HCM Tổng quan về quy trình niềng răng hô

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi suckhoe280, 19/4/16.

 1. suckhoe280

  suckhoe280 Member

  Răng hô là tình trạng hàm trên có xu hướng chìa ra phía trước hơn so với hàm dưới. Hiện nay ở Việt Nam các trường hợp này xảy ra khá phổ biến. Niềng răng hô sẽ là cách khắc phục hiệu quả nhất. Vậy niềng răng hô được thực hiện như thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết tổng quan về quy trình niềng răng hô dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

  Niềng răng hô là gì ?

  Niềng răng hô là một kĩ thuật chỉnh hình răng làm cho răng thẳng hàng với vị trí như mong muốn đã đặt ra. Niềng răng được phân thành các loại như niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng mặt trong. Mỗi loại có đặc điểm cũng như phương thức thực hiện hoàn toàn khác nhau. Với những trường hợp răng bị hô quá mức, niềng răng phải kết hợp với nhổ răng để đem lại hiệu quả cao.

  [​IMG]

  Tổng quan về quy trình niềng răng hô

  Một quy trình niềng răng hô trải qua các bước như sau:

  Bước 1: Thăm khám và tư vấn điều trị

  Khi xác định có nhu cầu niềng răng, bệnh nhân cần đến nha khoa thăm khám và được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Trong buổi đầu tiên, bác sĩ sẽ chụp x-quang, lấy dấu hàm, chụp hình ảnh răng, mặt, miệng và các thủ tục hỗ trợ khác để có thể đánh giá tình trạng răng của bệnh nhân và đưa ra lời khuyên thích hợp cho ca điều trị. Bệnh nhân và bác sĩ sẽ có khoảng thời gian để thảo luận về các vấn đề như: kế hoạch điều trị, loại niềng răng lựa chọn cho ca điều trị, chi phí niềng răng, thời gian điều trị,…Đây cũng là lúc bệnh nhân có thể hỏi tất cả những băn khoăn, thắc mắc trước khi tiến hành điều trị.

  Bước 2: Bắt đầu giai đoạn niềng răng

  Sau khi đã thảo luận và hoàn toàn đồng ý với kế hoạch điều trị của bác sĩ, bệnh nhân sẽ được tiến hành niềng răng. Bệnh nhân được cạo vôi răng, chữa sâu răng và làm sạch răng miệng trước khi tiến hành niềng răng.

  [​IMG]

  Tùy theo loại niềng răng bệnh nhân lựa chọn mà có kĩ thuật thực hiện hoàn toàn khác nhau:

  - Niềng răng gắn mắc cài: bác sĩ sẽ dùng khí cụ mắc cài niềng răng theo nhu cầu của bệnh nhân đã lựa chọn ( mắc cài sứ, mắc cài inox,..) gắn cố định lên bề mặt răng.

  - Niềng răng không mắc cài: Sử dụng các khay niềng răng có thể tháo lắp dễ dàng, tiện lợi. Điều đặc biệt, bác sĩ sẽ giao toàn bộ khay niềng răng và hướng dẫn bệnh nhân có thể tự thực hiện đeo ở nhà.

  - Niềng răng mặt trong: Mắc cài được gắn bên trong răng tạo tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình đeo mắc cài điều trị.

  Bước 3: Điều chỉnh theo dõi quá trình di chuyển của răng

  Trong thời gian này, bệnh nhân phải thường xuyên đến nha khoa theo lịch hẹn để được bác sĩ kiểm tra, theo dõi sự di chuyển của răng và kịp thời điều chỉnh nếu xảy ra sai sót.

  Bước 4: Tháo khí cụ niềng răng, hoàn thành quá trình điều trị

  Khi đã nhận thấy răng di chuyển đạt vị trí như kế hoạch, bệnh nhân sẽ được chỉ định tháo bỏ khí cụ niềng răng và kết thúc ca điều trị. Bệnh nhân cần chăm sóc răng miệng hợp lý và khám nha khoa định kì 6 tháng/ lần để hàm răng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

  Việc niềng răng tưởng chừng không quá phức tạp nhưng không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện thành công. Vậy niềng răng ở đâu tốt ? Bệnh nhân cần cân nhắc và tham khảo thông tin kĩ lưỡng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Mọi thông tin có thể tham khảo từ người thân, bạn bè đã có kinh nghiệm hoặc các trang mạng xã hội,…

  Nguồn bài viết Tổng quan về quy trình niềng răng hô lấy tại congdongsuckhoe.tumblr.com.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...