Toàn Quốc Tổng hợp các nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở phái nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi trinhluong0205, 14/6/16.

 1. trinhluong0205

  trinhluong0205 New Member

  Sùi mào gà vốn được biết đến là bệnh lây nhiễm cốt tử qua đường tình dục. Tuy nhiên, liệu đây có phải con đường duy nhất để bệnh lây truyền từ người này sang người khác, thậm chí trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh cũng bị hay không? Dưới đây các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Phú Cường sẽ Tổng hợp 8 nguyên cớ gây bệnh sùi mào gà ở cả NAM và phụ nữ giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

  thường ngày, người bệnh mắc sùi mào gà sẽ thấy sự xuất hiện của những sùi nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai, những chữa bệnh sùi mào gà ở nữ này có đường kính khoảng từ 1-2 mm. Một thời gian sau, chúng phát triển to hơn, kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm thấp, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

  Các triệu chứng này tương đối rõ ràng, càng rõ ràng hơn khi bệnh ủ lâu và kéo dài mà không điều trị. Tuy nhiên, theo các bác sỹ của Phòng khám đa khoa Phú Cường muốn điều trị bệnh hiệu quả, buộc phải tìm ra căn do gây bệnh và suy đoán được mức độ của bệnh tiến triển như thế nào. Có vậy mới có thể đưa ra phương pháp chữa hiệp.

  Các căn do bệnh chính gây ra bệnh sùi mào gà có thể kể đến đó là:

  1. nguyên cớ bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới do quan hệ tình dục:

  Quan hệ tình dục với người bệnh chính là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Tùy vào vị trí quan hệ như miệng, bộ phận sinh dục hoặc hậu môn mà virus này xâm nhập và bắt đầu thể hiện những triệu chứng một mực.

  2. căn nguyên sùi mào gà do lây từ mẹ sang con:

  đàn bà mang thai bị sùi mào gà nếu sinh bằng đường âm đạo hoặc trong thời kì bị bệnh không chữa trị dễ lây bệnh sang cho thai nhi. Khi đó virus HPV của sùi mào gà sẽ di chuyển từ đường sinh dục của mẹ xâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ sơ sinh và gây u nhú thanh quản, rất hiểm nguy. Ngoài ra, sùi mào gà cũng gây hiểm cho người mẹ như: gây thương tổn nghiêm trọng tới âm hộ, âm đạo, những đám sùi sẽ làm âm đạo kém đàn hồi và chảy máu khó cầm khi sinh.

  3. nguyên cớ bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới là do tiếp xúc với người bệnh

  – Nhiễm sùi mào gà do tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân chủ nghĩa như áo quần, khăn tắm, bồn cầu,…sẽ làm bạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

  4. căn nguyên trực tiếp gây bệnh sùi mào gà  nguyên cớ bệnh sùi mào gà ở nữ và cả nam giới là do Human papilloma virus (HPV) gây nên, lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn là cốt tử. Virus thâm nhập vào thân phụ nữ qua vết xây xước niêm mạc, phát triển mạnh trong môi trường ẩm thấp, ở dịch bạch đái của âm đạo. mỗi thương tổn nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất nhạy cảm với virus HPV. thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1- 6 tháng.

  5. căn nguyên bệnh sùi mào gà gián tiếp

  nữ giới mang thai mắc sùi mào gà có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở. con trẻ bị nhiễm virus qua đường sinh sản (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm khi mẹ đang mang thai, hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc trực tiếp và khắn khít với mẹ bị sùi mào gà.

  6. lây nhiễm qua viết thương hở cũng là căn nguyên sùi mào gà

  Virut sùi mào gà duyệt các vết thương hở trên thân thể có thể sâm nhập vào cơ thể và phát triển với tốc độ chóng mặt. Trong khoảng thời kì ngắn vài ba ngày chúng sẽ sản xuất và phát triển bệnh sùi mào gà.

  7. nguyên do làm bạn nhiễm sùi mào gà do các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

  Theo thống kê của khoa bệnh xã hội, người hay uống rượu, hút thuốc nhiều có khả năng mắc sùi mào gà cao hơn người thường nhật. Do đó mọi người cũng lên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích nó sẽ gây hại cho thân không chỉ dễ mắc bênh mà còn làm cơ thể suy nhược.

  8. Theo độ tuổi, giới tính cũng là căn nguyên gây bệnh sùi mào gà

  Theo nhận định của các bác sỹ, người độ tuổi hay mắc bệnh sùi mào gà nhất là khoảng 20-25 tuổi. Ở nam giới thì mắc bênh ở độ tuổi trung bình từ 22 còn nữ giới là 19 tuổi. Do đó trong độ tuổi này các bạn khôn xiết thận trọng, quan hệ dục tình một cách an toàn nhất.

  Với các nguyên cớ bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới như vậy, ngóng mỗi người sẽ nắm rõ và biết cách phòng tránh bệnh an toàn. Đừng để bệnh thâm nhập vào cơ thể, vì cho đến nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, các phương pháp chữa như dùng thuốc, cắt đốt điện chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển và ngăn chặn bệnh tái phát chứ không thể xoá sổ bệnh tận gốc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...