Toàn Quốc Tính năng hoạt động của Hệ thống OBD trong xe hơi

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Huongbavi, 14/5/16.

 1. Huongbavi

  Huongbavi New Member

  Hệ thống cầu nâng rửa xe ô tô Về bản chất, OBD là một hệ thống máy tính nhỏ có thể ghi nhận, lưu trữ và cho phép ta nhận biết một cách dễ dàng các lỗi liên quan tới việc điều khiển động cơ, đặc biệt là các lỗi liên quan tới sự hình thành hỗn hợp nhiên liệu – không khí và các thiết bị kiểm soát khí thải. Đối với tình trạng hoạt động của động cơ, hệ thống OBD cho phép nhận biết được các lỗi chính như: Lỗi ở hệ thống cung cấp nhiên liệu, ví dụ có vòi phun nào đó không làm việc…;
  - Lỗi ở hệ thống đánh lửa, ví dụ đứt ngầm dây cao áp, bugi bỏ lửa…;
  - Lỗi ở trong số các bộ cảm ứng của động cơ như cảm ứng nhiệt độ, cảm ứng ô xy, cảm ứng chân không, cảm ứng tốc độ…;
  - Lỗi ở bộ tăng áp khí nạp.
  Các thông tin chính liên quan tới các thiết bị, bộ phận của hệ thống kiểm soát phát thải mà OBD thông báo gồm:
  - Hiệu suất làm việc của bộ xử lý khí thải (Catalic);
  - Tình trạng làm việc của bộ cảm ứng Lamda;
  - Hiện tượng hỗn hợp nhiên liệu–không khí không được đốt cháy;
  - Tình trạng làm việc của hệ thống đường hồi khí xả;
  - Tình trạng làm việc của hệ thống cấp không khí thứ cấp;
  - Tình trạng làm việc của hệ thống thông khí ở thùng nhiên liệu.

  Nếu mở tiệm rửa xe máy Không rửa xe khi vỏ xe và động cơ đã mát, vì nếu thân vỏ xe còn đang nóng “như rang” phun nước vào, lâu dài sẽ dẫn đến cong vênh, rạn nứt hoặc oxi hóa các chi tiết cao su, nhựa. Không nên đeo đồng hồ, nhẫn hay dây lưng khi rửa xe. Bất cẩn sẽ gây ra trầy sước bề mặt sơn ngay. Nên để dung dịch rửa thân xe và mâm bánh xe vào mỗi xô nhựa. Tuyệt đối không dùng khăn lau mâm lốp xe xong lại lau thân xe vì như vậy sẽ mang bụi bẩn, cát lau vào mặt sơn. Không nên dùng xà phòng hay bột giặt để rửa xe. Nên chọn mua các loại dung dịch rửa và chăm sóc xe uy tín như 3M... có tại các đại lý, cửa hàng đồ chơi xe hơi.

  Xe bạn đang chạy ổn định có nghĩa là ben nâng rửa xe máy Đóng kín cửa và khoang hành lý để khi phun rửa nước không lọt vào được. Sử dụng thiết bị rửa cao áp thì không nên đứng quá gần, nhiều trường hợp không điều chỉnh kịp đã gây ra bong tróc bề mặt sơn. Khi bắt đầu xịt nước thì nên vặn để cho áp suất vừa phải, phun cho nước chảy từ trần xe xuống để trôi hết bụi bẩn và đất cát. Sau khi đã xịt thân xe xong thì xịt nước mạnh vào các bánh xe, mâm và hốc bánh xe để trôi hết đất cát. Xịt trở lại thân xe để chắc chắn không còn dính đất cát trên xe bởi đất cát sẽ tạo ra các vết xước chân chim khó chịu trên bề mặt sơn. Sau khi xịt nước xong, để ẩm khoảng 5 phút, dùng khăn lau mềm nhúng dung dịch rửa xe chuyên dụng để lau thân xe và kính xe.

  Xe được xếp hàng, mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn Ngoài các tính năng nêu trên, tuỳ theo nhà sản xuất, người ta còn có thể mở rộng thêm một số nội dung kiểm tra khác. Các lỗi của thiết bị, hệ thống kiểm soát phát thải có thể nhận biết được thông qua đèn cảnh báo ở bảng đồng hồ. Nếu đèn cảnh báo vẫn sáng khi động cơ đã hoạt động thì chắc chắn xe đang có lỗi nào đó. Ngoài ra, người ta đã mã hoá các lỗi thường gặp bằng chu trình và tần số nháy của đèn cảnh báo. Khi cần kiểm tra, người ta kích hoạt hệ thống OBD, sau đó quan sát chu trình và tần số nháy của đèn cảnh báo để xác định lỗi (về phương thức này cũng đã được một số tác giả trình bầy trong các số Tạp chí Đăng kiểm trước đây).

  Đặc điểm nổi bật nhất của loại thiết bị rửa xe ô tô Tuy nhiên, để xác định chính xác vị trí, nguyên nhân của lỗi cũng như các lỗi lưu trữ trong bộ nhớ, người ta thường sử dụng thiết bị chuyên dùng kết nối với ổ giắc kiểm tra gắn trên xe. Ổ giắc kiểm tra có nhiều loại khác nhau và phụ thuộc chủ yếu vào từng hãng sản xuất xe. Ví dụ như ổ giắc 5 chân,12 chân,10 chân,21 chân, …Hệ thống OBD-II lắp trên các xe hiện đại thường sử dụng loại ổ giắc kiểm tra 16 chân (2 x 8) theo tiêu chuẩn J 1962. Do vậy, tại các cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm kiểm định xe, thì ngoài việc trang bị thiết bị chuyên dùng để kiểm tra OBD người ta còn phải trang bị nhiều loại đầu giắc kiểm tra để có thể kết nối với các loại xe khác nhau.

  Nguồn siêu tầm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...