Tổng quát camera Galaxy A5 & A7 2016: Phần cứng tốt, chờ tối ưu phần mềm

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi doichominhen, 28/7/16.

 1. doichominhen

  doichominhen Member

  có 1 sự thực sở hữu thể khiến cho rộng rãi bạn hụt hẫng một tí, đó là máy mình cầm ở đây hiện vẫn là bản test, chưa phải sản phẩm chính thức để bán ra chỉ mất khoảng sắp đến. Trong quá trình trải nghiệm 1 cảm nhận chung nhất là 2 máy vẫn chưa bộc lộ hết được năng lực vốn sở hữu, đôi khi thiếu ổn định. do đó các thông báo bạn đọc ở đây là thật, nhưng nó sẽ còn khả quan và chất lượng ảnh cao hơn trong khoảng bộ đôi này lúc bản thương nghiệp tung ra sở hữu phần mềm được tối ưu phải chăng hơn. Mình sẽ với bài Nhận định bản chính thức xem camera được cải thiện như thế nào trong thời gian gần đến.

  nhắc một chút về đồ vật phần cứng camera trên Galaxy A5 và A7 2016. Theo Samsung công bố thì cụm camera trước và sau trên bộ đôi này không mang sự khác biệt. Trên thực tiễn mình tiêu dùng cả hai máy, chất lượng ảnh cho ra là tương đồng. Năm nay, Galaxy A5, A7 mới được lột xác toàn diện so sở hữu thế hệ cũ, và camera cũng nằm trong số đấy. không "chạy đua vũ trang" số chấm, camera trước và sau vẫn giữ nguyên độ phân giải tuần tự là 5MP/13MP. Samsung chú trọng vào tăng chất lượng ảnh bằng khẩu độ to F/1.9 và hệ thống chống rung quang quẻ học. tư nhân mình Tìm hiểu cao điều này hơn việc chăm bẳm nâng độ phân giải đơn thuần như đối mang các dịch vụ khác.

  [​IMG]

  nói qua về hiệu suất chụp ảnh, tốc độ là điều mà Samsung luôn làm cho rẻ trên các sản phẩm của mình. Tốc độ lấy nét nhanh và ổn định, thời gian xử lý và lưu ảnh ngắn. Chỉ với chụp ảnh ở chế độ HDR, máy tỏ ra khá chậm một chút, mất khoảng 2s để xong một tấm hình. sở hữu thể là vì bản thử nghiệm nhưng mình nghĩ số đông tới trong khoảng cấu hình của máy. Con chip Exynos 7580 ko thực sự quá mạnh và nhanh như vi xử lý Exynos 7420 trên Galaxy S6/S6 Edge nên dẫn tới khả năng xử lý ảnh HDR cũng với phần giảm thiểu hơn.

  Giao diện trên A5 và A7 2016 ko có sự khác biệt nhiều với các máy Samsung bây giờ. Mình để ý thấy so sở hữu những máy flagship của Samsung thì bộ đôi này thiếu đi tính năng Auto HDR. 1 điểm tương đối đáng nhớ tiếc và mình kỳ vọng nó sẽ xuất hiện trên bản chính thức vì A5 và A7 mới có hình đủ thấp và giá thành đã tiệm cập dòng cao cấp rồi.

  >> thay màn hình samsung a5 2016 hcm

  chấp thuận về nâng cấp phần cứng, khả năng xử lý nhưng chất lượng ảnh trên A5 và A7 lại đem cho mình cảm giác ngờ ngợ. Ảnh chụp nhanh lắm, bắt nét chuẩn nhưng độ chi tiết và nổi khối của thành quả thu được không ấn tượng lắm có mình. Từng cầm Galaxy A7 đi chụp so sánh với những đối thủ sừng sỏ khác, mình cảm nhận được hiện bộ đôi chiếc A mới chỉ cho chất lượng tương đương, thậm chí trong điều kiện thiếu sáng lại khiến kém hơn người tiền nhiệm.

  Ảnh chụp auto ban ngày màu sắc mặn mòi, thăng bằng trắng được máy thể hiện chính xác, đồng hành đấy là sự trong trẻo vì độ tương phản phải chăng dễ tạo nên ấn tượng cho người xem ngay từ dòng nhìn trước nhất vào ảnh chụp bởi bộ đôi này. Nhưng độ chi tiết trên hai máy thí nghiệm mình dùng trông không được ổn cho lắm. Ảnh mang độ mịn màng thấp nhưng những chi tiết lẫn màu sắc mô tả tương đối bệt, ko có sự nổi khối phổ biến.

