Toàn Quốc Tính năng vận động của loại máy nén khí

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vnads1, 3/8/16.

 1. vnads1

  vnads1 Member

  Tính năng vận động của loại máy nén khí
  Máy nén khí là những máy móc có tính năng làm gia tăng áp suất của chất khí, tác dụng của loại máy này thì khá đa dạng và nó xuất hiện trong phần nhiều các ngành công nghiệp như dệt, gỗ, bao bì, thực phẩm, in ấn… Máy nén khí có vai trò chính yếu trong những hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao với mục đích vận hành các máy khác.
  Đặc tính vận động của may nen khi là áp suất được tạo ra từ máy nén và ở đó năng lượng cơ học của động cơ điện hay của động cơ đốt trong được chuyển đổi thành nhiệt năng và năng lượng khí nén. Dựa theo cơ chế vận động của máy nén khí mà người ta chia máy nén khí thành một vài loại.

  [​IMG]


  Dựa vào nguyên lý thay đổi thể tích thì ta có các máy nén khi như máy nén khí pittong, bánh răng, cánh gạt… Các loại máy nén khí này vận động theo cơ chế không khí được đưa vào buồng chứa và ở đó thể tích của buồng chứa sẽ thu nhỏ lại, như vậy theo như định luật Boy-Mariotte, áp suất trong buồng chứa sẽ tăng lên. Dựa vào nguyên lý động năng thì ta có những máy nén khí đối lưu, ly tâm, dòng hỗn hợp… vận hành theo nguyên lý không khí được đưa vào buồng chứa, tại đấy áp suất khí nén được tạo ra bằng động năng bánh dẫn, quy tắc hoạt động này tạo thành công suất và lưu lượng rất lớn.
  Còn máy nén khí phân loại dựa vào áp suất hoạt động thì có các loại bao gồm: máy nén khí áp suất nhỏ: p≤15bar, máy nén khí áp suất lớn: ≥ 15bar, máy nén khí áp suất rất lớn : p ≥300 bar.
  Đặc tính của máy nén khí là khí nén có thể di chuyển thuận lợi trong những đường ống với một khoảng cách nhất định, các đường ống dẫn về không cần thiết bởi vì khí nén sau khi dùng sẽ được để cho thoát ra môi trường bên ngoài sau khi đã tiến hành hết công tác. Máy nén khí không nhất thiết cần hoạt động liên tục, khí nén có thể được trữ trong những bình chứa để dùng lúc cần đến.
  Khí nén rất hiếm thay đổi theo nhiệt độ, không một nguy cơ nào gây nên cháy bởi khí nén nên cực kỳ an toàn và không tốn kém chi phí cho việc phòng chống cháy nổ.

  [​IMG]


  Tham khảo một số mẫu máy nén khí : http://mayxaydungtoanphat.com/may-nen-khi

  Khí nén được sử dụng trong những máy móc đều được lọc những bụi, tạp chất hoặc nước vì thế thường sạch, không một nguy cơ nào về phương diện vệ sinh. Đặc tính này đặc biệt được chú trọng trong các ngành công nghiệp đặc biệt như: thực phẩm, lâm sản, thuộc da, vải sợi. Máy nén khí cũng có cấu trúc đơn giản vì thế nên rẻ hơn những máy móc bị tự động khác và có tốc độ vận hành trong các xy - lanh thông thường từ 1 - 2 m/s. Tốc độ và áp lực của các máy móc công tác bằng khí nén được điều khiển 1 cách vô cấp. Các công cụ và những thiết bị được khí nén đảm đương tải trọng cho tới lúc chúng dừng hoàn toàn nên sẽ không xảy ra quá tải.
  Mong muốn rằng với những thông tin căn bản hữu ích trên đã trợ giúp các bạn biết rõ hơn về nguyên lý vận hành cũng như những đặc điểm của máy nén khi và ứng dụng nó vào quy trình sản xuất công nghiệp một cách hữu hiệu tối ưu.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...