Toàn Quốc Tìm hiểu về những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vietphapnew, 28/12/15.

 1. vietphapnew

  vietphapnew Member

  Tìm hiểu về những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo


  Mặc dù công dụng của đông trùng hạ thảo tới sức khỏe con người là hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên , sản phẩm này cũng gây ra những tác dụng phụ khi bạn không biết sử dụng đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để giúp bạn có cách sử dụng phù hợp nhất nào.

  Đông trùng hạ thảo tenken nói riêng hay các đông trùng hạ thảo khác đều có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng như bồi bổ sức khỏe, trí lực, chống lại bệnh cao huyết áp, tim mạch, làm đẹp da, chống lão hóa….Tuy nhiên nếu dùng không đúng cách sẽ có thể gây ra một số tác dụng phụ sau:

  - Đông trùng hạ thảo nếu dùng cho trẻ nhỏ đang bị sốt có thể làm cho trẻ trở nên nóng hơn, bệnh nặng hơn. Bởi vậy không nên dùng đông trùng hạ thảo khi sốt, nếu lạm dụng đông trùng hạ thảo có thể gây suy thận.

  [​IMG]

  - Đông trùng hạ thảo nếu lạm dụng quá mức cho thể gây kích thích hệ miễn dịch quá mức nó sẽ gây ra rắc rối, chẳng hạn như phát ban, nổi mề đay… còn có thể gây suy thận nghiêm trọng. Không thể dùng đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện và nghĩ rằng nó vô hại, cần có hướng dẫn chính xác của bác sĩ để giảm thiểu đến mức tối đa hoặc mất hẳn tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo khi sử dụng.

  – Mặt khác, đông trùng hạ thảo nguyên con nếu chưa được làm sạch hay chế biến có chứa nhiều ký sinh trùng có hại cho sức khỏe con người khi ăn trực tiếp.

  – Khi có triệu chứng sốt, cảm lạnh, ho, mọi người không nên tự ý sử dụng mà nên tuân theo chỉ dẫn. Đông trùng hạ thảo mặc dù được coi là thần dược nhưng cũng có mặt hạn chế của nó và có thể gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.

  Nếu cách sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng thì có thể gây ra một số tác dụng phụ nhưng những tác dụng tuyệt vời cảu đông trùng hạ thảo với sức khỏe thì không thể phủ nhận vì vậy bạn chỉ cần chú ý trong cách sử dụng, chế biến và nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về liều lượng hợp lý nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...