Toàn Quốc Tình trạng hội chứng viêm mũi dị ứng trẻ em hay gặp

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 20/4/16.

 1. Viêm mũi dị ứng là một trong những chứng bệnh rất hay gặp nhất trên thế giới cũng như Đông Nam Á. Viêm mũi dị ứng không đe dọa đến tính mạng nhưng những khi mắc hội chứng lại làm ra vài khó chịu cho người mắc bệnh khiến cho gây ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày .Nguy hiểm hơn , nó còn là một trong số những lí do chính dẫn tới viêm xoang mãn tính- một căn bệnh đòi hỏi buộc phải điều trị dằng dai và tốn kém. Mà yếu tố hiện trạng và cách trị bệnh viêm mũi dị ứng qua bài viết dưới đây :
  ---->>>>Tìm hiểu trị viêm xoang tại website : phongkhammui.com
  1 - nguyên nhân có ảnh hưởng hội chứng viêm mũi dị ứng
  yếu tố chính của viêm mũi dị ứng là vì phản ứng dị ứng của niêm mạc mũi trước sự tấn công hoặc tái xâm nhập của dị nguyên đặc hiệu ví dụ như như bụi, phấn hoa, lông chó mèo, bào tử nấm, thời tiết thay đổi… dấu hiệu phản ứng dị ứng này xuất hiện ngay ở lớp nhày của của hệ thống đường hít thở trên ví dụ như mũi, họng, xoang… làm hiện tượng viêm và kích thích niêm mạc.

  ---->>>>Tìm hiểu u tai phai
  [​IMG]
  2 - hiện tượng bệnh viêm mũi dị ứng
  Triệu chứng Viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ sẽ xuất hiện thành từng cơn về sau tiếp xúc với dị nguyên hoặc lúc thay đổi thời tiết, với những triệu chứng như:
  - Ngứa mũi là tình trạng trước tiên, hiện trạng là trẻ em dễ lấy tay day vào mũi và hắt hơi từng hồi.
  - Ngạt mũi, tắc mũi nhiều trong khi buộc phải hô hấp bằng miệng.
  - Chảy nhiều nước mũi trong, loãng làm trẻ nhỏ sẽ lấy tay quệt ngang mũi có ảnh hưởng kích ứng tấy đỏ vùng dưới mũi.
  - Ngoài ra trẻ nhỏ còn có dấu hiệu chảy nước mắt, kêu nhức đầu, nhức họng.
  ---->>>>Tìm hiểu cách chữa viêm xoang
  3. Chẩn đoán bệnh lý viêm mũi dị ứng

  Chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng bằng biện pháp xét nghiệm dịch mũi, hoặc tìm phản ứng dị ứng bằng liệu pháp tiêm một số kháng nguyên nghi ngờ vào da người bị mắc bệnh.
  Tuy không nguy hiểm nhưng viêm mũi dị ứng gây cho người bị bệnh nóng đầu, buồn ngủ, khó chịu, uể oải, tác động đến công việc và sinh hoạt, sức khỏe giảm. Để lâu ko trị liệu, người bị bệnh có thể mắc viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, viêm xoang…
  4. Phân loại căn bệnh viêm mũi dị ứng
  Viêm mũi dị ứng vì những nguyên nhân ngoại lai có ảnh hưởng ra mà con đường xâm nhập chủ yếu là mũi. có thể chia bệnh lý làm hai nhóm chính: theo mùa và quanh năm.
  Nhóm hội chứng theo mùa dễ xuất hiện vào mùa xuân hoặc mùa hè hàng năm; khoảng thời gian bị mắc hội chứng này số đông đã phát triển thành quy luật. Nhóm chứng bệnh quanh năm thường xuất hiện vì các dị nguyên mà người bệnh gặp cần có ảnh hưởng ra như khói bụi...
  Thực tế cho thấy, khí hậu gió mùa của Việt Nam cùng với môi trường nhiều khói bụi ô nhiễm bây giờ đã làm căn bệnh viêm mũi dị ứng ngày một tăng. mùa lạnh giá lạnh và hanh khô làm cho niêm mạc mũi khô nẻ là khía cạnh nguy cơ tăng hội chứng.
  5 cản trở ngừa hội chứng viêm mũi dị ứng
  liệu pháp phòng tránh ngừa tốt nhất là hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với một số tác nhân làm dị ứng: vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ko cho có mèo vào nhà, không trồng hoặc để hoa rất nhiều phấn trong nhà, hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với môi trường bụi bặm ô nhiễm, vệ sinh mũi họng hàng ngày cho bé. Ngoài ra các phụ huynh cần tăng cường cho bé ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi để tăng cường sức miễn dịch cho trẻ em.
  6 Chăm sóc và khám chữa bệnh viêm mũi dị ứng
  trong lúc trẻ em bị viêm mũi dị ứng do chuyển đổi khí hậu hoặc dị nguyên, vài dấu hiệu của bệnh lý làm cho trẻ rất khó chịu quấy khóc, biếng ăn, ko ngủ được. vài bậc phụ huynh cần tìm và loại bỏ tác nhân gây dị ứng (dị nguyên): Lau sạch nhà cửa, hút bụi để loại bỏ lông thú nuôi, trường hợp trong phòng tránh có hoa tươi bắt buộc chuyển ra ngoài, tránh cho bé tiếp xúc với bụi bẩn, mặc quần áo phù hợp những lúc ra ngoài. Ngoài ra bắt buộc vệ sinh mũi cho trẻ em bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối biển ngày 2-3 lần. Để trị một vài dấu hiệu của căn bệnh bắt buộc cho trẻ em uống thuốc kháng dị ứng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...