Tìm mua gạch Bát Tràng ở đâu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi seomun, 27/5/15.

 1. seomun

  seomun New Member

  Ước gì anh lấy được nàng
  Để anh mua gạch Bát Tràng về xây"
  Đó là làng gốm Bát Tràng, theo truyền thuyết Hứa Vĩnh Kiều là người làng Bồ Bát - Thanh hóa từ thời Lý ra Thăng Long lập nghiệp nên làng gốm Bát Tràng ven bờ sông hồng.
  Đầu tiên làng có tên là Bạch Thổ rồi đổi tên thành Bát Tràng Phường mãi sau này mới đổi tên thành Bát Tràng. Nghề gốm ở đây hưng thịnh suốt thời Lý Trần. Theo dư địa trí của Nguyễn Trãi thì " Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm - Huê Cầu thuộc huyện Văn Giang, hai huyện ấy cung ứng đồ giao với Trung quốc là bảy mươi bộ bát sứ, hai trăm tấn vải thâm.."

  [​IMG]

  Đã từ lâu đồ gốm Bát Tràng là mặt hàng xuất khẩu có giá trị. Theo các nhà khảo cổ ngay từ thời Lý Trần sứ Bát Tràng đã được xuất đi nhiều nơi Nhật, Thái, Pháp,,,,
  Các mặt hàng gốm men ngọc, men hoa lam, men rạn cuả Bát Tràng rất đặc biệt như bát đĩa, đôn , chậu, thống, chân đế của Bát Tràng từ xa xưa đã có một phong cách đặc biệt không lẫn với gốm sứ Thổ Hà…
  gạch bát tràng


  Từ xa xưa cho đến ngày nay Bát Tràng vẫn luôn có hang trăm lò gốm nhả khói. Cuộc sống sản xuất, thương mại ở đâytừ bao đời vẫn luôn sôi động. Bên song thuyền bè tấp nập chở than củi đất sét là nguyên liệu chính sản xuất và cũng nhộn nhịp chở sản phẩm từ Bát Tràng di các nơi khác. Vào làng trong bất kỳ ngõ xóm nào đều thấy tất bật người làm đất chuốt hình, tráng men, chuyển sản phẩm vào ra lò. Sản phẩm gốm bộn bề bày biện trong nhà này nhà kia ngõ này ngõ nọ. Bát Tràng nổi tiếng là một công trường thủ công sôi động bậc nhất của đất Hà Thành từ xưa đến nay.
  Nguồn: http://caclangnghehanoi.blogspot.com/2015/05/tim-hieu-gach-bat-trang.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...