Toàn Quốc tín hiệu và dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 13/9/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh lý nam khoa phổ biến hiện tại. Nếu không được xuất hiện và trị bệnh kịp thời, bệnh có khả năng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho thanh niên. Vậy viêm mào tinh hoàn là gì? Nguyên nhân gì gây bệnh viêm mào tinh hoàn? Hãy cùng với các thầy thuốc chuyên khoa Phòng khám nam khoa Khương Trung khám phá về những biến chứng của viêm mào tinh hoàn để có hướng phòng tránh kịp thời. Trước tiên, bạn cần phải biết mào tinh hoàn là gì? Mào tinh hoàn là một ống nằm ở mặt sau của tinh hoàn, có chức năng lưu trữ, vận chuyển và giúp cho tế bào tinh phát triển.
  [​IMG]


  Những nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở mào tinh hoàn. con trai ở mọi lứa tuổi đều có khả năng bị viêm mào tinh hoàn nhưng thường gặp nhất là những nam giới trong độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi. Viêm mào tinh hoàn được chia thành 2 loại là cấp tính và mãn tính. Viêm mào tinh hoàn cấp tính nếu không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng cách sẽ chuyển sang thời kì kinh niên.

  - Viêm mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn từ niệu quản hoặc bàng quang lan xuống ống dẫn tinh gây viêm nhiễm nửa bìu tinh hoàn. Viêm nhiễm sẽ lan xuống tinh hoàn tạo nên đau tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn.

  - Viêm mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn qua đường tình dục: Khi nam giới quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, Chlamydia trachomatis đều de dang khiến cho thanh niên có nguy cơ mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Do những vi khuẩn này từ ống dẫn nước tiểu sẽ dịch chuyển ngược dòng vào gây viêm mào tinh hoàn.

  - Những bệnh nhân từng có tiền sử mắc bệnh viêm tiền liệt tuyến hay nhiễm trùng đường tiết niệu đều có khả năng cao mắc bệnh viêm mào tinh hoàn. Khi bị viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu vi trùng sẽ dễ dàng di chuyển từ vùng nhiễm bệnh hoặc qua ống dẫn tinh xâm phạm vào tinh hoàn, gây ra viêm nhiễm.

  - Do nước tiểu di căn ngược dòng, trường hợp này thường xảy ra khi thiếu niên làm việc nặng hoặc căng thẳng kéo dài.

  Xem thêm: hiện tượng đau tinh hoàn.

  Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám nam khoa Khương Trung về “Viêm mào tinh hoàn là gì? yếu tố gây bệnh viêm mào tinh hoàn?”. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy gọi đến đường dây nóng của chúng tôi theo số 0438.288.288 để được san sẻ miễn phí.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...