Toàn Quốc Tin tức, dự án bất động sản nổi bật tuần từ 18/1 – 24/1

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi phuongez0101, 25/1/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  Giá bán tại một số dự án bất động sản tăng nhẹ; Một số dự án xuất hiện giá chênh; Doanh nghiệp chạy đua khuyến mãi; hay những băn khoăn của người dân về thuế đất khi giá đất “nhảy vọt”… là những tin tức đáng chú ý của thị trường bất động sản tuần qua.
  >> chung cư hongkong tower
  Tin tức BĐS nổi bật tuần
  - Giá bán tại một số dự án bất động sản tăng nhẹ: Giá bán tại một số dự án bất động sản khu vực Hà Nội có dấu hiệu tăng nhẹ, khoảng từ 3-10%. Giới chuyên gia nhận định, động thái này nếu diễn ra trên diện rộng có thể sẽ ảnh hưởng đến đà phục hồi của thị trường. Để thị trường có thể hồi phục và phát triển bền vững, thay vì kiểu kinh doanh “chộp giật”, chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt như trước đây, các chủ đầu tư cần có cách làm bài bản, minh bạch, tạo được niềm tin với khách hàng.
  >> chung cư home city trung kính
  - Doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM đang chạy đua khuyến mại: Những ngày cuối năm, thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam tiếp tục chứng kiến cuộc đua mở bán sản phẩm với đủ kiểu khuyến mãi của các doanh nghiệp. Giới kinh doanh địa ốc nhận định, thị trường đang có sức hút lớn nhưng với nguồn cung dồi dào, quyền năng đang thuộc về khách hàng. Để người dân quan tâm và mua sản phẩm, các doanh nghiệp phải không ngừng tung ra các chương trình khuyến mãi, hậu mãi để thu hút khách hàng thay vì chủ đầu tư chỉ cần công bố dự án là người mua tranh nhau mà không cần nắm rõ thông tin.
  >> chung cư 87 lĩnh nam
  - Chưa đến thời của đầu cơ bất động sản: Sau một thời gian dài ôm đống hàng "tồn", giới đầu cơ địa ốc lại đang nhăm nhe quay lại khi thị trường bắt đầu có dấu hiệu hồi phục. Sự góp mặt của giới đầu cơ sẽ giúp thanh khoản thị trường gia tăng, nhưng trong bối cảnh hiện nay, không cẩn trọng họ có thể một lần nữa "mắc cạn”. Theo các chuyên gia trong ngành, giới đầu cơ sẽ khó có cơ hội lặp lại thời điểm huy hoàng như giai đoạn cao trào của thị trường những năm trước đây.

  - Dự án bất động sản xuất hiện giá chênh tới hàng trăm triệu đồng: Hiện nay, trên thị trường thứ cấp, phân khúc căn hộ cao - trung cấp có vị trí đắc địa tại Hà Nội và Tp.HCM, đã xuất hiện tình trạng tăng giá cục bộ, mua bán chênh lệch từ vài chục triệu tới hàng trăm triệu đồng. Hiện tượng giá chênh tuy chỉ xuất hiện ở một số dự án nhất định nhưng ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và niềm tin vào thị trường của khách hàng.

  - Nghi ngại thuế đất tăng khi giá đất "nhảy vọt": So với bảng giá đất cũ năm 2014, bảng giá đất mới năm 2015 đã tăng bình quân 1,6 lần. Qui định của Luật Đất đai cho biết, bảng giá đất mới sẽ được sử dụng cho 7 mục đích như tính tiền sử dụng đất, tính thuế trước bạ... Việc tăng giá đất năm 2015 là nguyên nhân khiến hơn 97.000 bộ hồ sơ nhà đất của các hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất lần đầu bị ảnh hưởng, nhiều hộ trong số này phải đóng tiền sử dụng đất cao hơn khi muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...