Tội xem nén điện thoại

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Vituong, 3/6/16.

 1. Vituong

  Vituong New Member

  Mới đây, một phụ nữ tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) đã bị tòa án phạt 41 nghìn USD và trục xuất khỏi đất nước vì tội xem lén tin nhắn trong smartphone của chồng.
  Cách đây không lâu, chúng ta đã biết được thông tin phụ nữ ở Ả Rập Saudi có thể đối mặt với án tù (tuỳ theo mức độ) nếu họ kiểm tra điện thoại của chồng mà không xin phép trước. Bởi lẽ, đây là hành vi chống đối và cố tình vi phạm quyền riêng tư của người khác theo như luật pháp của Hồi giáo.

  Tưởng chừng, điều luật này chỉ có tại quốc gia Ả Rập Saudi và với phụ nữ nước này mà thôi. Thế nhưng, mới đây một phụ nữ tại nước láng giềng UAE đã xem lén tin nhắn trong điện thoại của chồng và nhận một cái kết đau lòng.

  [​IMG]
  Một phụ nữ nước ngoài sống tai UAE đã xem lén tin nhắn của chồng và nhận cái kết đau lòng.

  Theo đó, người phụ nữ 30 tuổi và là người nước ngoài đang sinh sống cùng chồng tại UAE. Do nghi ngờ chồng ngoại tình, cô đã lén kiểm tra điện thoại và đọc được rất nhiều tin nhắn cùng hình ảnh có nội dung mùi mẫn được lưu trong đó. Cẩn thận hơn, cô còn gửi toàn bộ những tin nhắn và hình ảnh này sang smartphone của mình để làm bằng chứng.

  Thế nhưng, đời không là mơ. Anh chồng cũng thuộc dạng "không phải dạng vừa đâu", lập tức đi báo cảnh sát về hành vi của vợ, bởi lẽ anh ta cho rằng điều này đã vi phạm luật pháp của UAE khi cố tình vi phạm quyền riêng tư của người khác.

  [​IMG]
  Kết cục người phụ nữ này phải đóng phạt 41 nghìn USD và bị trục xuất khỏi UAE.

  Sau đó, vào ngày 18/5 vừa qua, toà án nước này đã xét xử người vợ. Kết quả cô nàng bị phạt số tiền lên đến 41 nghìn USD, cùng với đó là sẽ bị trục xuất khỏi UAE. Được biết, bộ luật của UAE quy định rằng sẽ bị phạt tù ít nhất là 6 tháng nếu cố tình xem trộm điện thoại của người khác. Tuy nhiên, toà án lại cho rằng trong trường hợp trên, trục xuất là phù hợp hơn cả.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...