường bị truyền nhiễm, các mụn rộp sẽ xuất hiện ở gần những vị trí này.  ngoại giả, bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể lây lan duyệt y việc tắm ở các hồ bơi, nơi vệ sinh công cộng, dùng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh...v.v
  [​IMG]
  Điều trị mụn rộp sinh dục sớm, kịp thời  Nếu thấy cơ thể có những biểu thị bất thường http://linkhay.com/note4509922/cac-trieu-chung-co-ban-lam-sang-cua-benh-mun-rop-sinh-duc liên tưởng đến bệnh mụn rộp sinh dục, thì điều bạn nên làm ngay là đi tới các đơn vị y tế để được khám và điều trị kịp thời. ngoại giả, ngay từ lúc này bạn nên:  - Không sờ vào, không gãi hoặc băng bó những vùng bị tổn thương.

  - dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

  - Rửa tay bằng xà phòng sau khi rửa, chạm vào… những vùng bị mụn rộp.

  - Không dùng chung những phương tiện như găng, khăn mặt… trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

  - Không thơm, hôn… những người đang bị mụn rộp ở miệng.

  - Không đưa tay lên mắt dự phòng bệnh có thể lây lan lên phần này.
  - See more at: http://khambenhxahoi.com.vn/mun-rop...han-gay-mun-rop-sinh-duc#sthash.7AoA9IX5.dpuf
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...