  Chụp trong điều kiện thiếu sáng luôn là cuộc chơi khó chịu đối với những thiết bị chụp ảnh. Ở phần này, bộ đôi sản phẩm tới từ Samsung thể hiện chỉ ở mức tròn vai, tức chụp và tiêu dùng có các mục đích như up ảnh lên mạng phường hội, làm cho avatar, cover các kiểu. lúc để chụp auto, nhờ khẩu độ to nên máy cho tốc độ chụp hơi nhanh, giảm thiểu được hiện tượng nhòe ảnh vì rung tay. bên cạnh đó ảnh nhiễu phổ quát và các chi tiết bị bệt lại, ko còn thấy rõ ràng nữa.

  ngoài ra khả năng kiểm soát ánh sáng trong chế độ chụp đêm ở hai máy mình cầm chưa phải chăng, mang các nguồn sáng mạnh trực tiếp trong ảnh dễ phát triển thành trắng xóa lúc chụp khiến bức ảnh mất phổ biến chi tiết trông hơi khó chịu. với cảnh với phổ biến nguồn sáng, bạn nên tiêu dùng tính năng chụp Auto hoặc HDR, dù sở hữu nhiễu đa dạng hơn nhưng ảnh thu lại trông vẫn thẩm mỹ hơn nhiều.

  Chế độ đêm cần cải thiện thì HDR trên những máy Samsung tổng thể, bộ đôi A5 và A7 2016 nói riêng luôn làm mình chấp thuận. Máy xử lý vùng chênh sáng phải chăng, đem đến bức ảnh phổ biến chi tiết, độ sáng phủ đều hơn trên toàn sườn hình. Tuy khả năng xử lý tương đối lâu so có tốc độ thần tốc bấm mẫu chụp ngay trên các máy đầu bảng nhưng khả năng bắt phút chốc và chụp phổ biến ảnh rất tích cực, đủ nhanh trong phần đông các trường hợp để không bị hiện tượng bóng ma vì những chi tiết ghép lệch.

  Ảnh panorama có mình bộ đôi này miêu tả không mang gì để kêu ca. Ảnh ghép nhanh, hồ hết xong ngay tức khắc khi mình lia máy, tỷ lệ ghép lỗi rẻ. Mình thích sự phóng túng mà Samsung biểu hiện trên A5 và A7 mới lúc chụp panorama vì có thể lia máy thả phanh theo cả 2 hướng. phổ quát máy mình từng tiêu dùng qua luôn bắt chỉ lia 1 phía từ trái qua phải, ko thực thụ thoải mái lắm vì điều này đôi khi khiến cho bạn cân chỉnh bố cục chủ thể bên phải bức ảnh tương đối khó khăn. với A5, A7 2016 mình lia hướng nào cũng được, tiện dụng sáng tác loại thể ảnh rộng này hơn.

  >> thay màn hình samsung a7 2016

  Nhận xét chung, nếu như so mang Galaxy A7 thế hệ đầu mình từng dùng, bộ đôi A5 và A7 2016 đem đến cho mình 1 trải nghiệm đã hơn trong khoảng khả năng bắt nét, xử lý ảnh đến tính ổn định nhờ hệ thống chống rung quang quẻ học trong quay video. Chất lượng là điều cần cải thiện, đặc thù trong độ sắc nét và nổi khối các chi tiết của bức ảnh. Khả năng chụp đêm là yếu điểm của bộ đôi này và mình hy vọng hãng sẽ sớm mua ra biện pháp tối ưu hơn. Xét riêng về từng sản phẩm, mang ngoài mặt, độ phân giải màn hình, vi xử lý, bộ nhớ trong và camera y sì nhau thì có mình chọn lựa Galaxy A5 có giá 9 triệu sẽ là hợp lý hơn Con số 11 triệu dành cho A7.

  Ưu điểm:

  Camera xử lý ảnh nhanh
  Khả năng bắt nét thấp
  Ảnh cho ra trong trẻo, màu sắc thắm thiết, mịn màng
  Chế độ HDR cho ảnh chất lượng cao
  Chế độ Panorama dùng linh động, hoạt động nhanh và ổn định
  Hệ thống chống rung hoạt động hiệu quả

  Nhược điểm:

  Ảnh HDR xử lý sau khi chụp khá lâu
  Chụp đêm kém chi tiết, nhiễu nhiều
  Chế độ chụp đêm hoạt động chưa tối ưu
  Chi tiết và màu ảnh bị bệt, chưa nổi khối

  Mong muốn trong bản chính thức sắp tới:

  Chất lượng ảnh cải thiện hơn
  Tốc độ xử lý ảnh HDR được phát triển hơn nữa
  Khả năng lấy nét trong quay video môi trường thiếu sáng ổn định hơn
  Đem tính năng auto HDR vào trong bộ đôi này

  >> Xem thêm : thay màn hình samsung a7
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...