Toàn Quốc Tổng quan về phương pháp xác định bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi buiminhphuong, 1/10/16.

 1. buiminhphuong

  buiminhphuong New Member

  Phòng khám đa khoa 168 hà nội chia sẻ về phương pháp xác định bệnh lậu
  Bệnh lậu là một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, bệnh gây ra nhiều nghiêm trọng cho sức khỏe
  Đối với phụ nữ có thể dẫn tới vô sinh , với nam giới có những biểu hiện về bệnh rõ rệt .
  Phương pháp nuôi cấy
  Bác sĩ sẽ lấy mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân rồi đưa vào môi trường nuôi cấy lý tưởng, mẫu bệnh phẩm nuôi cấy này là bằng chứng quan trọng để chẩn đoán. Phương pháp nuôi cấy này khá nhạy cảm với những bệnh nhân mắc bệnh lậu ở giai đoạn nhẹ và chưa có triệu chứng cụ thể, nuôi cấy dương tính là có thể chẩn đoán.
  Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm
  Sau khi nuôi cấy cho kết quả dương tính, bác sĩ tiếp tục thử nghiệm tính nhạy cảm của thuốc. Trường hợp này, chuyên viên xét nghiệm sẽ dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc là dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất.
  Phương pháp xét nghiệm PPNG
  Nếu bạn dương tính với bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là PPNG, còn trong trường hợp bạn âm tính với vi khuẩn bệnh lậu thì sẽ cho kết quả là N-PPNG.
  Như vậy, các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu như ở trên đòi hỏi một quy trình thực hiện nghiêm ngặt, cẩn trọng bởi những trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa hàng đầu. Vì vậy, bác sĩ phòng khám đa khoa 168 Hà Nội khuyên người bệnh nên chọn những cơ sở y tế có chất lượng tốt, uy tín lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh để tiến hành thăm khám.


  Bệnh lậu có thể chữa nếu như bạn phát hiện và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ rất khó khăn trong việc điều trị bởi vì lúc này bệnh đã bắt đầu có những biến chứng. Các biến chứng này đều dẫn đến tình trạng vô sinh ở cả nam và nữ, đặc biệt phụ nữ bị viêm ống dẫn trứng còn có nguy cơ mang thai ngoài tử cung rất cao.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...