Tổng hợp đầy đủ ý nghĩa của 14 tên miền

Thảo luận trong 'PC, Server, Thiết bị mạng' bắt đầu bởi hongphuoclinh, 26/5/16.

 1. hongphuoclinh

  hongphuoclinh New Member

  Tổng hợp đầy đủ ý nghĩa cỉa 14 tên miền.

  1.Đuôi.name: đây là đuôi tên miền đặc biệt bởi tên miền này chỉ được sử dụng cho các cá nhân. Nó thường được sử dụng để người dùng có thể dễ dàng nhớ địa chỉ email hoặc website cá nhân của một người nào đó và thường trình bày những hình ảnh hay các thông tin cá nhân về người này.

  2.Đuôi .ms: Là mã quốc gia của Montserrat. Nó cho phép người dùng đăng ký một cách không giới hạn từ bất cứ người nào, ở bất cứ quốc gia nào.

  Xem thêm các website nội thất đẹp

  3.Đuôi.cc: Với các trang có đuôi .cc này bạn có thể đăng ký một cách không giới hạn từ bất cứ người nào, ở bất cứ quốc gia nào.

  4.Đuôi.tv: đây là tên miền truyền tải nội dung đa dạng và thường được sử dụng trong ngành truyền thông và giải trí.

  5.Đuôi.info: Đây là phần mở rộng của các tên miền khác như .com, .net . Ngoài ra Tên miền dạng này được dùng cho các trang web về “tài nguyên” .

  6.Đuôi.org: đây từ viết tắt của “organization “ mang nghĩa là tổ chức. Do đó tên miền này thường được các tổ chức liên kết thương mại và phi lợi nhuận sử dụng.

  7.Đuôi.biz: Đây là tên miền khá ít người biết đến, nó thường được sử dụng cho các trang web có quy mô nhỏ.

  8.Đuôi .vg: Là mã quốc gia của đảo British Virgin. Với các trang sử dụng đuôi miền này cho phép đăng ký một cách không giới hạn từ bất cứ người nào, ở bất cứ quốc gia nào.

  Học thiết kế website chuyên nghiệp tại: Thiết kế keyweb


  9. Đuôi .ws: là mã miền của quốc gia của Western Samoa. Cũng như tên miền .vg nó cho đăng ký một cách không giới hạn.

  10. Đuôi .us: các trang web sử dụng tên miền này thì đây chính là các trang web của Hoa Kỳ.

  11.Đuôi . tc: đây là đuôi tên miền của đảo Turks$Caicos. Khi người dùng sử dụng tên miền này có thể đăng ký một cách không giới hạn từ bất cứ người nào, ở bất cứ quốc gia nào.

  12. Đuôi .com: com là từ viết tắt của Commercial , nó có nghĩa là thương mại. Đây là tên miền có yếu tố khẳng định vị trí của doanh nghiệp mình trên mạng Internet . Vậy nên không lấy gì làm lạ khi có rất nhiều các doanh nghiệp mong muốn sở hữu đuôi tên miền này.

  Xem thêm bài viết : Thiết kế website giáo dục

  13. Đuôi.net: là viết tắt của từ “network” có nghĩa là mạng lưới. Đuôi miền này sẽ được các doanh nghiệp sử dụng để cung cấp dịch vụ Internet hoặc các công ty kinh doanh về website có thể tựu chung lại là tất cả các tổ chức có liên quan trực tiếp đến hạ tầng Internet họ sẽ sử dụng đến tiền miền này.

  14. Đuôi.bz: đại diện cho quốc gia Belize, tên miền này thường được đăng ký bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi họ không thể đăng kí được các tên miền .biz
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...