Toàn Quốc Tổng hợp lỗi hỏng thường gặp khi sử dụng Bình Thủy Điện và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi daiichivietnam, 1/6/15.

 1. Bình thủy điện là một dạng ấm siêu tốc được dùng để đun sôi nước trong thời gian ngắn bằng điện và giữ được nhiệt độ nước nóng, vừa có khả năng thay thế một chiếc ấm siêu tốc lại vừa có khả năng thay thế một chiếc phích điện rất tiện dụng.

  Đối với các thiết bị điện gia dụng nói chung và bình thủy điện nói riêng, chúng ta thường gặp những hỏng hóc mà không xác định rõ nguyên nhân hoặc không biết cách sửa chữa, xử lý hợp lý. Bài viết này Daiichi sẽ chỉ ra những lỗi hỏng thường gặp của Bình Thủy Điện và cách khắc phục những lỗi hỏng đó.

  [​IMG]

  - Khi cắm điện đèn "boil" tắt, thay vào đó đèn "warm" lại sáng ngược với nguyên tắc hoạt động của bình thủy thông thường, không có hiện tượng điện vào bình đun nước. Nguyên nhân chính là do rơle bảo vệ quá nhiệt bị đứt hoặc hỏng. Khác phục bằng cách nối lại hoặc thay thế.

  - Bảng điều khiển làm việc bình thường, đèn hiệu vẫn sáng, nhưng bình điện đun nước không nóng. Nguyên nhân là do mất tiếp xúc dây dẫn điện hoặc hỏng bộ phận gia nhiệt có thể sửa chữa hoặc thay thế bộ gia nhiệt. Ngoài ra cũng có thể do rơle đóng, ngắt mạch cho bộ gia nhiệt bị hỏng cần phải thay thế.

  - Cắm ổ điện, bật nút hoạt động, đèn không sáng, không có biểu hiện điện vào thiết bị, nguyên nhân có thể là do mất điện nguồn cung cấp, mất tiếp xúc điện tại ổ cắm. Khắc phục hiện tượng bằng cách mang đến thợ để sửa chữa.

  - Nước sôi lâu, rơle không tự chuyển sang chế độ giữ nhiệt (warm) có thể do nguyên nhân đứt dây, mất tiếp xúc dây nối điện hoặc hỏng bộ phận đo nhiệt. Có trường hợp do hỏng bộ phận tạo trễ thời gian trong mạch điều khiển cũng có những biểu hiện như trên cần phải biết rõ hỏng bộ phần nào để sửa chữa hoặc điều chỉnh lại.

  - Bình thủy ở chế độ giữ nhiệt lâu mà không tự động chuyển về chế độ tự sôi, bạn cần phải kiểm tra thông số của rơle bảo vệ quá nhiệt có thể bị sai, cần điều chỉnh lại.

  - Nước không chảy ra khi ấn nút bơm nước, nguyên nhân chính là do nắp và ruột phích điện không khớp có thể do lót cao su bị vênh. Các lỗ van của buồng bơm bị hở hoặc mở không hết do nứt, vỡ hoặc vòi dẫn nước bị bẹp cần phải thay thế.

  - Không đóng được nắp phích điện kín là do lò xo khoá bị đứt (đối với kim loại) và bị gẫy (đối với nhựa).

  - Bình có hiện tượng bị hở điện, nguyên nhân chính là do vật liệu cách điện của các bộ phận của phích thời gian sử dụng lâu, bị lão hoá hoặc bị ngâm nước gây rò điện, có thể mang ra cửa hàng sửa.
  [​IMG]

  Các dòng bình thủy điện Daiichi uy tín, được ưa chuộng hiện nay

  Thương hiệu và sản phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sử dụng của binh thuy dien. Bạn nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín, sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ, thông số kỹ thuật rõ ràng, có bảo hành, được chúng nhận về chất lượng, an toàn sản phẩm. Daiichi thương hiệu điện gia dụng số 1 Việt Nam phân phối dòng sản phẩm bình thủy điện DAIICHI uy tín, chất lượng tốt, bền, hiện đại, tiện lợi, dễ sử dụng, bảo hành lên đến 12 tháng, giá cả cạnh tranh rất được ưu chuộng hiện nay.

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua bình thủy điện và quan tâm đến sản phẩm mang thương hiệu Daiichi, hãy liên hệ ngay để được ưu đãi tốt nhất: 1900 55 88 93 - 098 702 9595.
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/11/16

Chia sẻ trang này

Đang tải...