Toàn Quốc Tổng quan về chứng viêm mũi thường hay gặp khi chuyển mùa

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 21/8/16.

 1. những biểu hiện như nghẹt mũi, hắt hơi hay vi khuẩn hoặc virus dẫn đến bắt buộc được gọi là viêm mũi. bệnh chứng viêm mũi rất dễ nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh chứng của cảm cúm. Ngoài ra, viêm mũi nếu không được trị liệu kịp thời nó còn dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trong giới hạn bài viết này, một số bác sĩ Tai- Mũi- Họng phòng Khám Phòng khám đa khoa Nhân Ái Hà Nội sẽ cung cấp tổng quan kiến thức về bệnh viêm mũi căn bản.

  >>>> Tìm hiểu bệnh bị viêm họng

  Bệnh viêm mũi là gì

  Viêm mũi là để chỉ viêm tế bào hoặc tổ chức dưới tế bào mắc viêm nhiễm. biểu hiện là sưng phù huyết hoặc phù nề, người bệnh hay cảm thấy ngạt mũi, chảy dịch mũi trong, ngứa mũi, họng khó chịu, ho.

  lúc mà trong mũi bị viêm, trong khoang mũi có thể có rất nhiều dịch nhầy chảy ra, mà có khả năng vì viêm nhiễm mà biến thành màu vàng, trôi xuống họng dẫn đến ho, lúc dịch mũi rất nhiều có khả năng chảy ra ngoài mũi.

  >>> Địa chỉ tai mui hong trung uong

  [​IMG]

  Tổng quan kiến thức về hội chứng viêm mũi - phân loại các chứng lí về viêm mũi

  _Viêm mũi do mũi khô: rất hay bị nhiều ở nơi có thời tiết khô nóng, độ ẩm cao, hoàn cảnh làm việc có rất nhiều khói bụi cũng dễ bị dấu hiệu là tế bào mũi khô, ít tiết dịch nội tiết, bệnh nhân thường không chảy dịch. do khoang mũi khô ngứa, bệnh nhân thường hay ngoáy mũi, nên gây nên tổn thương niêm mạc chảy máu mũi.

  >>>> Tìm hiểu bệnh cách trị viêm xoang

  _Viêm mũi do khô teo: Đây là 1 loại chứng về mũi phát triển rất chậm, thường hay nhận định bệnh này có liên quan đến chứng bệnh rối loạn nội tiết, dinh dưỡng không đầy đủ, nguyên nhân di truyền hoặc khi mắc nên viêm mũi mạn tính. một vài tuyến trong khoang mũi bị mắc teo, hình thành lượng lớn có mủ xanh và đóng vảy, một vài vảy mủ phân hủy protein, dẫn tới mùi hôi, dẫn đến dịch mũi màu xanh có mùi hôi.

  _Viêm mũi cấp tính: Là vì nhiễm vi khuẩn hoặc do virus dẫn đến phải, giai đoạn đầu vì các mao mạch của mô mũi sưng phù huyết, tăng lượng nội tiết, chảy dịch trong, sau ba ngày, dịch rỉ lắng đọng trên bề mặt tế bào, hình thành nội tiết đặc, cũng chính là dịch mũi màu trắng.

  _Viêm mũi mạn tính: Đều là vì viêm mũi cấp tính điều trị ko triệt để hoặc là điều trị lâu ngày không khỏi hệ lụy. Biểu hiện: sưng tế bào, tăng lượng nội tiết, dịch đặc màu vàng hoặc màu trắng, thời gian kéo dài, thường bị mắc tắc mũi hoặc đau đầu, rất hay nặng hơn sau mỗi trận cảm cúm.

  _Viêm mũi dị ứng: Là 1 loại phản ứng thái quá, là phản ứng của cơ địa đối với một vài yếu tố kích thích như phấn hoa, khói bụi mà dẫn tới cần phải hội chứng. Bộc phát bệnh lý nhanh,người chứng bệnh có từng đợt hắt hơi, chảy dịch mũi trong, ngứa mũi, trong thời gian ngắn.

  Lời khuyên của những chuyên gia chuyên khoa Phòng khám tai mũi họng 709 Giải Phóng Hà Nội – Địa chỉ khám tai mũi họng Hà Nội: khi mắc chứng, bệnh nhân cần phải sớm trị liệu, Tổng quan kiến thức về bệnh viêm mũi hỗ trợ người bệnh điều trị kịp thời hạn chế để bệnh phát triển thành hội chứng nặng nề và dẫn đến một vài tác hại nghiêm trọng. Viêm mũi không được chữa kịp thời sẽ dễ dẫn đến căn bệnh tim, hen suyễn, áp xe não, ung thư biểu mô vòm họng, thậm chí tử vong đột ngột vào ban đêm.
   
 2. mỗi lần thời tiết chứ chuyển biến là mình lại bị chảy nước mũi, đau mũi và ho rất nhiều :(
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...