Hà Nội Tính chi phí mở quán cafe nên quan tâm điều gì

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi nhvan226, 4/9/16.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member

  Chi phí để bạn mở quán café là bao nhiêu? Câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Sau đây là những lời chia sẽ của những kiến trúc sự giàu kinh nghiệm cho bạn một lời khuyên.

  Các bước tính chi phí mở quán cafe

  Chi phí để bạn mở quán café là bao nhiêu? Câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Sau đây là những lời chia sẽ của những kiến trúc sự giàu kinh nghiệm cho bạn một lời khuyên. Cùng Chúng tôi tìm hiểu chi phí xây dựng một quán cafe nhé.

  Một điều cực kỳ quan trọng khi mà bạn có ý định thuê một công ty để thiết kế quán cafe thì ngay từ đầu bạn phải xác định được chi phí thiết kế quán cafe của mình có thể bỏ ra là bao nhiêu? (100 triệu, 200 triệu hay 300 triệu và thậm chí 500 triệu), chi phí cũng còn tùy vào loại hình quán cafe và quy mô thiết kế quán cafe mà chi phí bỏ ra ban đầu sẽ khác nhau. Đối với những quán cafe vỉa hè, cafe hộp đương nhiên chi phí sẽ ít hơn rất nhiều so với những quán cafe theo quy mô rộng lớn và sang trọng hơn như Du Miên, Country House…

  >>>Có thể bạn quan tâm: bàn văn phòng 500k

  Chúng tôi cho một ví dụ về dự án thiết kế nội thất cafe Obi, số vốn khách hàng bỏ ra chỉ hơn 200 triệu bao gồm luôn cả tiền mặt bằng và thiết kế, trang thiết bị nội thất các vật dụng cần thiết như máy xay cà phê, quầy pha chế, các bộ bàn ghế, ly tách, menu… Việc của chủ quán cafe chỉ là duy trì và tiếp thị quán hoạt động ổn định.

  [​IMG]
  Các chi phí phát sinh khi mở quán và chi phí thiết kế quán cafe được liệt kê dưới đây:

  Thứ 1: Chi phí cho cơ sở vật chất

  Nếu như bạn có sẵn mặt bằng thì sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều so với việc bạn phải thuê địa điểm kinh doanh. Bạn cũng sẽ tiết kiệm thêm được rất nhiều chi phí nếu như địa điểm đó là một quán cafe có sẵn, bạn sẽ không phải xây dựng thi công quán cafe mới lại từ đầu. Với quán cafe có sẵn có thể do chuyển nhượng lại thì bạn sẽ chỉ cần phải tu sửa, chỉnh trang lại đôi chút. Một điều đặc biệt nữa là hãy đảm bảo rằng hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh này phải đủ lâu để bạn có thời gian xây dựng và thu lợi nhuận từ quán.

  Thứ 2: Chi phí cho trang thiết bị cần thiết

  Bạn phải chi một khoản tiền vào việc mua trang thiết bị như thiết bị cho quầy café (quầy pha chế), hệ thống điện, nước, ly tách và những vật dụng dành cho việc phục vụ, phải luôn dự trù sẵn các trang thiết bị này phòng ngừa bị vỡ, cần sửa chữa.

  >>>Góc chia sẻ: Ngày nay, vách ngăn văn phòng ngày càng thể hiện được vị thế của mình trong nội thất, cùng xem những mẫuvách ngăn Fami trên thị trường hiện nay nhé.

  Thứ 3: Chi phí cho nguồn hàng sử dụng

  Thức uống và đồ ăn sẽ là một khoản chi phí không hề nhỏ khi mà quán của bạn đi vào hoạt động. Bạn nên xem xét và tính toán kỹ lưỡng bởi vì thông thường các chi phí này không nên cao quá 25-40% doanh thu. Tỉ lệ cho chi phí này càng thấp thì doanh thu của bạn sẽ càng tăng.

  Thứ 4: Chi phí trả lương cho nhân viên

  Xác định rõ ràng rằng khi mở một địa điểm kinh doanh thì bạn cũng phải cần thuê nhân viên, đối với quán cafe cũng vậy, ngoài chi phí thiết kế quán cafe bạn cũng sẽ phải cần bỏ ra một số tiền hàng tháng để trả lương cho nhân viên phục vụ, pha chế, bảo vệ, thu ngân, quản lý của quán nếu có…

  Thứ 5: Chi phí phát sinh

  Đối với những người làm kinh doanh luôn phải hiểu rõ sẽ có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể phát sinh bạn bạn không lường trước được, ví dụ như đồng phục cho nhân viên, chi phí xử lý rác thải…

  [​IMG]
  Thứ 6: Chi phí duy trì

  Vấn đề mấu chốt là nằm ở đây do khoản chi phí duy trì này khá quan trọng, những ngày tháng đầu khi mới khai trương bạn sẽ phải cần PR cho quán nhằm thu hút khách hàng, các chi phí chết hàng tháng như chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, thực phẩm…Hãy xác định trước thời kỳ đầu khi mở quán bạn sẽ rất khó khăn do quán mới mở, chưa có lượng khách hàng ổn định. Hãy nhớ luôn để dành một khoản dự trù cho việc này.

  Trên đây là các vấn đề bạn cần phải nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng trước khi mở cho mình một quán cafe, việc chọn một công ty chuyên nghiệp kèm theo chi phí thiết kế quán cafe tốt nhất, định hướng cho quán một phong cách riêng để thu hút khách hàng là rất quan trọng. Đã có rất nhiều chủ quán đã thành công trong việc duy trì quán cafe của mình trong thời điểm các quán cafe mọc lên như nấm sau mưa hiện nay. Chúng tôi khuyên bạn hãy luôn kiên định với mục tiêu của bạn đề ra và thành công sẽ đến với bạn.

  >>>Xem thêm: nội thất cho căn hộ 40m2
   
  Chỉnh sửa cuối: 8/9/17

Chia sẻ trang này

Đang tải...