Toàn Quốc Tổng hợp thông tin đầy đủ về khớp cắn sâu không thể bỏ quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhattmdt95, 30/9/16.

 1. nhattmdt95

  nhattmdt95 Member

  Khớp cắn sâu làm ảnh hưởng xấu tới chức năng ăn nhai, cử động của hàm, khớp màng tang hàm của bạn không những thế khiến người bệnh mất tự tin trong giao thiệp. cho nên chữa khớp cắn sâu là điều cấp thiết, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết rõ hơn về khớp cắn sâu và cách chữa trị dứt điểm.

  1.Khớp cắn sâu là gì ?

  Khớp cắn sâu là sự bất cân đối của hai hàm trên – dưới do méo mó khớp cắn tạo nên sự tương quan không hài hòa, khiến cho hàm dưới “lọt thỏm” và khuất sâu ở trong hàm trên.Khi nhìn nghiêng bạn có thể nhận thấy hàm dưới bị che đi đa số, tương quan 3 phần trán, mũi, cằm giống người bị vẩu nhưng nếu nhìn thẳng thì khó phát hiện

  2. Cách nhận biết khớp cắn sâu

  Cắn sâu cũng có các đặc điểm riêng để phân biệt và nhận mặt khi quan sát tỷ lệ tương quan giữa hai hàm răng. Cụ thể các đặc điểm của khớp cắn sâu là gì?

  ÷ Tương quan giữa hàm răng trên với hàm răng dưới không đạt tỷ lệ chuẩn. Hàm răng trên che khuất hoàn toàn hàm răng dưới. Khi ngậm miệng ở trạng thái nghỉ sẽ không hoặc trông thấy rất ít hàm răng dưới.

  ÷ răng cấm dưới có thể xúc tiếp hoặc không tiếp xúc với răng cấm trên. Nếu mức độ nặng thì rìa răng cấm dưới sẽ không chạm và răng hàm trên mà chạm vào nướu trong của hàm trên.

  ÷ Nhóm răng sau vẫn tiếp xúc, nhưng thiết diện nhiều hay ít phụ thuộc và độ cắn sâu nặng hay nhẹ.

  ÷ Tương quan trán – mũi – cằm thường nhật

  ÷ Đường nối 3 phần trán – mũi – cằm có thể thẳng hoặc gãy khúc tùy vào mức độ cắn sâu cụ thể ở từng người.

  >>>>> Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong

  3. Hậu quả của khớp cắn sâu

  Người bị khớp cắn sâu có thể gặp phải các ảnh hưởng xấu như sau:

  - Khuôn mặt thiếu cân đối, hài hòa, hoặc nhô hàm trên hoặc móp hàm dưới và cằm.

  - Cử động hàm thiếu nhịp nhàng do xúc tiếp mặt nhai không chuẩn.

  - Khớp nhai, khớp thái dương hàm có thể bị ảnh hưởng, mỏi nhức sau nhiều năm.

  Hàm răng dưới khuất hoàn toàn trong hàm răng trên

  5. Cách chữa khớp cắn sâu

  Điều trị khớp cắn sâu như thế nào căn cứ vào chính các căn do cụ thể gây ra cắn sâu.

  nếu nguyên cớ là do răng thì cần chọn cách niềng răng khớp cắn sâu. Khi thực hành niềng răng tại nha khoa Paris, bạn sẽ được điều trị bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL đương đại mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, đưa răng về vị trí mong muốn theo đúng dự liệu của thầy thuốc nhờ thế hàm trên và hàm dưới hài hòa với nhau, khắc phục khớp cắn sâu hiệu quả, hồi phục chức năng ăn nhai ổn định.

  Nếu duyên do là do xương hàm thì chỉ có cách giải phẫu mới khắc phục hiệu quả được. thầy thuốc sẽ thực hành phẫu thuật cắt xương hàm giúp khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...