Toàn Quốc Tổng quan Về bệnh lậu rất nguy hiểm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kunkoisky02, 30/6/16.

 1. kunkoisky02

  kunkoisky02 Member

  Bệnh lậu là gì?

  Bệnh lậu là bệnh lây qua đường tình dục (STD) có thể lây truyền cho cả nam và nữ. Bệnh có thể gây nhiễm trùng cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng và cổ họng. Ðây là một bệnh lây truyền rất phổ biến, đặc biệt là ở thanh niên trong độ tuổi từ 15-24.

  Bệnh lậu truyền nhiễm như thế nào?

  Bạn có thể bị nhiễm bệnh lậu khi quan hệ dục tình qua lỗ đít, âm đạo hay bằng miệng với người mắc bệnh lậu.

  phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có thể truyền bệnh sang em bé trong quá trình sinh đẻ.

  Tôi có thể tránh nhiễm bệnh lậu bằng cách nào?

  Bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm bệnh lậu bằng cách:

  • Không quan hệ dục tình;
  • Duy trì mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài từ cả hai phía với người bạn tình đã được xét nghiệm và có kết quả kiểm tra âm tính với STD;
  • sử dụng bao cao su latex và tấm bảo vệ miệng đúng cách mỗi khi quan hệ dục tình.
  Tôi có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh lậu hay không?

  Bất kỳ ai có quan hệ dục tình đều có thể bị lây bệnh lậu khi quan hệ dục tình không an toàn qua đường lỗ đít, âm đạo hoặc bằng miệng.

  Nếu bạn có quan hệ dục tình, hãy trò chuyện cởi mở và trung thực với nhà cung cấp dịch vụ coi ngó sức khỏe và hỏi xem bạn có nên đi xét nghiệm bệnh lậu hoặc các STD khác hay không. Nếu bạn là người đồng tính nam, lưỡng tính hoặc nam giới có quan hệ tình dục với đàn ông, bạn nên xét nghiệm bệnh lậu hàng năm.

  Tôi đang mang thai. Bệnh lậu ảnh hưởng đến con tôi như thế nào?

  Nếu bạn đang mang thai và nhiễm căn bệnh lậu , bạn có thể truyền bệnh sang con mình trong quá trình sinh nở. Ðiều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho con của bạn. Nếu bạn đang mang thai, bạn cần phải trò chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để được soát, xét nghiệm và điều trị thích hợp, nếu cần. Ðiều trị bệnh lậu càng sớm thì có thể sẽ làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng về sức khỏe cho con của bạn.

  Làm sao tôi biết mình có mắc bệnh lậu hay không?

  Một số nam giới mắc bệnh lậu có thể không có triệu chứng nào cả. Tuy nhiên, ở những nam giới có triệu chứng, đó có thể là:
  • Cảm giác nóng rát khi tiểu tiện;
  • Dịch trắng, vàng hoặc xanh lá cây tiết ra từ dương vật;
  • Tinh hoàn bị đau hoặc sưng (mặc dầu triệu chứng này ít gặp).

  hồ hết đàn bà nhiễm bệnh lậu đều không có bất kỳ triệu chứng nào. Ngay cả khi nữ giới có triệu chứng, chúng cũng thường nhẹ và có thể bị nhầm là nhiễm trùng âm đạo hoặc bàng quang. đàn bà mắc bệnh lậu có nguy cơ phát triển các biến chứng nghiêm trọng do nhiễm trùng, ngay cả nếu họ không có bất kỳ triệu chứng nào.

  Những triệu chứng ở phụ nữ có thể bao gồm:
  • Cảm giác đau hoặc nóng rát khi tiểu tiện;
  • Tăng dịch tiết âm đạo;
  • Chảy máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt.

  Nhiễm trùng trực tràng có thể không gây ra triệu chứng nào hoặc gây ra các triệu chứng ở cả nam và nữ, gồm c
  • Tiết dịch;
  • Ngứa hậu môn;
  • Ðau nhức;
  • Chảy máu;
  • Ðại tiện đau.

  Bạn nên để thầy thuốc soát nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này hoặc nếu bạn tình của bạn mắc STD hoặc các triệu chứng của STD, ví dụ như đau bất thường, tiết dịch có mùi, nóng rát khi tiểu tiện hoặc ra máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt.

  bác sĩ của tôi biết được tôi bị nhiễm bệnh lậu bằng cách nào?

  Trong hồ hết các trường hợp, có thể dùng nước giải để xét nghiệm bệnh lậu. Tuy nhiên, nếu bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn và/hoặc đường miệng, có thể sử dụng gạc để thu thập mẫu xét nghiệm từ cổ họng và/hoặc trực tràng của bạn. Trong một số trường hợp, có thể dùng gạc để thu thập mẫu từ niệu đạo (đường tiểu) của nam giới hoặc cổ tử cung (lỗ vào dạ con) của phụ nữ.

  Bệnh lậu có thể chữa khỏi hay không?

  Có, bệnh lậu có thể chữa khỏi bằng phương pháp điều trị hạp. Ðiều quan trọng là bạn dùng tuốt tuột các thuốc mà bác sĩ kê đơn để chữa khỏi căn bệnh lây truyền này. Không nên dùng chung thuốc điều trị bệnh lậu với bất kỳ ai. dù rằng thuốc sẽ ngăn sự lây truyền, nó sẽ không hồi phục lại được bất kỳ thương tổn vĩnh viễn nào do bệnh này gây ra.

  Ðiều trị bệnh lậu đang ngày một trở nên khó khăn hơn, vì các biến thể kháng thuốc của bệnh lậu đang càng ngày càng gia tăng. Nếu các triệu chứng của bạn kéo dài nhiều hơn một đôi ngày sau khi được điều trị, bạn nên quay lại gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm chút sức khỏe để được khám lại.

  Tôi đã được điều trị bệnh lậu. Khi nào tôi có thể quan hệ dục tình trở lại?

  Bạn nên đợi bảy ngày sau khi dùng hết tất cả các loại thuốc trước khi quan hệ tình dục. Ðể tránh bị tái nhiễm bệnh lậu hoặc lây lan bệnh lậu cho (những) bạn tình của bạn, bạn và (những) bạn tình của bạn nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi mỗi người đều đã hoàn tất điều trị. Nếu trước đây bạn đã bị nhiễm bệnh lậu và dùng thuốc, bạn vẫn có thể bị tái nhiễm nếu có quan hệ dục tình không an toàn với người mắc bệnh lậu.

  Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

  Bệnh lậu không được điều trị có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và vĩnh viễn ở cả nam và nữ.

  Ở phụ nữ, bệnh lậu không được điều trị có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu (PID). Một số biến chứng của PID là
  • Hình thành mô sẹo làm tắc ống dẫn trứng;
  • Hiện tượng thai ngoài tử cung (mang thai bên ngoài dạ con);
  • Vô sinh (chẳng thể có thai);
  • Ðau bụng/đau vùng chậu lâu dài.

  Ở nam giới, bệnh lậu có thể gây ra tình trạng đau đớn trong các ống nối với dịch hoàn. Trong các trường hợp hiếm gặp, bệnh này có thể khiến cho nam giới bị Vô sinh hoặc mấtù khả năng làm cha.

  Bệnh lậu không được điều trị còn có thể lan vào máu hoặc khớp của bạn trong một số trường hợp hiếm gặp. Bệnh trạng này có thể đe dọa đến tính mệnh.

  Bệnh lậu không được điều trị còn có thể làm tăng nguy cơ mắc hoặc truyền nhiễm HIV - loại vi rút gây ra bệnh AIDS.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...