Toàn Quốc Tình yêu đơn phương cô bạn thân, nên làm gì ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi emcuangayhomqua, 4/3/15.

 1. emcuangayhomqua

  emcuangayhomqua New Member

  Em có tình cảm với cô bạn học chung lớp. Hai đứa rất thân, cho đến khi tình cảm của em bộc phát cách đây 2 năm. Em không muốn đánh mất tình bạn tốt đẹp bao năm qua.

  Người ta thường nói tình yêu tuổi học trò chỉ là tình cảm nhất thời, nhưng em khẳng định rằng tình cảm em dành cho bạn ấy là thật sự. Trước đây em học rất tệ nhưng từ khi yêu bạn ấy, em học khá hơn. Em không muốn nói ra tình cảm của mình vì sợ đánh mất đi tình bạn tốt đẹp bao nhiêu năm qua, và một phần do bạn ấy quá chú tâm vào việc học. Em chỉ biết lặng lẽ đứng phía sau quan tâm bạn ấy.

  3 năm trôi qua rồi bước vào kỳ thi đại học, hai đứa hứa sẽ cố gắng học hành. Kết thúc kỳ thi “bước ngoặt cuộc đời” ấy, cả 2 đều đạt kết quả tốt. Đến lúc này em quyết định nói ra tình cảm của mình nhưng bạn ấy bảo rằng bây giờ chỉ xem em như một người bạn mà thôi, còn bản thân bạn ấy cũng không biết sau này sẽ ra sao. Em rất bối rối, nhưng vẫn cảm thấy mình còn cơ hội nên quyết định sẽ không bỏ cuộc.

  Bây giờ em muốn quan tâm bạn ấy nhiều hơn, chuyển tình bạn thành tình yêu, nhưng lại không biết bắt đầu ra sao? Em mong chuyên gia tư vấn nên làm như thế nào. Em xin chân thành cám ơn.
  [​IMG]
  Yêu đơn phương cô bạn thân  Trả lời:

  Chào bạn,

  Để có được trái tim người mình yêu thương là một cuộc hành trình chinh phục không đơn giản. Có người thành công nhưng cũng có người thất bại vì không đủ kiên nhẫn theo đuổi đến cùng. Chinh phục được đối phương hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, song điều cần thiết và quan trọng nhất là hai người phải có ” tình ý” với nhau.

  Tình yêu cũng trải qua nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn tình bạn có vị trí quan trọng. Nó là nền tảng bền vững cho giai đoạn phát triển cao hơn sau này. Qua những dòng tâm sự của bạn, có thể thấy bạn rất yêu cô ấy và cũng nhận định rất rõ về mối quan hệ hiện tại của mình với cô ấy. Điều quan trọng nhất tôi thấy ở bạn đó là sự tự tin, một yếu tố cần thiết khi bắt đầu bất kỳ cuộc “chinh phục” nào..

  Người ta thường hay nói con gái “nói có là không, nói không là có”, cho nên việc cô ấy bảo “chỉ coi là bạn”, điều đó không có nghĩa cô ấy không yêu bạn. Việc bạn cảm thấy mình vẫn còn cơ hội và muốn tiếp tục duy trì ở mức tình bạn, tiếp tục quan tâm đến cô ấy nhiều hơn và chuyển dần từ tình bạn thành tình yêu là suy nghĩ rất đúng đắn.

  Bài viết đang được quan tâm:

  - cửa sổ tình yêu
  -hạnh phúc gia đình

  “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, trong tình yêu cũng gần như vậy, bạn phải chắc mình hiểu rõ về cô ấy từ tính cách, suy nghĩ, sở thích, mong muốn… Có thể hiện tại cô ấy không thích yêu đương, chỉ duy trì ở mức tình bạn và muốn tập trung cho việc học. Nếu như vậy bạn nên chấp nhận, tiếp tục quan tâm, chia sẻ, để hiểu cô ấy nhiều hơn.

  Chinh phục là một nghệ thuật, mỗi người có một cách và bạn cũng cần phải có cách của riêng mình. Xin gợi ý 5 nguyên tắc và cũng là 5 bước để bạn tham khảo:

  Thân

  Việc đầu tiên là kết thân với cô ấy, điều này bạn đang thực hiện rất tốt. Bạn hãy làm cho cô ấy cảm nhận được sự tồn tại không thể thiếu của bạn trong cuộc sống, bằng những chia sẻ, tâm sự chân tình. Có thể bạn mới đang ở bước này.

  Hiểu

  Bạn có chắc đã thật sự hiểu được cô ấy nghĩ gì đằng sau những điều cô ấy đã nói với mình chưa? Con gái không bao giờ nói ra tình cảm thật của mình cho đến lúc họ nhận ra sắp mất một điều gì đó. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn và tinh tế để thấu hiểu điều đó thì rất có thể bạn sẽ sớm bỏ cuộc.

  Tin

  Tin tưởng nhau là điều vô cùng quan trọng trong tình yêu. Nếu bạn có được niềm tin của cô ấy thì có nghĩa là bạn đã trở thành người quan trọng với cô ấy hơn một người bạn bình thường.

  Cần

  Nếu sau một thời gian đủ dài mà bạn nhận thấy cô ấy vẫn không có tín hiệu “bật đèn xanh” đáp trả thì có lẽ đây là lúc bạn nên xem tình cảm cô ấy dành cho bạn đến đâu. Đến bước này bạn phải thật dũng cảm và quyết tâm. Bạn hãy thử đột ngột bỏ đi đâu đó một thời gian mà không nói trước hoặc đột nhiên bạn không quan tâm đến cô ấy nữa để thử xem thái độ của nàng như thế nào. Nếu điều đó không làm cô ấy lo lắng, gọi điện ríu rít, thì có lẽ bạn chưa phải là đối tượng cô ấy thích.

  Ngược lại, nếu việc bạn đột ngột bỏ đi hoặc không liên lạc làm cho cô ấy rối lên, tìm mọi cách thức liên lạc thì bạn đã biết được tình cảm của cô ấy rồi. Cô ấy thật sự cần bạn.

  Yêu

  Đến giai đoạn này, khi thấy được những tín hiệu rung động từ phía đối phương thì bạn có thể ngỏ lời yêu với cô ấy được rồi.

  Chúc bạn thành công.

  Nguồn bài viết:
  http://tuvanlinhtam.com/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...