Tổng hợp lỗi thường gặp trên màn hình trên smartphone

Thảo luận trong 'Điện thoại, Laptop, Thiết bị di động' bắt đầu bởi ledinh121189, 30/10/17.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Ngày nay, smartphone không còn là một thiết bị quá xa lạ đối với cuộc sống của con người. Nhà nhà dùng smartphone, người người dùng smartphone. Đặc biệt hơn cả, công nghệ ngày càng được cải tiến và nâng cấp, kích cỡ màn hình cũng đáng ngưỡng mộ với nhiều loại màn hình vô cực, tràn màn hình…
  Tuy vậy, sau quá trình sử dụng, màn hình điện thoại thường phát sinh một số những như sọc màn hình, đơ cảm ứng, đèn màn hình… khiến bạn cảm thấy lo lắng thay màn hình điện thoại Oppo. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích về lỗi màn hình trong bài viết dưới đây.
  1- Mặt kính bị vỡ
  Trên mặt kính bảo vệ màn hình xuất hiện những vết rạn, nứt, vỡ chằng chịt khiến bạn khó khăn trong thao tác cảm ứng: chạm, click, vuốt… Và khó khăn khi nhìn những thông tin trên LCD hiển thị.
  Hầu hết, những sản phẩm dòng màn hình cao cấp thì cấu tạo màn hình bao gồm LCD hiển thị, màn hình cảm ứng và mặt kính gắn liền với nhau. Do vậy, khi riêng mặt kính bị vỡ, mà LCD hiển thị vẫn tốt và cảm ứng vẫn dùng được thì có thể bạn chỉ cần thay riêng mặt kính mà không cần thay màn hình điện thoại Oppo.
  2 – Màn hình điện thoại bị ố vàng
  Bằng mắt thường, bạn có thể quan sát được những vết ố này trên góc màn hình. Nguyên nhân chủ yếu là do: keo dán màn hình bị chảy do máy bị nóng quá, người dùng sử dụng máy lâu ngày và màn hình cũ, hoặc cũng rất có thể màn hình của máy bị hư hỏng.
  Rất đơn giản, bạn nên gỡ bỏ ốp lưng điện thoại, không sử dụng máy khi đang sạc để giảm tải nhiệt độ cho điện thoại; gỡ bỏ một số ứng dụng, phần mềm trong điện thoại hoặc thay màn hình mới cho điện thoại của mình.

  [​IMG]

  3 – Màn hình bị đổ mực, ố đen
  Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện vệt đen chảy mực, loang lổ ở góc màn hình rồi lan rộng ra toàn màn hình.

  Nguyên nhân chủ yếu là do bị tì hoặc đè mạnh hoặc màn hình bị hư hại do va đập.
  Lỗi này được đánh giá là lỗi khá nặng, khiến người dùng không nhận biết được thông tin hiển thị ở màn hình.
  4 – Sọc màn hình
  Biểu hiện: trên màn hình xuất hiên những sọc ngang, sọc dọc trên toàn màn hình. Những sọc này có thể có màu đen, màu trắng hoặc nhiều màu.
  Khắc phục bằng cách đi kiểm tra cáp kết nối màn hình điện thoại. Trường hợp nặng hơn, cần thay màn hình di động samsung smartphone mới.
  5 – Màn hình điện thoại bị nhiễu
  Biểu hiện thấy là trên màn hình xuất hiện nhiều đường vân theo dạng gợn sóng hoặc nhiễu nhiều màu cùng lúc.
  6 – Lỗi cảm ứng trên màn hình điện thoại
  Lỗi cảm ứng là lỗi đơ cảm ứng, loạn cảm ứng, liệt cảm ứng…Khi mắc lỗi này, màn hình điện thoại phản hồi chậm hoặc không phản hồi các thao tác điều khiển cảm ứng của người dùng.
  Nguyên nhân chủ yếu là do phần cứng hoặc phần mềm điện thoại. Phần mềm chủ yếu là do các ứng dụng chạy ngầm điện thoại, do xung đột phần mềm điện thoại, còn phần cứng là do va đập.
  Khắc phục nhanh bằng cách khởi động lại máy hoặc thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc cho máy. Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, hoặc đem máy đi kiểm tra tình trạng máy.
  7 – Màn hình điện thoại bị nhòe màu, màu hiển thị không đều
  Biểu hiện: các hình ảnh, hiển thị mờ, nhòe nhoẹt, nhiều màu hồng, khó nhìn
  Bạn nên nhanh chóng khởi động lại máy, cập nhật phần mềm mới cho máy hoặc khôi phục lại cài đặt gốc.
  8 – Đèn màn hình
  Quan sát thấy trên màn hình có ánh sáng không đều, góc sáng, góc tối thì đèn màn hình có thể bị hỏng. Nên thay đèn mới cho màn hình của bạn.
  Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể biết được một vài thông tin hữu ích về lỗi màn hình, hiểu thêm về chiếc màn hình điện thoại của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...