Hà Nội Tìm màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi ozil94d9, 31/5/16.

 1. ozil94d9

  ozil94d9 Member

  Tủ bếp là thứ quan trọng trong nhà bếp, việc lựa chọn tủ bếp sao cho kết hợp với tổng thể chung ngôi nhà và nhà bếp cần phải được quan tâm kĩ lưỡng. Bạn hãy xem phải lựa tìm màu sắc tủ bếp sao cho hợp phong thủy thì như thế nào nhé.
  Màu sắc là một công cụ đầy quyền lực. Chúng với thể kích động, tăng, phá vỡ hay làm nhiễu loạn mức độ năng lượng của dung tích.
  Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ, đều có các màu sắc đặc trưng. Màu sắc ngũ hành trong phong thủy được áp dụng trong kiến trúc tủ bếp ngày nay.
  1.Tủ Bếp Người Mạng Kim
  KIM (kim loại): Gồm màu sáng và các sắc ánh kim. Người mạng Kim bắt buộc dùng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu mang của bản mệnh như màu gỗ sồi nga. ngoại trừ ra còn kết hợp sở hữu tông màu nâu, màu vàng vì đây là các màu sinh vượng (hoàng Thổ sinh Kim). những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ cần tránh những màu sắc kiêng kỵ, như màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng Hỏa khắc Kim).
  2.Tủ Bếp Người Mạng Thủy
  THỦY (nước): Màu xanh biển sẫm, màu đen. Người mạng Thủy nên tiêu dùng màu đen, màu xanh biển sẫm như tủ bếp acrylic. không tính ra hài hòa có các tông màu trắng và những sắc ánh kim (màu trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ cần hạn chế dùng màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (hoàng Thổ khắc Thủy).
  3. Tủ Bếp Người Mạng Mộc
  MỘC (cây cỏ): Màu xanh, màu lục. Người mạng Mộc buộc phải sử dụng tông màu xanh. ngoại trừ ra hài hòa với tông màu đen, màu xanh biển sậm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ cần tránh sử dụng màu sắc kiêng kỵ như màu trắng và sắc ánh kim (màu trắng bạch kim khắc Mộc).
  4.Tủ Bếp Người Mạng Hỏa
  HỎA (lửa): Màu đỏ, màu tím. Người mạng Hỏa bắt buộc sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. ko kể ra sở hữu thể kết hợp sở hữu những màu xanh (thanh Mộc sinh Hỏa). Gia chủ bắt buộc tránh dùng màu sắc kiêng kỵ như màu đen, màu xanh biển sậm (nước đen khắc Hỏa).
  5. Tủ Bếp Người Mệnh Thổ
  THỔ (đất): Màu nâu, màu vàng. Người mạng Thổ buộc phải sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu như màu tủ bếp gỗ xoan đào. ko kể ra với thể hài hòa có màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng Hỏa sinh Thổ). Gia chủ cần hạn chế sử dụng màu sắc kiêng kỵ như màu xanh lá.
  [​IMG]
  Như vậy theo quy luật phong thủy, người thuộc mạng nào thì nên lựa tìm màu sắc phù hợp có mạng đấy thì đa số trang bị sẽ trở thành hài hòa sở hữu nhau. Việc lựa tìm màu cho tủ bếp theo phong thủy sẽ là 1 trong những lưu tâm lớn trong văn hóa của người Phương Đông đề cập chung và người Việt Nam nhắc riêng.

  Ngoài ra để gian bếp không bị đơn điệu về màu sắc và không với vẻ u ám nếu dùng quá đa dạng gam màu lạnh cũng như không quá ngột ngạt giả dụ lạm dụng gam màu nóng, nhà bề ngoài đã dùng màu xanh cỏ cây và gam màu sáng cho tường, tủ, chạn bếp.
  lúc đó, Một bình hoa với sắc vàng tươi tắn sẽ thật sự làm cho không gian bếp sống động hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...