Toàn Quốc Tìm hiểu về tầm soát ung thư vú

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi minhprok5a, 13/5/16.

 1. minhprok5a

  minhprok5a New Member

  Ung thư vú là mối đe dọa số 1 đối với phụ nữ. Tuy nhiên, người bệnh có cơ hội phục hồi rất tốt, gần như 100% nếu phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu. Vì vậy, sử dụng gói tầm soát ung thư vú là việc hết sức quan trọng, giúp tìm ra ung thư vú giai đoạn sớm.
  [​IMG]
  Thường xuyên tầm soát ung thư vú sẽ giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và điều trị thành công.
  gói tầm soát ung thư cổ tử cung

  tam soat ung thu vom hong

  tam soat ung thu buong trung

  tam soat ung thu da day

  gói tầm soát ung thư gan

  tam soat ung thu vu


  Tại sao cần tầm soát ung thư vú?
  • Ung thư vú thường không gây ra bất kỳ triệu chứng nào ở giai đoạn sớm, do đó đa số người bệnh phát hiện khi quá muộn, tỷ lệ tử vong cao. Thường xuyên tầm soát ung thư vú sẽ giúp chị em phụ nữ phát hiện bệnh sớm và có cơ hội thoát bệnh, giảm tỷ lệ tử vong.
  • Nếu phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể chỉ cần phẫu thuật loại bỏ khối u mà không cần loại bỏ cả tuyến vú hoặc hóa trị thêm. Do đó, sức khỏe người bệnh sẽ nhanh phục hồi, không bị ảnh hưởng nhiều đến diện mạo, đồng thời chi phí điều trị thấp hơn.

  Các phương pháp tầm soát ung thư vú và độ tuổi

  Có 3 phương pháp tầm soát ung thư vú đó là:
  [​IMG]
  Chụp quang tuyến vú là phương pháp tầm soát ung thư vú hiệu quả nhất, áp dụng cho phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

  Chụp quang tuyến vú (mamography): là cách tốt nhất để phát hiện ung thư vú giai đoạn sớm, khi người bệnh có cơ hội điều trị khỏi bệnh, hoặc trước khi khối u đủ lớn để gây ra triệu chứng. Chụp quang tuyến vú thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư vú. Theo các bác sĩ, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên nên chụp quang tuyến vú định kỳ theo lời khuyên của bác sĩ.

  Khám vú lâm sàng: được thực hiện bởi bác sĩ, hoặc y tá. Họ sẽ dùng tay để kiểm tra xem có khối u, hay thay đổi bất thường nào ở vú. Nếu có nghi ngờ bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định thêm các xét nghiệm khác cần thiết.
  [​IMG]
  Chị em nên tự khám vú tại nhà đều đặn mỗi tháng để quan sát, tìm kiếm những bất thường ở ngực.

  Tự khám vú tại nhà: khuyến khích cho phụ nữ ở độ tuổi từ 20 trở đi. Chị em nên khám vú hàng tháng, sau sạch kinh 5 ngày, vì đó là thời điểm vú mềm nhất. Nơi lý tưởng nhất để thực hiện là phòng tắm hoặc phòng ngủ có gương và ánh sáng tốt. Với phương pháp này, chị em cần đứng trước gương, dùng tay để kiểm tra ngực, tìm kiếm xem có khối u, hay sự thay đổi về kích thước, hình dạng của vú, hoặc dưới cánh tay, khu vực gần vú.

  Ngoài ra còn nhiều gói khám tầm soát khác cho chị em phụ nữ như:

  Tầm soát ung thư vú ở đâu?

  Hiện nay, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, nhằm phục vụ cho việc tầm soát ung thư vú và các bệnh ung thư khác.

  Để đặt lịch tầm soát ung thư vú, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

  Khoa Ung Bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

  Địa chỉ : 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội

  Hotline : 0907245888

  Email : scc@thucuchospital.vn

  Website : ungbuouvietnam.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...