Toàn Quốc Tình trạng hội chứng viêm mũi dị ứng thời tiết hay gặp

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 30/5/16.

 1. nguyên nhân có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng thường đeo đuổi người bị bệnh suốt đời, do đó khiến cho nản lòng người bệnh và cả bác sĩ. Chưa có phương pháp nào cải tạo được cơ địa của người mắc bệnh bắt buộc dễ chỉ điều trị biểu hiện, chứng bệnh thường tái đi tái lại mãi.
  >>> Tìm hiểu thêm cach chua viem mui di ung
  Viêm mũi dị ứng là bệnh lý thường gặp nhất trong một số hội chứng của đường hô hấp trên, chiếm tỉ lệ 17% - 25% dân số và 2,5% số người đi khám chứng bệnh. Tần suất cao ở các người đi khiến, đi học.
  căn bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng tăng ở các nước công nghiệp vững mạnh vì sự ô nhiễm ko khí và xảy ra nhiều kháng nguyên lạ. một số khía cạnh thuận lợi khác có ảnh hưởng dị ứng là thời gian tiếp xúc với dị nguyên, nhiễm trùng hoặc chi tiết nhân chủng học.
  >>> Tìm hiểu thêm viêm xoang là gì
  * Tùy thuộc vào sự xảy ra tình trạng theo mùa, quanh năm hoặc từng đợt.
  Viêm mũi dị ứng theo mùa:
  nguyên nhân rất thường gặp là phấn hoa và bụi nấm mốc ngoài trời. Mùa phấn hoa có thể thay đổi tùy theo từng vùng địa lý, sẽ là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Một người dị ứng với loại phấn hoa này cũng có thể dị ứng với nhiều loại phấn hoa khác do phản ứng dị ứng chéo.
  Nấm mốc là nhân tố làm dị ứng trong điều kiện môi trường ẩm thấp, hay gặp ở Việt Nam.
  >>> Tìm hiểu thêm viem hong man tinh uong thuoc gi
  Viêm mũi dị ứng quanh năm: Thường là do bụi trong nhà, có khi do bụi ngoài trời nếu bụi này hiện diện trong ko khí quanh năm.
  Bụi nhà: Trong đấy chứa các con mạt sống trong môi trường có nhiệt độ ấm và độ ẩm cao ví dụ như da người, lông vật nuôi, chăn gối nệm, đồ trang trí nội thất, đồ chơi, thảm trải...
  Vật nuôi trong nhà: những con mạt trú ẩn trong lông chó mèo, ngoài ra chính bản thân một số sợi lông thú cũng kích thích dị ứng.
  [​IMG]
  Con gián: Ðược cho là nguyên nhân có ảnh hưởng ra hen suyễn và viêm mũi dị ứng quanh năm.
  những loại gặm nhấm (nếu chúng ở trong nhà cũng là nhân tố làm dị ứng).
  Viêm mũi dị ứng không sẽ xuyên: xuất hiện những lúc tiếp xúc với tác nhân làm dị ứng ví dụ như bụi nhà, nấm mốc, phấn hoa. trong lúc hết tiếp xúc thì ko còn hiện trạng dị ứng. Ngoài ra dị ứng không thường xuyên còn có thể xảy ra đối với thức ăn, lúc này ngoài hiện trạng ở mũi, người bị bệnh còn có hiện trạng ngoài da ví dụ nổi mề đay, ngứa hoặc có hiện trạng về tiêu hóa ví dụ như đau bụng, tiêu chảy.
  Viêm mũi dị ứng nghề nghiệp: do tiếp xúc với các tác nhân có ảnh hưởng dị ứng tại nơi làm việc: thầy giáo tiếp xúc với bụi phấn, thợ mộc tiếp xúc với bụi gỗ, chuyên gia thú y tiếp xúc với lông thú, phẫu thuật viên tiếp xúc với găng tay nhựa...
  * tình trạng của hội chứng viêm mũi dị ứng
  . Ngứa mũi (có thể mang đến ngứa mắt, tai và vòm họng).
  . Nhảy mũi (thường thành từng tràng dài liên tục) .
  . chảy mũi (chảy nước mũi trong ra trước hoặc khịt khạc xuống sau họng).
  . nghẹt mũi (đôi trong lúc gây mệt mỏi, đau đầu, buồn ngủ).
  Tuy nhiên do đó có thể là tình trạng của một số hội chứng khác về mũi cần nên tìm hiểu thêm vài chi tiết khác khiến cho ta nghĩ nhiều đến viêm mũi dị ứng như:
  - yếu tố di truyền: nếu gia đình có tiền căn dị ứng thì bản thân dễ mắc dị ứng hơn.

  - chi tiết cơ địa:
  người bệnh viêm mũi dị ứng thường có cơ địa nhạy cảm khác như hen suyễn và chàm thể tạng. Khoảng 20% người bệnh viêm mũi dị ứng có kèm tình trạng chứng bệnh suyễn.
  Môi trường sống và môi trường khiến việc có tiếp xúc thường xuyên với các tác nhân gây dị ứng như bụi nhà, nấm mốc, hóa chất, bụi gỗ, sơn...
  người bị bệnh có khả năng có một vài hiện trạng tình trạng của viêm mũi dị ứng như:
  . Quầng thâm tím nhạt quanh mắt vì ứ máu hồi lưu tĩnh mạch mặt do hiện tượng phù nề khó thở ở hạ lưu.
  . một vài nếp nằm ngang của phần thấp sống mũi phía trên chóp mũi vì ngứa mũi buộc phải liên tục sử dụng tay đẩy đầu chóp mũi lên trên.
  Ở vài nước hiện đại, muốn chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng, người ta làm thêm những xét nghiệm: Lấy dịch trong mũi đem thử để tìm tế bào ái toan. Thử nghiệm da tìm phản ứng dị ứng từ biện pháp dán hoặc tiêm trong da người bệnh những kháng nguyên nghi ngờ, trường hợp nơi chích có quầng đỏ to hơn ngừng bình dễ thì đó là dị ứng. Một người có khả năng phản ứng dương tính với nhiều loại kháng nguyên
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...