Toàn Quốc Tình trạng nhận biết, nhân tố gây bệnh viêm mũi

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 8/8/16.

 1. căn bệnh viêm mũi là khởi nguồn của một số bệnh chứng khác về đường mũi, có khi kể cả tai và họng. Chính do các điều này mà người chứng nên có những kiến thức căn bản về bệnh lý này. Để rộng đường kiến thức cho người bệnh lý, một vài chuyên gia chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, phòng khám đa khoa Nhân Ái dễ cung ứng những thông tin hữu ích sau.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách trị ù tai
  * một số triệu chứng bệnh của căn bệnh viêm mũi
  + Nhiều nước mũi:
  Lượng nước mũi chảy ra nhiều, nếu có nhiễm trùng thì có nhiều chất nhầy màu vàng
  + tắc mũi xen kẽ: trong lúc nằm nghiêng sang 1 bên thì phần xoang mũi bên nằm nghiêng bị nghẹt nặng, những khi chuyển tư thế nằm nghiêng sang bên khác thì hốc mũi những lúc nãy ko bị nghẹt nữa mà chuyển sang thành mũi bên nằm nghiêng mắc nghẹt.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách chữa viêm họng hạt
  + Khứu giác: giai đoạn giảm ko giống nhau, những lúc đề cập chuyện giọng nói ví dụ như bị mắc nghẹn lại. vì nước mũi thường xuyên chảy thông giữa tiền đình mũi và môi trên, có khả năng gây ra viêm da và bệnh lý chàm, hiện trạng này rất hay gặp ở bé. sau khi nước mũi chảy xuống họng gây nên 1 số triệu bệnh như ho và họng có thể tìm thấy rất nhiều đờm.

  + Nghẹt mũi:
  Viêm mũi mang tính gián đoạn và tính xen kẽ. Ban ngày hoặc lúc làm cho việc và vận động thì triệu bệnh chứng giảm nhẹ, một số triệu chứng xuất hiện rõ rệt và trầm trọng hơn vào thời điểm ban đêm hoặc những khi thời tiết chuyển lạnh.
  >>>> Tìm hiểu bệnh cách chữa viêm mũi dị ứng
  Ban đêm tắc mũi càng nặng: tắc mũi vào buổi tối luôn tác động đến giấc ngủ, tình trạng nghẹt mũi nặng khiến cho bệnh lý nhân nhức đầu, đầu óc không thể tập trung,trí nhớ bị giảm sút.
  hiện tại với những nghiên cứu mới nhất, một vài bác sĩ y tế cũng khuyên rằng rằng, viêm mũi và bệnh lý dừng hô hấp khi ngủ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, trong đấy còn có bệnh chứng cao huyết áp.
  [​IMG]
  * nguồn gốc gây bệnh lý viêm mũi
  Viêm mũi có nhiều lí do nào gây ra nên? Dưới đó là 3 nhóm yếu tố chính được những chuyên gia tai mũi họng ngăn ngừa Khám Đa Khoa Thái Bình Dương phân phối như sau:
  1. một vài nguồn gốc môi trường
  Trong xi măng, thuốc lá, bụi than, bột hoặc những chất hóa học trong môi trường lao động, làm niêm mạc mũi bị kích thích và tổn thương bởi một số nhân tử hóa học và vật lý, có thể dẫn đến viêm mũi mạn tính.
  thay đổi lớn về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, chẳng hạn ví dụ một số công nhân trong môi trường luyện thép, làm cho lanh lạnh, sấy khô…, cũng rất dễ phát sinh ra bệnh.
  2. nguồn gốc cục bộ
  do bệnh lý viêm mũi cấp tính hoặc không điều trị mà chuyển hóa thành bệnh lý viêm mũi mãn tính.
  do sự biến đổi và kích thích của vùng vêm nhiễm mãn tính lân cận, dẫn đến khó thở không thông thoáng, như vài bệnh lý sau đây: viêm xoang mạn tính, lệch vách ngăn mũi, viêm amidan mạn tính, phì đại VA…
  do dùng thuốc ko đúng hoặc quá liều lương lâu ngày trong khoang mũi dẫn tới viêm mũi sản phẩm thuốc, nếu rất thường gặp đặc biệt dùng thuốc nhỏ mũi trong thời gian dài.
  3. tác nhân từ cơ địa
  những bệnh mãn tính trong thời gian dài như: Rối loạn nội tiết, táo bón trong thời gian dài, bệnh thận hoặc chứng bệnh trong huyết quản của tim…mà khiến niêm mạc mũi liên tục hoặc trong thời gian dài bị sung huyết hay chảy máu.
  dùng thuốc giảm street cân từ lợi máu trong thời gian dài có thể tăng kích thước huyết quản thành mũi cũng ví dụ như phát sinh ra triệu chứng viêm mũi
  Thiếu hụt những loại vitamin, như vitamin A hoặc vitamin C. từ các tập thói quen xấu trong sinh hoạt như: ngoáy mũi khiến vi rút tấn công , sức kháng sinh suy giảm sút cũng vô cùng sẽ bị viêm mũi. bởi vậy buộc phải thường xuyên tập luyện, bổ xung trái cây rau xanh, cân từ dinh dưỡng.
  Nghiện thuốc lá hay hít nhiều khói thuốc lá cũng khiến cho bạn bị viêm mũi
  Hút thuốc rượu bia quá độ cũng thường khiến huyết quản trong niêm mạc mũi mắc co lại mà gặp trở ngại.
  Kích ứng từ thuốc tây, mỗi loại dược phẩm cũng có khả năng dẫn đến viêm mũi, phải dược gọi là viêm mũi được phẩm.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...