Hà Nội Tổ chức đám cưới ngày mưa như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuoihoitrongoiOmeliza, 3/5/15.

 1. Ngày cưới đến thật khó có thể chắc chắn rằng tiết trời sẽ ấm áp với ánh nắng vàng ươm. Bởi làm sao con người có thể thay đôi tiết tiết. Tuy nhiên, dù mưa hay nắng thì bạn vẫn có được ngày cưới hoàn hòa chỉ với những chia sẻ nho nhỏ như sau:
  > Những lưu ý tổ chức đám cưới trời mưa

  [​IMG]

  Những lưu ý khi tổ chức đám cưới trời mưa như thế nào?

  1. Quan niệm lạc quan: Mưa là may mắn

  Trong văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam, trời mưa vào ngày đón dâu sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc cho đôi uyên ương. Mưa làm cây cối sinh sôi, nảy nở và tưới mầm sự sống. Nên nếu gặp cơn mưa trong ngày cưới, cô dâu chú rể không nên căng thẳng hay buồn bã mà nên nghĩ tới chiều hướng tích cực, tận hưởng trọn vẹn ngày vui.

  2. Xem dự báo thời tiết

  Trong suốt một tuần lễ của đám cưới, cô dâu chú rể nên theo dõi dự báo thời tiết, để nắm bắt được thời tiết. Nếu biết trước về cơn mưa, bạn sẽ có cách "đối phó" chủ động hơn. Như chuổn bị các dụng cụ tránh mưa, lựa chọn quần áo gọn nhẹ, dễ di chuyển.

  3. Địa điểm cưới

  Thông thường nhiều gia đình chọn tổ chức cưới tại nhà hàng nên dù mưa hay nắng, uyên ương cũng không bị ảnh hưởng. Nhưng nếu chọn cưới ngoài trời, bạn nên chuẩn bị lều bạt. Để tránh mưa hắt vào bàn tiệc, cô dâu chú rể nên che rèm ở bốn phía xung quanh và chất liệu lều bạt nên chắc chắn, vải dày, không thấm nước và trải bạt cả phần sàn để khách mời không khó chịu với sàn nhà ướt. Trước giờ đám cưới, bạn nên căng sẵn lều bạt xong xuôi để tránh trường hợp đang làm lễ, trời mưa, lúc đó không thể xoay sở kịp, lại khiến khách mời căng thẳng, nhốn nháo.

  [​IMG]


  Chuẩn bị phông bạt cưới hỏi không thấm nước

  Ngoài ra có một cách khác là uyên ương tổ chức nghi lễ thành hôn ở ngoài và tiệc chiêu đãi trong nhà. Đây là cách sắp xếp thông minh vì trong trường hợp trời mưa to, lễ thành hôn có thể dời vào trong hội trường nơi mở tiệc.

  4. Chuẩn bị xe cưới chu đáo và chiếc ô xinh xắn

  Cô dâu chú rể nên chắc chắn việc thuê xe cưới và chuẩn bị chiếc xe cưới chu đáo. Một chiếc xe cưới độc đáo, sang trọng sẽ làm bạn trở nên nổi bật dù là mưa hay nắng đồng thời "chú ngựa ô hồng” này sẽ giúp bạn yên tâm và di chuyển thật dễ dàng trong thời tiết mưa. Đồng thời chú rể nên chuẩn bị một chiếc ô nhỏ để trên xe hoa, để che cho cô dâu lúc cần thiết. Ngoài cô dâu chú rể, gia đình hai nhà cũng nên có sẵn ô, vừa tránh ướt, bẩn trang phục, vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu cưới ngoài trời, bạn nên dành tặng khách mỗi người một chiếc ô cầm tay, đây sẽ vừa là món quà đáng yêu, vừa có thể sử dụng ngay trong tiệc. Xem thêm: Xu thế trang trí đám cưới 2015

  5. Trang điểm cô dâu

  Ngày mưa, cô dâu nên trang điểm, làm tóc nhẹ nhàng, gọn gàng, không nên chọn kiểu trang điểm nặng nề, cồng kềnh. Bạn nên nhắc chuyên gia trang điểm chọn mỹ phẩm không thấm nước để dù gặp mưa, lớp trang điểm không bị hỏng. Tuy nhiên dù trang điểm ra sao, cô dâu cũng nên chuẩn bị sẵn phấn nền son để tô điểm lại khi tới nhà hàng đón khách.

  [​IMG]
  Trang điểm cô dâu trong ngày cưới như thế nào?
  Trên đây, chính là một số chia sẻ mà Omeliza nghĩ rằng nó sẽ giúp đám cưới của các căp đôi trở nên hoàn hảo hơn bất chấp tiết trời mưa hay nắng chói chang của ngày hè để đem lại ngày cưới trọn vẹn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...