HCM Tổng kết 10 năm thành tích của Bộ Tài Chính

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi quangcao3a, 19/5/16.

 1. quangcao3a

  quangcao3a Member

  Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển CNTT - TT Việt Nam (Vietnam ICT Index) diễn ra ngày 10/12/2015, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã trao Kỷ niệm chương 10 năm Vietnam ICT Index cho Bộ Tài chính.

  Việc trao Kỷ niệm chương Vietnam ICT Index nhằm ghi nhận những thành tích của Bộ Tài chính trong ứng dụng CNTT qua xếp hạng ứng dụng CNTT giai đoạn 2010 – 2015.

  Trong suốt 3 năm qua, Bộ Tài chính đã liên tiếp đứng vị trí thứ Nhất trong 23 Bộ, cơ quan ngang Bộ về chỉ số Vietnam ICT Index. Đặc biệt, từ năm 2008, Bộ Tài chính cũng bắt đầu xây dựng ICT Index riêng trong nội bộ ngành Tài chính nhằm đánh giá thực trạng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ở các đơn vị thuộc ngành Tài chính từ Trung ương tới địa phương.

  Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện báo cáo Vietnam ICT Index, ông Hoàng Xuân Nam, Phó cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) đã chia sẻ kinh nghiệm, kết quả trong quá trình triển khai ICT Index ngành Tài chính. Ông Nam cho biết, Bộ Tài chính là bộ đa ngành, đa lĩnh vực với những hệ thống rất lớn, xuống tận huyện, thậm chí xuống tới xã phường nên để có cơ sở đánh giá ICT Index ngành Tài chính, từ năm 2007, lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo cho Cục Tin học và Thống kê tài chính nghiên cứu phương pháp xây dựng bộ chỉ tiêu ICT Index của các đơn vị trực thuộc. Tới năm 2008, Cục Tin học và Thống kê tài chính đã thử nghiệm đánh giá ICT Index đối với 6 đối tượng tại Trung ương (Văn phòng Bộ và 5 hệ thống lớn trực thuộc) và một số sở tài chính. Khi công bố kết quả này, lãnh đạo Bộ đã đánh giá cao và quyết định từ năm 2009 sẽ triển khai chính thức ICT Index của ngành Tài chính.

  Đặc biệt năm 2014, Cục Tin học và Thống kê tài chính đã ứng dụng phần mềm phần mềm tổng hợp thông tin tính chỉ số ICT Index trong ngành Tài chính. Phần mềm này cho phép các đơn vị điền số liệu rồi gửi lên Cục Tin học và Thống kê tài chính. Sau đó Cục Tin học và Thống kê tài chính tiếp tục thực hiện tổng hợp rà soát, phân tích để đưa ra chỉ số đánh giá.

  Qua 7 năm liên tiếp thực hiện ICT Index ngành Tài chính, đến nay chỉ số này đã giúp các đơn vị thuộc hệ thống ngành Tài chính xác định được vị trí “hiện đang ở đâu” cho bản thân mình, qua đó có thể định hướng chiến lược phát triển CNTT một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt, ICT Index ngành Tài chính cũng là một công cụ có giá trị và ý nghĩa lớn giúp lãnh đạo Bộ có cái nhìn tổng quan về kết quả, tình hình ứng dụng CNTT của toàn ngành, cũng như từng lĩnh vực. Trên cơ sở đó đưa ra những điều chỉnh chính sách cũng như kế hoạch triển khai phù hợp cho từng đơn vị, từng thời kì, từng khu vực, tránh đầu tư dàn trải, không có trọng tâm, trọng điểm.

  Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện báo cáo Vietnam ICT Index, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã trao Kỷ niệm chương 10 năm Vietnam ICT Index cho Bộ Tài chính.

  Ngoài Bộ Tài chính, 15 đơn vị khác đến từ khối Bộ ngành, Sở thông tin và truyền thông các tỉnh,thành và các Tổng công ty, ngân hàng thương mại khác cũng được trao Kỷ niệm chương như: Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Bảo Việt, Tổng công ty Thép, Ngân hàng BIDV./.

  Tham khảo thêm : Biểu trưng pha lê

  Cục TH&TKTC
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...