Hà Nội Tổ liên ngành chuyên tháo gỡ vướng mắc 'sổ đỏ'

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi cuong2mbcom, 6/5/16.

 1. cuong2mbcom

  cuong2mbcom New Member

  Bên cạnh việc công bố số điện thoại phản ánh tình trạng "bôi trơn" sổ đỏ, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường vừa lập tổ công tác để gỡ vướng mắc thủ tục hành chính liên quan đến đất đai.
  Tổ liên ngành do Bộ Tài nguyên chủ trì có sự tham gia của đại diện các Bộ Tài chính, Xây dựng, Tư pháp và các đơn vị có liên quan. Tổ sẽ thực hiện các nhiệm vụ gồm: hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc khó khăn để cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho người dân. Từ tình hình thực tế, tổ báo cáo Bộ trưởng để sửa đổi bổ sung các quy định theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền...

  Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở là tài sản lớn của mỗi gia đình, người dân và doanh nghiệp nên không thể để chậm trễ, gây ảnh hưởng đến việc thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật. Các trường hợp hiện nay chưa cấp giấy chứng nhận lần đầu là những trường hợp phức tạp, khó khăn do nguồn gốc đất, tranh chấp...

  "Các cơ quan chuyên môn trực thuộc Bộ cần gặp gỡ, lắng nghe vướng mắc của dân để giải quyết công tâm, khách quan cùng với địa phương tháo gỡ khó khăn để cấp giấy chứng nhận cho dân", Bộ trưởng Hà yêu cầu.

  Tổng cục Quản lý Đất đai cho biết từ hôm nay đã xin ý kiến các bộ ngành liên quan và cử người tham gia tổ công tác liên ngành. Tổ công tác sẽ triển khai ở một số đô thị lớn bắt đầu từ thứ hai (9/5). Tiếp đó, tổ sẽ xuống địa phương có nhiều phản ánh về tình trạng vướng mắc "sổ đỏ".

  Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp nhận ý kiến phản ánh của tổ chức, người dân và doanh nghiệp về tình trạng "bôi trơn" khi làm sổ đỏ qua đường dây nóng: 043.7957889 trong giờ làm việc, hoặc gửi theo địa chỉ thư điện tử: cucksqlsdd@gmail.com. Bộ cũng nhận văn bản hoặc thư kiến nghị về địa chỉ: Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...